Cách sơ cứu trẻ bị bỏng CHUẨN NHẤT, không phải mẹ nà

Cách sơ cứu trẻ bị bỏng CHUẨN NHẤT, không phải mẹ nà

1. Lưu ý khi con bị bỏng

– Bỏng là vết thương trên da khi chạm phải vật nóng. Vết bỏng do chất lỏng khi đang nóng là loại bỏng phổ biến nhất ở trẻ em.

– Nếu con bạn bị bỏng, trước hết hãy kiểm tra xem vùng da bị bỏng có tổn thương nặng không, có nguy cơ gây thêm thương tích gì không. Tiếp đó, mẹ hãy đưa con đến một nơi an toàn để sơ cứu.
– Nếu con bị bỏng qua quần áo, hãy cởi quần áo của con. Hãy tháo bỏ các loại đồng hồ và đồ trang sức trên người con và để vết bỏng được hở và thoáng nhất có thể.

2. Cách sơ cứu trẻ bị bỏng chuẩn nhất mẹ phải biết

– Để vết bỏng dưới vòi nước mát trong 20 phút. Bạn vẫn có thể tiếp tục ngâm vết bỏng dưới vòi nước mát trong vòng 3 tiếng sau khi con bị bỏng.

– Làm mát vết bỏng, chứ không phải là làm lạnh toàn bộ cơ thể. Nếu vết bỏng lớn, hãy ngừng làm lạnh sau 20 phút vì thân nhiệt của trẻ có thể hạ nhanh chóng sau khi làm lạnh một phần cơ thể.

– Che kín vết bỏng bằng băng gạc y tế sạch sẽ. Nâng chân, hoặc tay trẻ bị bỏng để giảm sưng, đau.

sơ cứu trẻ bị bỏng– Không chườm đá, nước đá, kem dưỡng ẩm, dầu, thuốc mỡ, bơ hoặc bột lên vết bỏng. Các loại sản phẩm này có thể làm vết bỏng bị nặng và đau hơn.

– Gọi xe cứu thương nếu vết bỏng ở vùng mặt, đường thở, tay hoặc bộ phận sinh dục của con hoặc nếu vết bỏng lớn hơn bàn tay của con.

– Đi khám bác sĩ hoặc bệnh viện nếu vết bỏng có kích thước lớn hoặc nếu vết bỏng bị lõm sâu, sần sùi, phồng rộp. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu bé cảm thấy đau trong thời gian dài hoặc bạn không chắc chắn về mức độ thương tổn của vết bỏng.

Tú Hiền (Tổng hợp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure