Acyclovir Tab.200mg STD

Giá: 38,000vnđ.
Mô tả: Điều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm nhiễm herpes sinh dục khởi phát và tái phát, THÀNH PHẦNMỗi viên nén Acyclovir STADA® 200 mg chứa:

THÀNH PHẦN
Mỗi viên nén Acyclovir STADA® 200 mg chứa: Acyclovir 200 mg
CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH
Điều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm nhiễm herpes sinh dục khởi phát và tái phát.
Ngăn ngừa tái phát herpes simplex ở bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường.
Phòng ngừa nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch.
Điều trị bệnh thủy đậu (varicella).
Nhiễm herpes zoster (shingles).
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Acyclovir STADA® được dùng bằng đường uống
Điều trị herpes simplex khởi phát, bao gồm herpes sinh dục: 200 mg x 5 lần/ngày (thường mỗi 4 giờ khi thức giấc) trong khoảng 5 đến 10 ngày.
Những bệnh nhân suy giảm miễn dịch trầm trọng hay những bệnh nhân kém hấp thu: 400 mg x 5 lần/ ngày trong khoảng 5 ngày.
Ngăn chặn tái phát herpes simplex ở bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường: 800 mg chia làm 2 đến 4 lần/ngày. Có thể thử giảm liều từ 400 đến 600 mg/ngày. Liều cao hơn 1 gam/ngày có thể được dùng. Quá trình trị liệu nên ngưng mỗi 6 đến 12 tháng để đánh giá lại.
Phòng bệnh herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch: 200 đến 400 mg x 4 lần/ngày.
Điều trị ngăn ngừa bệnh mãn tính: không phù hợp cho nhiễm herpes simplex nhẹ hay tái phát không thường xuyên. Trong các trường hợp này, điều trị từng giai đoạn tái phát hiệu quả hơn; sử dụng liều 200 mg x 5 lần/ngày trong 5 ngày, tốt nhất là trong giai đoạn bắt đầu xuất hiện triệu chứng.
Bệnh thủy đậu: 800 mg x 4 hoặc 5 lần/ngày trong khoảng 5 đến 7 ngày.
Herpes zoster: 800 mg x 5 lần/ngày có thể trong khoảng 7 đến 10 ngày.
Liều cho trẻ em:
Điều trị nhiễm herpes simplex và phòng ngừa nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch:
Trẻ > 2 tuổi: như liều người lớn.
Trẻ dưới 2 tuổi: nửa liều của người lớn.
Điều trị bệnh thủy đậu:
Trẻ trên 2 tuổi: 20 mg/kg, tối đa 800 mg x 4 lần/ngày trong 5 ngày.
Trẻ > 6 tuổi: 800 mg x 4 lần/ngày.
Trẻ từ 2 – 5 tuổi: 400 mg x 4 lần/ngày.
Trẻ dưới 2 tuổi: 200 mg x 4 lần/ngày.
Liều dùng cho người suy thận: nên giảm liều của acyclovir ở bệnh nhân suy thận tùy theo độ thanh thải creatinin (CC).
CC < 10 ml/phút:
Nhiễm herpes simplex: 200 mg mỗi 12 giờ.
Nhiễm varicella-zoster: 800 mg mỗi 12 giờ.
CC khoảng 10 và 25 ml/phút:
Nhiễm varicella-zoster: 800 mg x 3 lần/ngày mỗi 8 giờ.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Acyclovir chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với acyclovir và valacyclovir.
THẬN TRỌNG
Acyclovir được đào thải qua thận, do đó liều phải điều chỉnh ở bệnh nhân suy thận. Bệnh nhân lớn tuổi thường suy giảm chức năng thận và do đó cần điều chỉnh liều cho nhóm bệnh nhân này. Cả bệnh nhân lớn tuổi và bệnh nhân suy thận đều tăng nguy cơ tác dụng phụ gây độc thần kinh và nên theo dõi cẩn thận các biểu hiện của tác dụng phụ. Các phản ứng này nhìn chung đều phục hồi khi ngưng điều trị.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Suy thận có thể liên quan tới việc sử dụng acyclovir ở một số bệnh nhân; tác dụng này thường đảo ngược và được báo cáo là do đáp ứng với quá trình hydrat hóa và/hoặc giảm liều hay ngưng thuốc, nhưng có thể tiến triển đến suy thận cấp.
Tác dụng phụ thường xảy ra sau khi dùng đường toàn thân bao gồm tăng bilirubin trong huyết thanh và men gan, thay đổi huyết học, ban da (bao gồm đa hồng cầu, hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử da do độc), sốt, đau đầu, choáng váng và ảnh hưởng đến tiêu hóa như buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Quá mẫn đã được báo cáo. Viêm gan và vàng da hiếm khi được báo cáo.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Vỉ 5 viên. Hộp 5 vỉ.
NHÀ SẢN XUẤT
STADA-VN

 

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Điều trị Virus
AcyclovirMeyer800mg

Giá: 87,000vnđ. Mô tả: Điều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm nhiễm herpes sinh dục khởi phát và tái phát, THÀNH PHẦNAciclovir 800mgCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNHĐiều trị nhiễm THÀNH PHẦNAciclovir 800mgCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHĐiều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm …

Thuốc Điều trị Virus
Hepazol E

Giá: Liên hệ. Mô tả: Thuốc kết hợp liều cố định Emtricitabine và Tenofovir disoproxil fumarate được chỉ định trong liệu pháp kết hợp thuốc kháng retrovirus cho người lớn THÀNH PHẦN Mỗi viên nén bao phim chứa:Emtricitabine…………………………………. 200mgTenofovir disoproxil fumarate…………… 300mgTá dược: Cellulose vi tinh thể, Dibasic Calci Phosphat, …

Thuốc Điều trị Virus
Acyclovir 5g KOREA

Giá: 15,000vnđ. Mô tả: CHỈ ĐỊNHĐiều trị những trường hợp virus herpes simplex môi và sinh dục, THÀNH PHẦNMỗi tuýp 5g cream chứa:Hoạt chất:Acyclovir 250 mgCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNHĐiều trị THÀNH PHẦNMỗi tuýp 5g cream chứa:Hoạt chất:Acyclovir 250 mgCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHĐiều trị những trường hợp virus herpes simplex môi …