Cách Cứu Sống Người Ở 5 Chứng Tuyệt: Thắt Cổ Chết, B

  • 4 Kỹ Năng Giúp Bạn Thoát Chết Đuối Khi Đang Bị Trói
  • Cách Trị Các Chứng Bỏng: Phỏng Lửa Gần Chết, Phỏng Lửa Phồng Da, Phỏng Chưa Phồng Da, Khói Đen Chết Ngạt

Năm chứng tuyệt là: thắt cổ chết, bị vật nặng đè chết, nằm ngủ thấy ma đè, thấy quỷ sợ hãi mà chết, chết rét. Người ta có sống thì tất có chết, nhưng chết một các bất ngờ thì không phải là mạng đáng chết, cho nên nếu có người chết bất ngờ mà xem ở vùng tim còn nóng, thời dẫu đã chết một ngày cũng còn cứu được. Nên tùy từng loại, chọn phương mà chữa.

Dùng mền nỉ gối đầu sẽ trị được bóng đè.

1. Phương thuốc kinh trị năm chứng tuyệt.

Cách trị: Bán hạ tán nhỏ, lường bằng hột đậu, thổi vào trong lỗ mũi, cho nháy sống mũi là sống.

2. Phương pháp cấp cứu kinh nghiệm cứu người chết thắt cổ mà ở vùng tim còn nóng.

Cách trị: Trước hết từ từ cởi dây thắt cổ, không nên vội cắt, hạ xuống đặt nằm trên nệm đầu hơi dốc xuống, để cổ họng cho ngay, tay bịt miệng mũi, chớ cho hở hơi, một người dùng chân đạp vào hai vai, dùng tay kéo tóc giữa đỉnh đầu, nên làm cho mạnh cho gấp, không nên gián đoạn, một người lấy tay xát vào lồng ngực, co duỗi tay chân, nếu tay chân đã cứng, cũng cố dần dần co lại. Lại khiến người lấy áo đắp mền kín chặt ở hậu môn, chớ cho tiết khí, lại lấy ống tre thổi vào hai lỗ tai cho hơi từ miệng ra như hơi thở. Nếu mắt nhắm thì lấy tay xoa xát ở mí, luôn luôn không rời, chốc lát lấy ít gừng sống sắc nước, hoặc lấy nước cháo mà đổ vào, cho nhuận cổ họng, cứ làm mãi, dần dần nạn nhân cử động được mới thôi. Phép này làm từ sáng đến tối, thời đầu đã chết lạnh, cùng sống lại được, còn từ tối đến sáng (vì âm khí thịnh) thời khó cứu, hễ tim, mắt, miệng, bụng hơi âm dẫu chết đã 1 ngày trở lên cũng còn cứu sống, trăm lần cứu được cả trăm lần.

Cứu huyệt Dũng tuyền (giữa lòng bàn chân), trai chân trái, gái chân phải, cứu ba mồi thì sống lại.

3. Kinh trị thắt cổ mà kinh khí chưa tuyệt.

Cách trị: 

Chất trắng trong cứt gà 1 đồng cân (4g), rượu 1 chén, hòa đều đổ vào lỗ mũi, sống lại ngay.

– Lá chàm giã vắt lấy nước đổ vào là sống.

– Tước lấy cái lõi nhọn của cây hành, dùng ngoáy vào trong lỗ mũi, có máu ra thì sống.

Bồ kết tán bột, thổi vào trong lỗ mũi gây nháy mũi, hơi thông thì sống.

Bồ kết.

Máu mào gà trai dùng gà mái, gái dùng gà trống, ngay lúc ấy, cởi từ từ thắt lưng, không nên vội cắt, kíp đổ máu gà vào trong miệng để an tâm thần.

4. Kinh trị nằm ngủ thấy ma đè chết, nhưng tim người bệnh vẫn còn nóng.

Cách trị: 

– Kíp đỡ ngồi dậy, lấy tay kéo tóc, dùng Bán hạ tán bột, thổi vào lỗ mũi, hơi tỉnh lại lấy Nước gừng dùng Dầu mè trộn đều mà đổ, sau rồi cho uống thuốc, nếu không có thuốc thì lấy nước tiểu trẻ em đổ vào.

– Lấy cành cây đào, cây liễu trỏ về hướng đông đều 7 tấc (70 cm), sắc nước đổ cho uống là sống lại.

5. Phép chữa chết đuối đã kinh nghiệm.

Cách trị: 

– Trước lấy dao cạy răng, để ngang vào 1 chiếc đũa, cho nước ra được, nhất thiết chớ dốc ngược lên là khí tuyệt ngay. Nên chọn 1 người khỏe mạnh, hốt 2 chân người chết đuối lên trên vai mình, cho hai lưng sát nhau, cúi lom khom mà đi cho ra hết nước; Sau lấy rơm, nếu không có rơm thì dùng tro bếp, đất khô hoặc đất vách nhà, rải lên trên đất, đặt người chết đuối nằm ngửa lên trên, lại lấy tro cùng đất phủ lên, chỉ chừa miệng và hai mắt, cho hơi nước thấm vào trong đất, lại kíp lấy ống tre đút vào miệng, tai mũi lỗ đít, đều cùng nhau mà thổi hơi vào, để cho hơi trên dưới thông nhau, lại dùng Bán hạ tán bột nhét vào lỗ mũi, dùng Bồ kết tán bột gói vào lụa nhét vào lỗ đít, một chốc nước chảy ra thì sống.

– Kíp cởi áo và thắt lưng, dùng ngải đốt giữa rốn 3 mồi, lại cho hai người lấy ống tre thổi hơi vào hai lỗ tai mà sống.

Bồ kết 3 đồng (12g), muối 1 lạng (40g), quế 1 đồng, hoàng lực 1 lạng, đều tán nhỏ, mỗi lần dùng 1 đồng nhét vào trong ống tre, thổi vào trong lỗ đít, cho nước chảy ra và dùng muối đắp vào lỗ rốn, đổ ngải lên trên cứu 3 mồi là sống.

– Trước lấy muối rang đặt vào rốn, đặt nằm trên giường, chân sau giơ cao, đợi nước chảy ra, chớ dốc ngược cho ra nước thì tuyệt khí mà nguy.

Lá gấu và vỏ cây vông, giã nát hòa với nước mới múc, đắp lên trên đầu và khắp mình, và trên rốn, lúc lâu là dùng muối đắp lên rốn, lấy ngải cứu 3 mồi là sống.

Cây cỏ gấu.

6. Kinh trị bỗng nhiên hôn mê chết ngất, nhưng mạch còn đập ghé vào tai mắt mà nghe, thì hình như có tiếng thở từ nách (ngực).

Cách trị: 

– Phàm thình lình bị ngã lăn ra chết giấc mà nhắm mắt, thì chớ thắp lửa soi, mà lại cắn gót đau thật đau vào gót chân và chỗ giáp móng chân cái, lại nhổ nước miếng vào mặt là tỉnh lại.

– Lại tán bột: Thạch xương bồ, thổi vào lỗ mũi và lấy Quế tán bột bỏ vão dưới lưỡi, rồi lấy nước Rễ xương bồ giã nát đổ vào là khỏi.

Lá hẹ lấy nước, thổi vào trong hai lỗ mũi hoặc mài sừng tê giác cho uống.

Bán hạ tán bột thổi vào lỗ mũi là tỉnh, hoặc Bồ kết tán bột thổi vào cũng được.

7. Kinh trị trúng mọi khí độc hôn mê bất tỉnh.

Cách trị: Lấy 1 cái lò nhỏ, đốt than để vào trong, rưới giấm vào, rồi ghé mũi người bệnh vào mà xông cho hơi giấm thông vào là tỉnh lại.

8. Kinh trị trúng khí độc, bỗng nhiên ngã nhào sắp chết.

Cách trị: Ba đậu bỏ vỏ, gói nhiều lần giấy, đập nát cho dầu thấm ra giấy, dùng giấy ấy cuốn lại thành mồi, đốt cháy cho khói tỏa ra vào trong lỗ mũi tỉnh ngay.

9. Kinh trị bỗng nhiên trúng khí độc mà chết ngất, hoặc lúc sẵn có bệnh hoặc ngày thường nằm ngủ, bỗng chốc mà chết tự nhiên.

Cách trị: Lấy lõi cây hành ngoáy trong lỗ mũi, trai bên trái, gái bên phải, vào sâu 3, 4 tấc làm cho mũi chảy máu là sống.

10. Kinh trị trúng khí độc hoặc bị bệnh rồi trúng phải, hoặc nằm ngủ mà trúng phải, rồi bỗng dưng chết ngất.

Cách trị: Gà trống 1 con, đưa đầu gà hướng vào miệng người chết, cắt đầu gà cho chảy máu vào trong miệng, ngoài lấy ống tre thổi vào lỗ đít, hồi lâu lại thay người khác thổi, hơi thông được là sống.

10b. Kinh trị trúng khí độc, gió độc, chết ngất.

Cách trị: 

– Cắt đuôi heo lấy máu đổ vào miệng, trói con heo đó, cho người bệnh nằm gối đầu lên con heo thì sống đó lá phương thần tiên.

Cắt đuôi heo lấy máu đổ vào miệng và dùng heo cho người bệnh gối đầu sẽ trị được bệnh trúng khí
độc, gió độc chết ngất.

– Truyền phương: Hứng cứt trâu mới ỉa hòa rượu vào, gạn lấy nước trong đổ vào miệng cũng sẽ tỉnh.

11. Kinh trị chứng sợ ma bỗng nhiên chết ngất.

Cách trị: 

Gà trống 1 đôi (được gà đen thì càng tốt) cắt lấy máu trên mồng đổ vào miệng, làm cho nước xuống, lại lấy gà ấy mổ bụng ra đang nóng áp vào dưới quả tim, khi nguội đem chôn đi đừng ăn.

– Dùng máu gà phết vào trên vùng tim rất hay.

12. Kinh trị đang nằm ngủ bỗng nhiên bất tỉnh.

Cách trị: Chớ thắp lửa soi, chỉ nên cắn thật đau vào gót chân và ngón chân cái, lại nhổ nước miếng vào mặt, lại lấy bùn đáy giếng đắp lên mặt, để người bệnh nằm thõng đầu xuống giường, gọi tên và họ to lên là sống.

13. Kinh trị trúng khí độc chết thình lình, nôn mửa và đi lỏng đi lỵ không ngừng, không biết là bệnh gì, người lớn trẻ con đều bị.

Cách trị: Cứt ngựa 1 cục, vắt lấy nước mà cho uống, cứt khô thì sắc nước uống cũng công hiệu.

14. Kinh trị bỗng nhiên trúng ác khí.

Cách trị: Đậu đen xanh lòng, 14 hột, lòng đỏ trứng gà 1 cái, rượu nửa thăng (50 ml). Trộn đều mà uống.

Đậu đen xanh lòng.

15. Kinh trị chứng điên cuồng tự xưng là thánh, chạy lung tung không nghỉ.

Cách trị: Gà trống bạch 1 con, bỏ lông, ruột, rửa sạch, cùng với các vị gừng, hành, vỏ quýt, muối nấu canh hoặc nấu cháo cùng ăn rất công hiệu.

16. Phép cứu đã kinh nghiệm chữa được mọi chứng quan tà, ác quỷ xâm nhập, làm người sắp chết.

Cách trị: Lấy dây buộc chặt 2 ngón tay cái, lấy ngải đốt cho góc móng giáp nhau của ngón tay cái và 4 chỗ góc thịt của đầu ngón tay cái cũng đều đốt ngải, nếu một chỗ không đốt thì không công hiệu, đốt đến 7 mồi.

17. Kinh trị chứng bệnh hiện ra như yêu ma quỷ quái xâm nhiễm vào người, sinh ra trầm cảm giấu diếm, không chịu nói thực.

Cách trị: Gạc hươu, tán bột, hòa 1 đồng (4g) với nước uống là nói được ngay.

18. Kinh trị chứng bệnh như bị yêu tà ám ảnh.

Cách trị: Lấy mõm và móng chân chim bù cắt đốt, tán nhỏ hòa với nước mà uống, hoặc đốt phân trắng nó tán bột, hòa với rượu mà uống 1 đồng (4g), chớ cho người bệnh biết rất tốt.

19. Kinh trị chứng thi chú, quỷ chú, là 1 trong 5 chứng lao truyền thi, làm cho người nóng rét li bì, im lìm lặng lẽ, không biết đau gì mà không chỗ nào là không đau, mắc bệnh qua năm này qua năm khác, rồi đến chỗ chết mà chết lại truyền bệnh cho người kế cận.

Cách trị: Đào nhân 50 hột, giã nát như bùn, nước 4 thăng sắc uống để cho mửa, nếu mửa không hết thì 3, 4 ngày sau thì làm cho mửa, rất công hiệu.

20. Kinh trị chứng sợ kinh, bỗng nhiên phạm vào người như hình dao đâm. Ngực sườn, bụng trên, bụng dưới đau, xoa bóp không được, hoặc thổ huyết đổ máu cam, đại tiện ra huyết.

Rượu ngon hít vào trong lỗ mũi, là công hiệu.

Ngải cứu, vò nát lấy 3 cục bằng quả trứng gà, nước 5 thăng (500 ml) sắc còn 2 thăng cho uống dần.

Cây ngải cứu.

21. Kinh trị chứng kinh sợ thổ huyết, bụng trên bụng dưới nhói đau.

Cách trị: Phân chuột, tán bột, 1 đồng (4g), hòa với nước mà uống, nếu không tỉnh lại, là không phải chứng đó.

22. Kinh trị chứng trúng khí độc truyền nhiễm.

Cách trị: Tóc rối vò cục bằng quả trứng gà, đốt, tán bột, hòa với nước mà uống, tỉnh ngay.

23. Kinh trị trúng khí độc tim bụng và cơ lưng đau.

Cách trị: Muối ăn 1 lạng dùng vải nhuộm chàm gói ngoài, đốt cho cháy đỏ, hòa vào trong rượu mà uống liền thổ độc ra mà khỏi.

24. Kinh trị trúng các khí độc tim và cơ lưng đau.

Cách trị: Muội nồi 5 đồng (20g), Muối 1 đồng nghiền bột hòa với một bát nước nóng mà uống.

25. Truyền trị bỗng nhiên nhổ nước bọt ra máu nhắm mắt há mồm, tay nắm rung giật, cắn răng chết ngất, giống như trúng phong khó gọi là bệnh gì.

Cách trị: Lá cà độc dược hái cho nhiều đem nước nóng, đắp vào khắp mình mẩy tay chân sống lại ngay.

Cây cà độc dược.

26. Kinh trị mọi chứng dịch, người ta kế tiếp nhau mà chết, cũng chữa mọi chứng dịch khác, bụng tim đau không chịu được.

Cách trị: Cạo lấy Vỏ cây anh đào 2 nắm, giã nát, nước 2 bát, sắc lấy một nửa, chia uống 3 lần, uống trong 2 ngày là khỏi hết.

27. Kinh trị bệnh truyền nhiễm đau tim.

Cách trị: Nhân hột đào một vốc nghiền nát, sắc với nước mà uống tự khỏi.

28. Kinh trị trúng khí độc kinh sợ thổ huyết.

Cách trị: Cứt bê mới sinh (bò con mới sinh chưa ăn vỏ) 1 vốc. Rượu 3 chung (3 ly) sắc sôi uống là hay.

29. Kinh trị con trai bị chứng kinh sợ, mình có vết xanh mà đau.

Cách trị: Hoa kim ngân sắc nước uống công hiệu ngay.

30. Kinh trị đang ngủ thấy chiêm bao và thấy vật nặng đè khó thở.

Cách trị: Dùng cái mền nỉ gối đầu nằm là yên.

31. Kinh trị khi có bệnh thời khí trong nhà thường thấy quái lạ.

Cách trị: Gỗ giàng chân hương, đốt xông, là tránh khỏi phong tà, đã kinh nghiệm nhiều lần.

32. Kinh trị mùa đông chết rét, và ngã xuống nước giá lạnh mà chết, nhưng tim bụng còn nóng.

Cách trị: Trước hết cởi bỏ quần áo ướt đi, kịp lấy quần áo khô mà bọc lại cho ấm rồi dùng gạo rang hoặc tro bếp nóng đựng vào túi vải, đang lúc nóng chườm lên trên tim, nguội lại thay, đợi cho đến lúc thân thể ấm lên, miệng mở ra, thở được thời lấy rượu nóng hoặc nước gừng, nước cháo nóng mà đổ vào cho uống, lại dùng Hùng hoàng, Diêm tiêu, 2 vị bằng nhau tán bột, cho vào 2 khóe mắt là sống, hễ gặp nạn này, nhất thiết kiêng hơ lửa, nếu không là chết ngay.

Tuệ Tĩnh (Nam Dược Thần Hiệu)
 
Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Sức Khỏe
New Enterbiogold

New Enterbiogold

Sức Khỏe
Dầu nóng Hàn Quốc 100ml

Dầu nóng Hàn Quốc 100ml