Bảo quản đồ ăn trong tủ đúng cách để không gây hại s

Bảo quản đồ ăn trong tủ đúng cách để không gây hại s

Một cách bảo quản thức ăn mà có lẽ đa số tất cả các gia đình chúng ta đều làm đó là bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp thực phẩm giữ được lâu hơn và vẫn có độ tươi.


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách khi dùng tủ lạnh. Vậy cách bảo quản thực phẩm để trong tủ lạnh thế nào là đúngc cách và không gây hại? Nếu như các bạn không có cách bảo quản đúng rất có thể sẽ làm cho thực phẩm bị biến đổi chất gây ngộ độc khi sử dụng.


Nên đậy nắp các đồ ăn thừa trước khi cho vào tủ lạnh

 

Đậy nắp đồ ăn lại khi cho vào tủ


Việc các bạn cho đồ ăn thừa vào tủ lạnh nhưng không đậy nắp đồ ăn lại rất có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Các thức ăn để trong tủ mà không được đậy lại cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn từ các thực phẩm khác lây lan tạo ra những căn bệnh nguy hiểm.


Việc không đậy thức ăn cũng làm cho tủ của bạn bốc mùi khó chịu. Vì vậy, hãy đậy nắp thức ăn trước khi cho vào tủ, hoặc có thể dùng màng bọc thực phẩm.


Nên rửa thịt trước khi bảo quản trong ngăn đá


Thường thì với công việc bận rộn nên nhiều người sẽ mua lượng lớn thịt chứa trong ngăn đá. Nhưng hãy nhớ là bạn nên rửa sạch thịt trước khi đem bảo quản nhé. Vì khi thịt mua ngoài về được truyền qua tay nhiều người nên có chứa nhiều vi khuẩn.


Không nên cho thực phẩm đã rã đông lại ngăn đá


Điều này có thể làm cho vi khuẩn gia tăng. Các bạn nên chia rõ từng khẩu phần thịt dùng cho mỗi bữa ăn rồi mới cho vào tủ lạnh.


Không nên để thực phẩm tích trữ quá lâu trong tủ


Việc tích trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh là một điều không nên. Thực phẩm bảo quản quá lâu sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể dẫn đến ngộ độc khi ăn.


Các bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tối đa 4 đến 5 ngày kể cả ngăn lạnh hay ngăn đá. Đối với các thức ăn đã được nấu chín thì chỉ nên bảo quản tỏng 24 giời thôi. Đối với các món kho hoặc mặn thì có thể để được 3 ngày.


Cách sắp xếp đồ trong ngăn tủ

 

Sắp xếp đồ khoa học


Các bạn nên sắp xếp đồ ăn trong tủ một cách khoa học. Những phần cánh tủ ít lạnh thì nên để trứng, sữa, hoa quả. Phần ngăn lạnh thì để rau.


Nhiệt độ trong ngăn tủ


Ngăn mát thì các bạn nên để nhiệt độ là 1,7 đến 5 độ C, còn ngăn đá thì có nên để -18 độ đến 0 độ C là phù hợp nhất.


HN (TH)

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure