Cetirizin 10mg Hadico

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Cetirizin là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý, DẠNG THUỐC VÀ HÀM LƯỢNGViên nén: 10 mgCHỈ ĐỊNHCetirizin được chỉ định trong điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng viêm mũi dị ứng theo mùa mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi và viêm mũi dị ứng theo mùa ở trẻ em trên 12 tuổi; viêm kết mạc dị ứngChỐNG CHỈ ĐỊNHNhững người có tiền sử dị ứng với cetirizin với hydroxyzinTHẬN TRỌNGCần phải điều chỉnh liều ở người suy thận vừa hoặc nặng và người đang thẩm phân thận nhân tạoCần điều chỉnh liều ở người suy ganỞ một số người bệnh sử dụng ceftirizin có hiện tượng ngủ gà do vậy nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy vì dễ gây nguy hiểm Tránh dùng đồng thời cetirizin với rượu và các thuốc ức chế thần kinh trung ương vì làm tăng thêm tác dụng của các thuốc nàyTHỜI KÌ MANG THAITuy cetirizin không gây quái thai ở động vật nhưng không có những nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai cho nên không nên dùng khi có thaiTHỜI KÌ CHO CON BÚCetirizin bài tiết qua sữa vì vậy người cho con bú không nên dùngTÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN (ADR)Thường gặp ADR > 1/100Hay gặp nhất là hiện tượng ngủ gà Tỉ lệ gây nên phụ thuộc vào liều dùngNgoài ra thuốc còn gây mệt mỏi khô miệng viêm họng chóng mặt nhức đầu buồn nônÍT gặp 1/1000 < ADR < 1/100Chán ăn hoặc tăng thèm ăn bí tiểu đỏ bừng tăng tiết nước bọtHiếm gặp ADR < 1/1000Thiếu máu tan máu giảm tiểu cầu hạ huyết áp nặng choáng phản vệ viêm gan ứ mật viêm cầu thậnLIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNGCetirizin được dùng đường uống Mặc dù thức ăn có thể làm giảm nồng độ đỉnh trong máu và kéo dài thời gian đạt nồng độ đỉnh nhưng không ảnh hưởng đến mức hấp thụ thuốc cho nên có thể uống cùng hoặc ngoài bữa ănViên nén: người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên uống 1 viên 10 mg/ngày hoặc 5 mg x 2 lần/ngàyHiện nay chưa có số liệu nào gợi ý cần phải giảm liều ở người cao tuổi Tuy vậy phải giảm nửa liều (viên hoặc dung dịch uống) ở người suy thậnNgười bệnh có chức năng thận suy giảm (độ thanh thải creatinin là 11 31 ml/phút) người bệnh đang thẩm tích máu (độ thanh thải creatinin < 7 ml/phút) và bệnh nhân suy gan thì liều là 5 mg/lần/ngàyTƯƠNG TÁC THUỐCÐến nay chưa thấy tương tác đáng kể với các thuốc khác Ðộ thanh thải cetirizin giảm nhẹ khi uống cùng 400 mg theophylin NHÀ PHÂN PHỐI CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADICOĐịa chỉ: B3 Lô 4 Khu Đô Thị mới Định Công Hoàng Mai Hà Nội

DẠNG THUỐC VÀ HÀM LƯỢNG

Viên nén: 10 mg

CHỈ ĐỊNH

Cetirizin được chỉ định trong điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi và viêm mũi dị ứng theo mùa ở trẻ em trên 12 tuổi; viêm kết mạc dị ứng.

ChỐNG CHỈ ĐỊNH

Những người có tiền sử dị ứng với cetirizin, với hydroxyzin.

THẬN TRỌNG

Cần phải điều chỉnh liều ở người suy thận vừa hoặc nặng và người đang thẩm phân thận nhân tạo.

Cần điều chỉnh liều ở người suy gan.

Ở một số người bệnh sử dụng ceftirizin có hiện tượng ngủ gà, do vậy nên thận trọng khi lái xe, hoặc vận hành máy, vì dễ gây nguy hiểm. Tránh dùng đồng thời cetirizin với rượu và các thuốc ức chế thần kinh trung ương, vì làm tăng thêm tác dụng của các thuốc này.

THỜI KÌ MANG THAI

Tuy cetirizin không gây quái thai ở động vật, nhưng không có những nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai, cho nên không nên dùng khi có thai.

THỜI KÌ CHO CON BÚ

Cetirizin bài tiết qua sữa, vì vậy người cho con bú không nên dùng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN (ADR)

Thường gặp, ADR > 1/100

Hay gặp nhất là hiện tượng ngủ gà. Tỉ lệ gây nên phụ thuộc vào liều dùng.

Ngoài ra thuốc còn gây mệt mỏi, khô miệng, viêm họng, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

ÍT gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

Chán ăn hoặc tăng thèm ăn, bí tiểu, đỏ bừng, tăng tiết nước bọt.

Hiếm gặp, ADR < 1/1000

Thiếu máu tan máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp nặng, choáng phản vệ, viêm gan, ứ mật, viêm cầu thận.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Cetirizin được dùng đường uống. Mặc dù thức ăn có thể làm giảm nồng độ đỉnh trong máu và kéo dài thời gian đạt nồng độ đỉnh, nhưng không ảnh hưởng đến mức hấp thụ thuốc, cho nên có thể uống cùng hoặc ngoài bữa ăn.

Viên nén: người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên uống 1 viên 10 mg/ngày hoặc 5 mg x 2 lần/ngày.

Hiện nay, chưa có số liệu nào gợi ý cần phải giảm liều ở người cao tuổi. Tuy vậy, phải giảm nửa liều (viên hoặc dung dịch uống) ở người suy thận.

Người bệnh có chức năng thận suy giảm (độ thanh thải creatinin là 11 – 31 ml/phút) người bệnh đang thẩm tích máu (độ thanh thải creatinin < 7 ml/phút) và bệnh nhân suy gan thì liều là 5 mg/lần/ngày.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Ðến nay chưa thấy tương tác đáng kể với các thuốc khác. Ðộ thanh thải cetirizin giảm nhẹ khi uống cùng 400 mg theophylin.

NHÀ PHÂN PHỐI

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HADICO
Địa chỉ: B3 Lô 4 Khu Đô Thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Chống dị ứng
Glodas 120

Giá: Liên hệ. Mô tả: Điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi bao gồm: hắt hơi sổ mũi ngứa mũi ngứa vòm họng và họng THÀNH PHẦNMỗi viên bao phim chứa:Hoạt chất: Fexofenadin hydroclorid 120 mg.CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHĐiều …

Thuốc Chống dị ứng
Dimedron 1%

Giá: Liên hệ. Mô tả: Dimedrol (Diphenhydramin) là 1 kháng Histamin H1 có tác dụng kháng Cholinergic (giảm tiết) chống ho chống nôn làm dịu THÀNH PHẦN Diphenhydramin hydroclorid………10 mgAcid hydrocloric 1N……………………0,00002 mlNước cất pha tiêm vđ…………………1 mlCÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH Dimedrol (Diphenhydramin) là 1 kháng Histamin H1 có tác dụng …

Thuốc Chống dị ứng
Aerius Tab.5mg

Giá: 99,000vnđ. Mô tả: Làm giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng: hắt hơi sổ mũi ngứa mũi sung huyết/nghẹt mũi ngứa chảy nước mắt & đỏ mắt ngứa họng và ho, THÀNH THÀNH PHẦNDesloratadineCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHLàm giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng: hắt …