Cách phục hồi cơ thể nhanh chóng sau sinh

Có là phụ nữ mới biết, mang nặng đẻ đau là như thế nào. Sau khi sinh con xong, cơ thể của người mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, cần nhiều thời gian để có thể phục hồi lại sức khỏe, đây là giai đoạn sau sinh mà người ta thường gọi là ở cữ.


Nếu như mẹ không đảm bảo việc kiêng cữ đúng và khoa học thì cơ thể sau này sẽ có ảnh hưởng sức khỏe. Các mẹ nên tham khảo một số quy tắc giúp nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe cũng như bảo vệ cơ thể ổn định sau sinh và về lâu về dài.


Thứ nhất, cho con bú sớm

 

Cho con bú sau sinh


Các mẹ nên nghỉ ngơi sau sinh để nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe, và cho con bú. Thường thì sau nửa giờ con chào đời là mẹ có thể cho con bú rồi, sớm hơn thì càng tốt nhé.


Khi mẹ ôm con và cho con bú sữa, não bộ lúc này sẽ kích thích sản xuất ra hóc môn để kích thích sữa tiết ra, đồng thời tử cung cũng sẽ co hồi nhanh hơn. Con được bú sữa mẹ sớm, không chỉ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó con cũng sẽ có được sự liên kết với mẹ.


Thứ hai, vệ sinh cá nhân


Dù là mẹ sinh thường hay phải sinh mổ thì cũng nên vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ sau khi sinh nhé. Khi sinh không những mất nhiều sức, mồ hôi cũng ra nhiều nên vệ sinh cá nhân là điều cần thiết, đặc biệt là vào mùa hè.


Để tránh cho vi khuẩn không có khả năng sinh sôi phát triển, các mẹ nên tắm gội, súc miệng và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ mỗi ngày nhé. Việc tắm gội sẽ không có ảnh hưởng gì đối với mẹ cả, chỉ cần các mẹ tắm bằng nước ấm và kín gió là được. Hãy tắm ở nước ấm với nhiệt độ khoảng chừng 40, tuyệt đối tránh tắm nước lạnh, đánh răng cũng nên là nước ấm.


Nếu như cơ thể của mẹ đang yếu thì các mẹ không nên tắm đâu nhé, vì như vậy sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh do các lỗ chân loonglusc này sẽ bị giãn nở nhiều.


Thứ ba, chế độ ăn uống

 

Chế độ ăn nhiều chất xơ


Sau khi vừa sinh, không nên áp dụng ngay các chế độ ăn uống các món ăn lợi sữa. Vì sau sinh, cơ thể mẹ còn yếu, các cơ quan trong cơ thể chưa thể phục hồi ngay được, do vậy mà mẹ hãy ăn những món ăn nhẹ như cháo và uống nhiều nước, ăn các loại trái cây và rau xanh để không bị táo bón.


Tiếp đến thì mới bổ sung thêm những thức ăn chứa nhiều dưỡng chất để cơ thể nhanh chóng phục hồi và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con. Thức ăn mỗi ngày nên được thay đổi cho đa dạng, không nên ăn quá nhiều móng giò hầm hay các thực phẩm lợi sữa vì có thể làm mất sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, dễ làm cho mẹ bị béo phì.


Ngoài ra, nhiệt độ trong phòng nên để ở 26 độ là phù hợp, các mẹ nên mặc quần áo dài tay. Nên đi kiểm tra sức khỏe 42 ngày sau khi sinh nhé!


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml