Bệnh viện tuyến trung ương ở Thanh Hóa phải phát huy thế

Bệnh viện tuyến trung ương ở Thanh Hóa phải phát huy thế


Bệnh viện tuyến trung ương ở Thanh Hóa phải phát huy thế mạnh của mình

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, phát huy vai trò của mình trong lĩnh vực chuyên khoa để thu hút nhiều người bệnh hơn nữa. Đây là đề nghị của GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế khi thăm và làm việc với Bệnh viện 71 Trung ương và Bệnh viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng Trung ương ngày 13/6.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tếcùng cùng đoàn công tác của Bộ Y tế khi thăm và làm việc tại Bệnh viện 71 Trung ương

Đoàn công tác còn có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, ông Nguyễn Công Sinh, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính cùng các chuyên viên chuyên quản của các Vụ, Cục.

BS CKII Lê Xuân Sánh- Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương cho biết, hiện bệnh viện có hơn 550 giường bệnh, với hơn 400 cán bộ, nhân viên. Là bệnh viện chuyên ngành lao và bệnh phổi,  song hiện nay bệnh viện đã mở thêm phòng khám đa khoa để thu hút thêm người bệnh. Mỗi ngày khám trung bình trong ngày từ 100-150 người bệnh; thu dung và cấp cứu điều trị nội trú từ 20-30 người bệnh/ngày. Bệnh viện đã tích cực nâng cao công tác khám, chữa bệnh, thực hiện đổi mới phong cách, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp…mặc dù vậy số bệnh nhân đến với bệnh viện vẫn còn “khiêm tốn” so với khả năng của bệnh viện. Khó khăn nhất của BV hiện nay là thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. BV 500 giường bệnh mà có lúc chỉ có hơn 40 bác sỹ, đã hạn chế phát triển của bệnh viện. Bệnh viện cũng gặp khó khăn khi thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh và nhiều vướng mắc trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, trong cơ chế tự chủ hiện nay, các bệnh viện phải nỗ lực tự vươn lên, cần năng động, sáng tạo trong hoạt động điều hành bệnh viện, có chính sách thu hút và đãi ngộ nhân tài.  Với số điểm chất lượng bệnh viện đạt gần 3 điểm, PGS.TS Khuê đề nghị bệnh viện dành thời gian nhiều hơn cho việc cải tiến chất lượng, phải đạt mục tiêu năm 2017 đạt 3,5 điểm. Những cải tiến chất lượng là chìa khóa và kim chỉ nam cho bài toán giữ chân người bệnh.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm lại cho BS CK II Nguyễn Văn Chi

Tại Bệnh viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng Trung ương, thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định số 1968/QĐ-BYT  bổ nhiệm  lại chức vụ Giám đôc bệnh viện trong thời gian 5 năm đối với BS CK II Nguyễn Văn Chi, bắt đầu từ  1/7/2017 và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú đối với BS Phạm Đình Hùng – Phó giám đốc Bệnh viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng Trung ương.

Phát biểu tại buổi trao quyết định bổ nhiệm lại, thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã yêu cầu  BSCK II Nguyễn Văn Chi  nỗ lực hết mình,  đoàn kết cán bộ công nhân viên toàn bệnh viện và nâng cao năng lực quản lý, điều hành bệnh viện. Trong lv DD PHCN còn chưa khai thác hết, cần mở rộng hơn các dịch vụ, đoàn kết anh em. Cần xây dựng mũi nhọn để bệnh viện trở thành một địa chỉ quen thuộc của người dân;

Đối với hoạt động của 2 bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã đề nghị cac bệnh viện phải tăng cường chất lượng điều trị; xây dựng uy tín cán bộ; có những chính sách dùng cán bộ phù hợp. Với vị trí gần khu du lịch Sầm Sơn, 2 bệnh viện cần năng động hơn nữa để thu hút bệnh nhân, đồng thời phát huy những thế mạnh riêng đối với từng bệnh viện để có thương hiệu của riêng mình.

Lê Hảo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure