Celogot 1mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Colchicin là thuốc được chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp nhưng nếu dùng ngắn ngày thì indomethacin

THÀNH PHẦN
Colchicin: 1mg
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH
Ðợt cấp của bệnh gút: Colchicin là thuốc được chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp nhưng nếu dùng ngắn ngày thì indomethacin hay phenylbutazon cũng có tác dụng như colchicin và được dung nạp tốt hơn. Colchicin còn được dùng để chẩn đoán viêm khớp do gút (nếu có đáp ứng với trị liệu bằng colchicin thì chứng tỏ là có tinh thể urat vì tinh thể này khó bị phát hiện, nhất là khi chỉ bị ở các khớp nhỏ).
Phòng tái phát viêm khớp do gút và điều trị dài ngày bệnh gút: Với liều thường dùng thì colchicin lại tỏ ra được dung nạp tốt hơn và có hiệu quả hơn là indomethacin hay phenylbutazon. Colchicin thường được dùng phối hợp với probenecid để tăng khả năng dự phòng.
Mọi trị liệu dài ngày bằng các thuốc làm giảm acid uric huyết và giảm urat niệu do ức chế tổng hợp acid uric (allopurinol, tisopurin, benzbromaron, trừ azapropazon) cần phải được tiến hành bằng trị liệu với colchicin và/hoặc với các thu ốc chống viêm không steroid trước đó ít nhất là một tháng để tránh các cơn cấp do sự huy động các urat. Việc sử dụng các thuốc giảm acid uric huyết chỉ được bắt đầu sau khi điều trịkhỏi đợt gut cấp ít nhất là 15 ngày và phối hợp với colchicin liều 1mg/ngày trong thời gian từ 1 đến 6 tháng. Ðiều này cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp có bất thường về tổng hợp purin, các bệnh ung thư và hóa trị liệu gây thoái hóa mạnh acid nucleic. Cần chú ý là tăng acid uric trong máu còn x ảy ra trong suy thận mạn tính, ưu năng cận giáp, nghiện rượu và những bệnh làm giảm đào thải acid uric theo nước tiểu.
Viêm khớp trong sarcoidose, viêm khớp kèm thêm nốt u hồng ban, viêm sụn khớp cấp có canxi hóa.
Liệu pháp đề phòng ngắn hạn trong giai đoạn đầu của trị liệu với allopurinol và các thuốc tăng đào thải acid uric.
Trị liệu dài ngày ở bệnh nhân bị xơ hóa đường mật nguyên phát (colchicin có tác dụng tốt làm giảm tỷ lệ tử vong), bệnh nhân bị xơ gan (theo một nghiên cứu ở Mêhicô). Ðiều này dựa trên tác dụng ức chế tổng hợp protein của colchicin, đặc biệt là lên sự tổng hợp chất collagen.
Colchicin còn dùng điều trị bệnh sốt chu kỳ.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Ðợt gút cấp:
Liều ban đầu là 0,5 – 1,2mg, sau đó cứ cách 1 – 2 giờ lại uống 0,50 – 0,60mg hoặc cứ cách 2 giờ lại uống 1 – 1,2mg cho đến khi hết đau hoặc bị nôn hay ỉa chảy. Tổng liều trung bình colchicin uống trong một đợt điều trị là 4 – 6mg. Ðau và sưng khớp thường giảm sau 12 giờ và thường hết hẳn sau khi dùng thuốc 48 – 72 giờ. Nếu uống lại thì đợt uống mới phải cách lần uống cũ 2 – 3 ngày nếu không thì các tổn thương do colchicin gây ra chưa kịp hồi phục và thuốc có thể bị tích tụ.
Nếu tiêm vào tĩnh mạch thì liều ban đầu là 2mg, sau đó cứ cách 6 giờ lại tiêm 0,5mg cho đến khi thấy có đáp ứng mong muốn. Cũng có thể tiêm liều đầu tiên là 1mg vào tĩnh mạch, sau đó tiêm 0,5mg một hoặc hai lần một ngày nếu cần thiết. Liều colchicin tiêm tĩnh mạch không được quá 4mg mỗi ngày và sau đó phải nghỉ dùng trong 7 ngày.
Nếu đau tái phát thì có thể tiêm colchicin tĩnh mạch mỗi ngày 1 – 2mg trong 3 – 4 ngày, sau đó chuyển sang dùng liều đó theo đường uống. Nguyên tắc an toàn là phải làm sao không để một lần dùng vượt quá 4mg; do đó chỉ tiêm nhiều lần vào tĩnh mạch theo chỉ định có cân nhắc kỹ lưỡng và phải tiêm chậm 2 – 5 phút vào tĩnh mạch lớn. Thuốc cần hòa vào 10 – 20ml dung dịch NaCl 0,9% trước khi tiêm. Mỗi đợt tiêm tĩnh mạch phải cách nhau ít nhất 3 tuần, đặc biệt khi người bệnh đồng thời có dùng thuốc theo đường uống.
Ðiều trị xơ hóa đường mật nguyên phát: Uống 0,5mg colchicin, hai lần một ngày, lặp lại nhiều ngày.
Ðiều trị xơ gan: Mỗi tuần uống 5 ngày, mỗi ngày 1 – 2mg.
Ðề phòng xuất hiện cơn gút cấp trong giai đoạn đầu trị liệu với allopurinol hay các thuốc tăng đào thải acid uric: 500microgam, 2 – 3 lần mỗi ngày.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Suy thận nặng.
Suy gan nặng.
Người mang thai
Bệnh nhân có nguy cơ bị glôcôm góc hẹp bị bí đái.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp lớn x 10 hộp nhỏ
NHÀ SẢN XUẤT
Celogen Pharma Pvt., Ltd – ẤN ĐỘ

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Điều trị Gút
Apo – Allopurinol 300mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: Dùng trong điều kiện bệnh Gout, THÀNH PHẦNAllopurinolCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNHDùng trong điều kiện bệnh GoutPhòng ngừa bệnh thận Uric THÀNH PHẦNAllopurinolCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHDùng trong điều kiện bệnh Gout.Phòng ngừa bệnh thận Uric Acid trong lúc điều trị ung thưKiểm soát sỏi Calci hồi …

Thuốc Điều trị Gút
Febuday 40mg/trị gout/trungtamthuoc.com

Giá: Liên hệ. Mô tả: Điều trị tăng axít uric máu ở bệnh nhân gút, THÀNH PHẦNFebuxostat40mgCÔNG DỤNG CHỈ ÐỊNH Điều trị tăng axít uric máu ở bệnh nhân gútCÁCH DÙNGLIỀU DÙNGLiều khuyến THÀNH PHẦNFebuxostat……..40mgCÔNG DỤNG, CHỈ ÐỊNH Điều trị tăng a-xít uric máu ở bệnh nhân gút.CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNGLiều …