Catapessan 0.15mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Ðiều trị tăng huyết áp nhẹ và vừa dùng một mình hoặc phối hợp với những thuốc chống tăng huyết áp khác Không nên dùng clonidin làm thuốc hàng đầu để điều trị tăng huyết

THÀNH PHẦN
Clonidin: 0.15mg/ml
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH
– Ðiều trị tăng huyết áp nhẹ và vừa, dùng một mình hoặc phối hợp với những thuốc chống tăng huyết áp khác. Không nên dùng clonidin làm thuốc hàng đầu để điều trị tăng huyết áp.
– Là thuốc hàng thứ hai để làm giảm những triệu chứng cường giao cảm nặng khi cai nghiện heroin hoặc nicotin.
– Tiêm ngoài màng cứng, phối hợp với những chế phẩm có thuốc phiện, để điều trị đau nặng ở người bị ung thư khó làm giảm đau (có hiệu lực nhất ở người bệnh có đau do bệnh thần kinh).
– Dùng để chẩn đoán tăng huyết áp do bệnh u tế bào ưa crôm. Nếu sau khi uống 0,3 mg clonidin mà nồng độ noradrenalin trong huyết tương không giảm, thì có thể chẩn đoán là có u tế bào ưa crôm.
– Những công dụng khác của clonidin gồm: Dự phòng bệnh đau nửa đầu, tăng nhãn áp và ỉa chảy do đái tháo đường.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Tăng huyết áp nhẹ hoặc vừa:
Người lớn:
Uống: Khởi đầu 0,1mg/lần mỗi ngày 2 lần. Liều duy trì thường dùng 0,2 -1,2mg/ngày, chia thành 2 – 4 liều nhỏ. Liều tối đa: 2,4mg/ngày.
Miếng dán thuốc ngấm qua da: Cứ cách 7 ngày dán 1 lần. Khởi đầu dùng miếng dán cung cấp 0,1mg/ngày. Có thể điều chỉnh liều sau 1 hoặc 2 tuần (thay miếng dán cung cấp 0,2mg/ngày…).
Người cao tuổi: Khởi đầu 0,1mg mỗi ngày 1 lần vào lúc đi ngủ, tăng dần liều theo cần thiết.
Trường hợp suy thận: Khởi đầu dùng 50% đến 75% của liều bình thường cho người có độ thanh thải creatinin dưới 10ml/phút.
Trẻ em dưới 12 tuổi: Ðộ an toàn và tính hiệu quả của thuốc chưa được xác định.
Ðiều trị triệu chứng trong cai nghiện thuốc phiện hoặc nicotin: 0,1mg/lần, mỗi ngày 2 lần, tới liều tối đa 0,4mg/ngày trong 3 – 4 tuần.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
– Quá mẫn với clonidin hydroclorid hoặc một thành phần nào của chế phẩm thuốc.
– Hội chứng suy nút xoang (sick sinus syndrome).
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 100 viên
NHÀ SẢN XUẤT
Boehringer Ingelheim

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc huyết áp
Isoptine 120mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ÐỊNH Ðau thắt ngực các dạng: Cơn đau do gắng sức cơn đau không ổn định cơn đau Prinzmetal, THÀNH PHẦN Verapamil: 120mgCÔNG THÀNH PHẦN Verapamil: 120mgCÔNG DỤNG, CHỈ ÐỊNH Ðau thắt ngực các dạng: Cơn đau do gắng sức, cơn đau không ổn …

Thuốc huyết áp
Benalapril 5mg

Giá: 60,000vnđ. Mô tả: CHỈ ĐỊNH: Tăng huyết áp, THÀNH PHẦNEnalaprilCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNH Tăng huyết áp Suy tim dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu và dùng thêm những thuốc làm tăng THÀNH PHẦNEnalaprilCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH– Tăng huyết áp.– Suy tim – dùng đồng thời với các …

Thuốc huyết áp
Plendil Plus

Giá: Liên hệ. Mô tả: Điều trị: Tăng huyết áp( dùng đơn liều hoặc kết hợp với các thuốc trị tăng huyết áp khác Hội chứng Raynaud suy tim Ứ huyết đau thắt THÀNH PHẦNFelodipineCÔNG DỤNG_CHỈ ĐỊNHĐiều trị: Tăng huyết áp( dùng đơn liều hoặc kết hợp với các thuốc …