Bí quyết giúp bé phát triển trí thông minh

Bí quyết giúp bé phát triển trí thông minh

Trò chơi trí tuệ

 

Chơi những trò chơi mang tính kích thích trí não như giải câu đố, tìm mật mã, chơi cờ, ghép hình… giúp bé được tiếp xúc cũng như luyện tập các hoạt dộng não bộ. Đặc biệt trò chơi sodoku còn giúp bé giải trí, thúc đẩy tư duy chiến lược, giúp trẻ biết đưa ra các quyết định ở những vẫn đề phức tạp. Đôi khi trò chơi giúp con giải được các vấn đề nan giải hơn so với việc ép con học.

 

 

Đọc sách

 

Đọc sách không chỉ khơi dậy trong trẻ hứng thú khám phá tìm tòi mà đây là con đường thuận lợi duy nhất giúp bé cải thiện nhận thức, ham học hỏi. Theo nghiên cứu khoa học, trẻ ham đọc sách thường có chỉ số IQ cao, và tăng đáng kể.

 

Chơi nhạc

 

Trẻ con phát triển trí não tốt nhất khi được kích thích về âm thanh và hình ảnh. Bạn hãy giúp con hứng thú chơi hoặc nghe âm thanh của những loại nhạc cụ như piano, vĩ cầm, ghi ta… để trẻ tiếp thu văn hóa, nhịp điệu. Những đứa trẻ được học nhạc thường có xu hướng biết giải tỏa cảm xúc tốt hơn những đứa trẻ không biết chơi nhạc cụ nào.

 

Tránh xa đồ ăn nhanh

 

Trong thời đại công nghệ phát triển, thực phẩm, công nghiệp đồ hộp tiện lợi nhưng đã vô tình lấn sân sang những bữa ăn dinh dưỡng của bé. Muốn bé phát triển IQ tốt, mẹ cần loại bỏ ngay khỏi thực đơn những món ăn nhanh, bởi trong thức ăn đó chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản không có lợi cho tinh thần. Hãy để trẻ cảm nhận vị ngon của đồ ăn dựa trên những thứ có từ tự nhiên.

 

Chơi thể thao

 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên hoặc thấy mâu thuẫn, tại sao khi chơi thể thao con lại thông minh. Khi bạn khuyến khích con hoạt động và tham gia vào các hoạt động thể thao, con sẽ có thể chất tốt, tinh thần sảng khoái và tiếp thu nhận thức thế giới bên ngoài tốt hơn.

 

 

Cho con ăn sữa mẹ

 

Sữa mẹ luôn là nguồn thực phẩm quý giá và trong lành nhất tốt cho bé đặc biệt đối với sự phát triển trí não của trẻ. Thể chất và trí tuệ của trẻ được phát triển cân bằng thông qua thói quen nuôi con bằng sữa mẹ.

 

Kích thích sự tò mò

 

Mẹ có thể kích thích sự tò mò của bé bởi những câu hỏi, những chỉ dẫn như thế con sẽ tìm câu trả lời, tìm kiến thức để trả lời cũng như khám phá ra nhiều ý tưởng tích cực khác. Kích thích sự tò mò của trẻ giúp con phát triển trí tuệ tốt.

LV ( Tổng hợp) 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure