Cách đơn giản trị ho cho bé không cần dùng thuốc

Cách đơn giản trị ho cho bé không cần dùng thuốc

Cách làm như sau: trước khi đi ngủ, bạn xoa dầu nóng dưới gan bàn chân hoặc lấy tay xoa nóng bàn chân. Sau đó, dán một miếng cao Salonpas nhỏ vào huyệt dũng tuyền, rồi đi tất thật ấm (nếu không muốn thì nhớ cuốn chăn kín chân). Việc tiếp theo là bạn cứ ngủ ngon cho tới tận sáng hôm sau. Khi thức giấc, triệu chứng ho sẽ giảm hẳn (ai bị nhẹ còn khỏi luôn), sau 2-3 lần thực hiện như trên sẽ khỏi ho hoàn toàn.

Thoa dầu nóng vào gan bàn chân trị ho rất hiệu quả

 

Chị Lê Thị Mai ( ở Thanh Hóa) đã áp dụng cách này với cậu con trai 4 tuổi của mình cho biết: “Tôi học được cách này trên mạng và đã áp dụng cho con trai nhỏ, không ngờ đơn giản vậy mà cơn ho hết quá nhanh. Vừa dễ làm lại an toàn nữa. Trước tôi hay lấy chanh đào ngâm mật ong để con ngậm, nhưng mãi mới đỡ, dùng cách này đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều”.

Cách trị ho hiệu quả cho bé

Chị Lương Thảo ( ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ mình đã bị họ cả tháng trời mà không khỏi, uống thuốc chỉ đỡ nhưng vẫn ho dai dẳng. Chị đã áp dụng cách này và chỉ sau đúng 1 ngày, cơn ho của chị đã đỡ hẳn.

 

“Sức đề kháng của tôi yếu nên hay bị cảm lạnh và ho, mỗi đợt kéo dài cả mấy tuần liền. Tôi có tìm hiểu sách báo nhiều và thấy cách này hoàn toàn có cơ sở khoa học nên thử áp dụng coi sao. Ai ngờ lại hiệu quả ngoài mong đơi. Tôi thấy nó an toàn lại nhanh khỏi nên đã mách cho cả người thân và bạn bè, hầu như ai thử cũng bảo hiệu quả”.

 

Bác sĩ Cao Thị Thanh Hương (phụ trách phòng khám Đông y, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) cho biết, huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân. Khi dùng dầu nóng xoa lên huyệt này sẽ có tác dụng ủ ấm lòng bàn chân, tạo hiệu ứng giáng khí, lưu thông khí huyết, đưa phần nóng phía trên xuống dưới bàn chân.

 

Lưu ý:

 

Các mẹ tuyệt đối không sử dụng cách này với các bé dưới 1 tuổi. Tốt nhất nếu các bé có triệu chứng ho dữ dội thì nên đưa con đi khám và làm theo chỉ định của bác sĩ để tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

 

XB(Tổng hợp/theo lanhmanh.com)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml