Báo cáo tình hình khám, chữa bệnh 3 ngày Tết Nguyên Đán B

Báo cáo tình hình khám, chữa bệnh 3 ngày Tết Nguyên Đán B


Báo cáo tình hình khám, chữa bệnh 3 ngày Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016

Nhân dịp năm mới, xuân về kính chúc các đồng chí cán bộ y tế đang thường trực tại nhiều vị trí khác nhau, từ bên giường bệnh đến công tác an ninh, hậu cần, quản lý, thường trực báo cáo Tết lời chúc Năm mới Sức khỏe – Hạnh phúc – An khang – Thịnh vượng và đạt nhiều thành tích mới.
kcb.vn xin trích đăng từ Báo cáo nhanh về công tác y tế 03 ngày Tết (ngày 07 – 09/02/2016) của Bộ Y tế báo cáo Văn phòng Chính phủ như một sự ghi nhận của ngành đối với những nỗ lực của tất cả các đồng chí.

image

I. Công tác chuẩn bị bảo đảm khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết

Để chuẩn bị công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Bộ Y tế đã triển khai một số công việc sau:

1. Đã xây dựng kế hoạch kiểm tra thường trực Tết, thành lập 6 Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng các Cục Vụ liên quan đi kiểm tra công tác thường trực Tết và chúc Tết cán bộ viên chức các bệnh viện và người bệnh tại 52 cơ sở khám chữa bệnh và một số Sở Y tế. Bộ Y tế đã ban hành Công văn 74/KCB-QLCL ngày 20/01/2016 chỉ đạo bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các Bộ, ngành thực hiện các công việc sau:

– Đảm bảo công tác thường trực khám chữa bệnh, cấp cứu, không để người bệnh đến bệnh viện không có người khám chữa bệnh: Có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng. Xây dựng kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh (Không để người bệnh bị rét); hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

– Chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra: Có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

– Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, không để người bệnh thiếu thuốc, dịch truyền, máu, chế phẩm: Bảo đảm dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh (Sau khi đã cấp phát máu cho các đơn vị, hiện tại Viện HHTM TW còn 10.000 đơn vị máu, Viện HHTM Cần Thơ dự trữ: 8.000 đơn vị, Viện TMHH Tp.Hồ Chí Minh dự trữ 3.200 đơn vị).

Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

– Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết: đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

image

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh thăm và chúc Tết cán bộ Bệnh viện Việt Đức

– Thường trực công tác báo cáo tình hình cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đánh nhau, ngộ độc trong dịp Tết nhằm chủ động giám sát kịp thời diễn biến bất thường: 1.300 đơn vị, thông qua hệ thống báo cáo trực tuyến Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế cũng như Sở Y tế 63 tỉnh thành chủ động nắm bắt tình hình để tổng hợp tình hình báo cáo Chính phủ. Số liệu này đồng thời cũng được chia sẻ các cơ quan liên quan để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

II. Tình hình thực hiện khám chữa bệnh ngày 3 ngày Tết, từ 7-9/02/2016 (tức từ ngày 29 tháng Chạp – sáng mùng 02 Tết Bính Thân 2016):

1. Thường trực khám, cấp cứu chung
Tổng số người bệnh còn nằm lại bệnh viện tính đến sáng ngày 28 Tết là 109.425. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám cấp cứu cho 84.523 trường hợp (bao gồm số khám tại một số Trạm Y tế xã), nhập viện điều trị nội trú 52.026 trường hợp (61,6%), chuyển viện 4.518 trường hợp (5,3%), thực hiện 6.423 ca phẫu thuật, đỡ đẻ/mổ đẻ thành công đón thêm 8.485 trẻ chào đời.

image

Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh thăm và chúc Tết Bệnh viện Nhi Trung ương

Đã có 56.705 trường hợp được điều trị khỏi, xuất viện về gia đình ăn Tết, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện đến sáng ngày Mùng 2 Tết là 70.574 trường hợp.

2. Khám, cấp cứu Tai nạn giao thông
Tổng số khám cấp cứu do TNGT 17.278 trường hợp (tăng 113% so với Tết Ất Mùi), trong đó 1.928 trường hợp chấn thương sọ não (chiếm 11,2%), 182 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não (chiếm 1%). TS tử vong do TNGT kể cả trước viện và tiên lượng tử vong xin về là 88 trường hợp (giảm 1% so với Tết Ất Mùi).

3. Khám, cấp cứu Tai nạn do pháo nổ, chất nổ khác
– Tổng số có 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ, không có tử vong, số nhập viện tăng gấp đôi so với Tết Ất Mùi. Cao nhất là Quảng Ngãi, với 17 trường hợp nhập viện, trong đó 15 trường hợp nhập viện do sự cố pháo hoa tại quảng trường thành phố, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế tổ chức cấp cứu kịp thời (có báo cáo riêng).
– Có 31 trường hợp nhập viện do chất nổ, song không có ca tử vong.

image

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm và chúc Tết người bệnh phải ăn Tết tại bệnh viện

4. Khám, cấp cứu Tai nạn do đánh nhau
Tổng số ca khám, cấp cứu do đánh nhau là 1.971 trường hợp (giảm 83% so với 3 ngày Tết Ất Mùi). Tuy nhiên có 10 trường hợp tử vong do đánh nhau (chiếm 2% tử vong tại BV), con số này trong 3 ngày Tết Ất Mùi là 4 trường hợp.

5. Khám, cấp cứu Ngộ độc thức ăn
Tổng số ca cấp cứu do ngộ độc thức ăn chủ yếu là rối loạn tiêu hoá, ngộ độc (say) rượu là 1.971 trường hợp. Số nhập viện giảm nhẹ so với Tết Ất Mùi, chưa có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

6. Các Bệnh viện, Các Sở Y tế, Y tế ngành và Bộ Y tế  thường trực đầy đủ, bảo đảm cập nhật chính xác kịp thời tình hình cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết để báo cáo UBND, Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ.

Số liệu tổng hợp tình hình khám chữa bệnh cho nhân dân trong ngày 7-9/02/2016 (tức ngày 29 tháng Chạp – Mùng 02 Tết Bính Thân 2016)
imageNgoài ra chưa phát hiện diễn biến đặc biệt số người bệnh nhập viện do dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn giao thông, tai nạn cấp cứu hàng loạt khác./.

BTT Website

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure