10 bài thể dục cho mắt, khắc phục ngay chứng mắt mỏi, k

10 bài thể dục cho mắt, khắc phục ngay chứng mắt mỏi, k

Ngoài việc ăn uống các chất bổ sung cho cơ thể và nghĩ đến dùng những loại thuốc chức năng, ít ai biết rằng mắt cũng cần được tập thể dục. Đối với những người thường dùng máy tính, điện thoại đôi mắt thường phải tập trung và ít chớp mắt; làm mắt bị khô, mí mắt nặng trĩu, mỏi mắt, mờ mắt. Hãy áp dụng ngay những bài tập đơn giản dưới đây:


1. Bài tập nhắm mắt


 

 
Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại, rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt. ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

2. Bài tập nhìn gần xa

Đưa ngón tay cách mặt khoảng 30 cm, nhìn vào đó rồi chuyển ánh mắt đi xa dần, dừng lại 2-3 giây ở mỗi vị trí. Lặp lại bài tập từ 3 đến 5 lần. Cần tập trung sự chú ý cao độ khi thực hiện bài tập.

3. Xoay mắt theo hình tròn

Đầu tiên nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

4. Ấn nhẹ tay vào thái dương

 

Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

5. Bài tập nhắm mắt, di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Đầu giữ nguyên, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

6. Nhắm mắt thư giãn

Bạn nên tắt màn hình máy tính, hoặc ngồi ra xa màn hình, tránh bất kì ánh sáng chói nào chiếu vào mắt. Sau đó tựa lưng vào ghế (có thể đặt một chiếc gối nhỏ mềm dưới đầu để dễ chịu hơn), và nhắm mắt lại từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể tập bài tập đơn giản này mỗi khi nào thấy mỏi mắt, hoặc ít nhất là 2 lần mỗi ngày.

7. Thư giãn cho mắt bằng hơi ấm bàn tay

 

Dùng hai bàn tay chà xát vào nhau đến khi tay nóng lên, hai mắt nhắm lại, đặt nhẹ hai bàn tay lên mắt, nằm thư giãn 5 phút.

8. Chớp mắt liên tục

Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Nhìn màn hình vi tính nhiều dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

9. Bài tập nhìn ngang

 

Sử dụng các điểm ở bên trái, bên phải ngang tầm mắt. Có thể định hướng bằng các ngón tay ở hai phía với khoảng cách phù hợp để bạn có thể nhìn thấy rõ nhất mà không phải cố sức. Đưa mắt chuyển động qua phải, qua trái, lặp lại 4 lần. Nháy mắt vài lần, nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

10. Viết chữ bằng mắt

Bạn nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, đầu giữ nguyên, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.
 
Vy Vy (TH/Theo Đại kỷ nguyên)
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure