Chọn thực phẩm giàu canxi cho bé cao lớn hơn

Chọn thực phẩm giàu canxi cho bé cao lớn hơn

Cải xoăn

 

Cải xoăn chứa nhiều canxi và những chất dinh dưỡng, một cốc sinh tố cải xoăn có thể giúp bé cung cấp khoảng 900 mg canxi. Nếu trẻ ăn salad cải xoăn cũng có thể nhận được 315 mg canxi từ một đĩa xalad nhiều hơn với canxi trong một ly sữa. Ngoài ra cải xoăn cũngcung cấp thêm nhiều mangan, phốt pho, cả hai có vai trò quan trọng trong việc duy trì xương chắc khỏe.

 

 

Rau bina

 

Rau bina được biết đến là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn một ly sữa, vì một chén rau brina có chứa tới 24, 8 mg canxi, chiếm gần 25% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Lượng bina cũng cần trong sự phát triển bình thường của xương và sự phát triển chung. Rau bina có rất nhiều lượng mangan cần thiết cho sự phát triển của xương, phát triển chung. Rau bina cung cấp tới 85% lượng mangan cần thiết mỗi ngày.

 

 

Hạt vừng

Hạt vừng là loại hạt chứa nhiều canxi, mẹ có thể dùng vừng rắc vào món salad, làm nước sốt, ăn kèm với bánh mì nươc hoặc để nguyên hạt hấp lên cho trẻ ăn. Trong hạt mè có vô cùng nhiều dưỡng chất đặc biệt là canxi. Hạt mè chứa khoảng 531 mg canxi.

 

 

Cải rổ

 

Rau cải rổ giúp duy trì cấu trúc xương, bạn có thể xay rau xanh rồi cho trẻ uống. Rau cải rổ chứa khoảng trên 90% lượng canxi cần thiết mỗi ngày, cung cấp tới 452, 5 mg canxi. Homocysteine là một axit amin không protein được chứng minh có thể làm hỏng cấu trúc xương ở trẻ.

Đậu rồng

 

Đậu rồng là loại đậu có nhiều canxi trong thành phần, có lợi trong việc chống loãng xương. Theo kết quả phân tích của các nhà dinh dưỡng thì trong hạt đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin… Do đó khi bạn cho con ăn đậu rồng bé sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi.

 

 

Măng tây

 

Măng tây là loại rau chứa nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E… đây là những dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ các khớp xương, hỗ trợ việc xuất hiện sụn. Hỗ trợ điều trị bệnh liên quan tới cột sống, bệnh đau lưng. Khi bạn cho trẻ ăn măng tây sẽ giúp con có thêm nguồn canxi dồi dào thúc đẩy sự phát triển của xương.

 

 

Như vậy, thông qua những thực phẩm trên, bé yêu của bạn được cung cấp nhiều hơn canxi hơn mỗi  ngày. Ngoài việc cho trẻ uống sữa, bạn cần cho trẻ cung cấp cho trẻ những loại thực phẩm tự nhiên. Các bà mẹ có thể lựa chọn cho con những nguồn thực phẩm khác giàu canxi giúp cải thiện hệ thống thần kinh và chức năng cơ bắp trong cơ thể trẻ.

 

LV (Tổng hợp)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure