Đánh bay triệu chứng sổ mũi của trẻ không cần dùng thuốc

Đánh bay triệu chứng sổ mũi của trẻ không cần dùng thuốc

Các lý do khiến trẻ bị sổ mũi

Có nhiều lý do và nguyên nhân khiến trẻ bị sổ mũi mà mẹ cần xác định rõ nguyên nhân, từ đó tìm ra hướng khắc phục.


Dị ứng: khi trẻ bị dị ứng sẽ thường có mẩn ngứa nổi trên người và sổ mũi.

 


Ngạt mũi ở trẻ sơ sinh: Nếu trẻ sơ sinh bị sổ mũi đi kèm với triệu chứng khác do nhầy bào thai chưa được làm sạch ở đường hô hấp của trẻ.


Thay đổi thời tiết: Nhiều trẻ bi sổ mũi do thời tiết thay đổi nhiệt độ đột ngột.Cúm: Trẻ bị cúm mệt mỏi hơn so với các triệu chứng run, đau người, chán ăn, chóng mặt.


Dị vật trong mũi: Vật lạ vướng vào mũi của bé khiến bé bị chảy máu, đau đớn.


Cách chữa sổ mũi không cần dùng thuốc


Khi trẻ bị sổ mũi hầu như cách mẹ đều tự ý sử dụng thuốc cho con khi không có sự hướng dẫn kê đơn của bác sĩ. Nhưng các mẹ không hề biết có nhiều thuốc chứa histamin không cần kê đơn có thể làm ngừng sổ mũi nhưng lại gây ra những hệ quả như buồn ngủ, khô mắt, miệng. Vậy nên mẹ có thể áp dụng những biện pháp dưới đây:

Sử dụng nước muối sinh lý


Khi trẻ nhỏ còn chưa biết cách hỉ mũi thì mẹ cần xịt một lượng nhỏ nước muối sinh lý vào mũi trẻ nhỏ, sau đó làm cho dịch nhầy trong mũi lỏng ra rồi mẹ dùng dụng cụ hút nước mũi để rút sạch nước mũi của trẻ ra.

 


Cho trẻ tự hỉ mũi


Đây là cách đơn giản nhất, bạn có thể hướng dẫn con cách hỉ mũi và làm vệ sinh sạch sẽ cho đường hô hấp của mình. Mẹ cần cho trẻ vứt gọn khăn giấy vào thùng rác và rửa tay sạch sẽ.

 


Uống nhiều nước


Mẹ cần cho bé uống nhiều nước hoặc các loại nước, sữa, nước trái cây để giúp dịch mũi lỏng và dễ làm sạch hơn.


Tắm nước ấm


Hơi nước ấm giúp làm lỏng dịch mũi, trẻ có thể tự đẩy dịch mũi ra khỏi đường hô hấp, mẹ cũng có thể làm sạch mũi cho bé dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể cho con tắm với nước chứa vài giọt dầu khuynh diệp, hoa oải hương để đường hô hấp của bé được sạch khuẩn.

 


Trà gừng loãng


Khi bị sổ mũi bé thường hít ngược nước mũi xuống cổ họng hoặc nuốt một phần nước mũi, điều đó khiến bé bị đau, chướng bụng, bạn cần cho chút gừng vào nấu nước trà cho trẻ uống. Trẻ sẽ thấy dễ chịu hơn.

 


Gối cao đầu khi ngủ


Tư thế ngủ cao đầu giúp ngăn ngừa nước mũi chảy ngược vào trong gây ra ngạt mũi, thay vào đó bạn nên để nước mũi chảy ra ngoài sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

LV (Tổng hợp)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure