Bảo vệ con tránh xa tiêu chảy

Bảo vệ con tránh xa tiêu chảy

Một trong những loại bệnh thường xuyên gặp phải ở trẻ em vào mùa hè đó chính là bệnh tiêu chảy. Nếu như các mẹ không nhận biết sớm những triệu chứng, cũng như những có biện pháp xử lý khi con bị tiêu chảy kịp thời rất có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con, thậm chí là tử vong.


Tiêu chảy thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tiêu chảy ở trẻ có thể là do vi khuẩn hay virus gây ra.


Triệu chứng

 

Phòng ngừa tiêu chảy


Trẻ nếu mắc bệnh tiêu chảy sẽ có những triệu chứng như đi tiểu nhiều, phân lỏng, có mùi hôi hoặc tanh không bình thường, phân có thể đổi màu thành xanh. Trẻ cũng sẽ quấy khóc hơn vì khó chịu do bụng bị đầy hơi và trướng, hoặc vùng hậu môn bị rát. Trẻ cũng có thể xuất hiện những triệu chứng khác như nôn, hoặc sốt.


Hậu quả


Tiêu chảy có thể làm cho trẻ bị mất nước và các chất điện giải theo đường phân ra ngoài. Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ, và rất có thể sẽ dẫn đến tử vong nếu như không được bổ sung nước kịp thời. Tiêu chảy cũng là một nguyên nhân khiến cho trẻ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng.


Các cách phòng ngừa tiêu chảy

 

Rửa tay trước khi ăn


– Các mẹ nên bổ sung cho mỗi bữa ăn của con thêm nhiều đạm và năng lượng.

– Tiêu chảy cũng có thể xảy ra do mẹ cho con ăn những thức ăn mới hoặc do dùng thuốc kháng sinh. Các mẹ có thể cho con ăn từng chút thức ăn mới để cho con quen dần sau đó mới để cho con ăn nhiều hơn. Nên cho con ăn những thức ăn mới nấu xong, không nên để thức ăn lâu ngoài môi trường dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm con bị tiêu chảy.

– Cho con ăn bổ sung sữa chua. Vì trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi tốt cho hệ tiêu hóa của con.

– Không nên để con chơi ở những môi trường có chứa nhiều ổ vi khuẩn như vũng nước.

– Cho con uống vắc xin phòng tiêu chảy khi con được 6 tháng tuổi.

– Giữ gìn vệ sinh thật tốt trong ăn uống.

– Đảm bảo rằng nhà vệ sinh nhà bạn luôn sạch sẽ.

– Cho con rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi con đi vệ sinh. Khi các mẹ nấu nướng cho gia đình cũng nên đảm bảo vệ sinh thật sạch sẽ thức ăn và tay của mình.


Để đảm bảo con sẽ không bị mắc phải bệnh tiêu chảy, các mẹ cũng nên chú ý vệ sinh thân thể cho con mỗi ngày cho con. Tập cho con uống nhiều nước để cơ thể con không bị mất nước. Nếu như con có tình trạng bị tiêu chảy nặng như môi khô, sức khỏe yếu… thì các mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ.


HN (TH) 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure