Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho trẻ

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho trẻ


Không dùng sản phẩm có hương thơm cho bé

 

Bạn có biết những sản phẩm như xà phòng, sữa tắm, kem dưỡng luôn thu hút muỗi. Vì thế bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi cho bé sử dụng các sản phẩm này nhé, hoặc có thể nên cho bé sử dụng những sản phẩm có hương thơm nhẹ nhàng.

Nên cho bé mặc những trang phục dài tay

Để bảo vệ bé khỏi bị muỗi đốt bạn nên cho bé mặc đồ dài tay, điều đó hạn chế sự tấn công của muỗi.

 

Bạn chọn quần áo cho con cũng nên chọn những loại có màu sắc sáng, nhẹ nhàng, không thu hút muỗi. Những màu sắc sẫm màu như đen, tím, đỏ thường sẽ dễ bị muỗi chú ý.

Cho trẻ tránh xa vùng có nhiều muỗi

Những vùng rậm rạp, nhiều nước ứ đọng thường là nơi có nhiều muỗi trú ngụ như ao, đầm lầy, bãi rác, bụi cỏ… vì vậy muốn đảm bảo sức khỏe cho trẻ cần để bé tránh xa những khu vực trên. Bạn cũng không nên cho bé tiếp xúc với nhiều khu vực có những bụi cây cối trong công viên, ven đường…

 

Tránh cho bé ra ngoài vào những thời điểm muỗi hoạt động mạnh

Bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ra vào lúc bình mình, hoàng hôn vì đó là thời điểm khiến muỗi hoạt động nhiều. Bố mẹ cũng nên hạn chế việc mở cửa phòng vào những khoảng thời gian này để giảm thiểu sự di chuyển từ bên ngoài vào trong.

Luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Mùi mồ hôi của bé khiến muỗi dễ tấn công vì vậy cần vệ sinh cho trẻ thường xuyên, lau khô mồ hôi.

 

Cần mắc màn cho bé khi ngủ

Việc mắc màn cho trẻ khi ngủ vô cùng quan trọng, vì thế bạn đừng quên mắc màn cho bé. Việc mắc màn sẽ giúp muỗi không tiếp xúc vào da dẻ của trẻ khi ngủ. Bạn cần chú ý những chiếc màn phải lành lặn, nếu không chỉ một vết rách cũng sẽ khiến muỗi lọt vào và tấn công bé.

 

Cung cấp các thực phẩm giàu B1 cho bé

Khi bạn cho trẻ ăn nhiều những thực phẩm giàu B1 như khoai tây, đậu xanh làm cho máu của trẻ có mùi khó chịu với việc muỗi đốt. Bố mẹ nên cho trẻ ăn những thực phẩm có nhiều muối vì nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng đáng kể lượng axit lactic- gây chú ý đối với muỗi.


Giữ nhà cửa sạch sẽ

Để hạn chế và phòng trừ sự sinh sản của muỗi bạn cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, dọn dẹp nhà, phun thuốc diệt muỗi. Chú ý gọn gàng những nơi muỗi dễ cư trú như vườn, thùng rác, góc nhà, góc tủ.

Cân thận khi sử dụng kem chống muỗi cho trẻ

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại kem chống muỗi dành cho trẻ nhỏ, tuy nhiên một số loại hóa chất có trong kem chống muỗi lại có khả năng tác động lên hệ hô hấp và ảnh hưởng tới làn da của bé.

LV (Tổng hợp)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure