Động tác yoga giúp bạn có một giấc ngủ sâu

Động tác yoga giúp bạn có một giấc ngủ sâu

Hầu như tất cả mọi người trong chúng ta đều không thể nào nằm xuống là có thể có được một giấc ngủ ngon. Nhưng nếu như các bạn biết đến những động tác yoga đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn thao thức hay chằn chọc mỗi đêm vì không thể ngủ được hay ngủ không sâu giấc đâu nhé!


Cùng khám phá xem đó là những động tác yoga như thế nào?


– Nằm gác chân lên tường

 

Gác chân lên tường


Cách thực hiện rất đơn giản thôi, các bạn chỉ cần nằm đối diện với bức tường và đặt một chiếc gối ở bên dưới eo. Sau đó thì nhẹ nhàng đưa chân gác lên tường, hãy để gót chân và đầu gối của bạn cùng nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thân người, đặt hai cánh tay dọc theo cơ thể. Hãy giữ nguyên tư thế như vậy trong vòng 2 phút.


– Nằm sấp trên gối


Hãy nằm sấp trên giường cùng với một chiếc gối mềm được đặt ngay phái dưới bụng. Đan hai tay vào nhau rồi đưa lên sau lưng. Tiếp đến thì hãy hít một hơi thật sâu rồi uốn cong lưng, gót chân và đưa gót chân đụng bàn tay rồi từ từ hạ gót chân xuống và thở ra. Hãy lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần sau đó thì thả lỏng tay và thư giãn.


– Xoạc chân góc rộng

 

Xoạc chân rộng


Chỉ đơn giản là ngồi xuống giường và hai chân thì dang rộng hết cỡ. Đặt một chiếc gối mềm ở phía trước mặt. Sau đó thì cố gắng gập lưng xuống rồi hít thật sâu, từ từ thở ta và đưa cánh tay về phía trước. Cũng làm động tác này 10 lần, cuối cùng là đứng lên và thư giãn.


– Chụm hai bàn chân vào nhau


Hãy nằm thẳng lưng trên giường và kê một chiếc gối mềm ở dưới đầu. Sau đó thì co chân và chụm hai bàn chân vào nhau, lắc lư đầu gối sang hai bên. Đặt hai cánh tay theo chiều dọc của cơ thể và thư giãn. Hít thở thật đều và giữ nguyên vị trí như vậy trong vòng 3 phút.


– Trở mình qua lại trong khi nằm


Nằm thoải mái ở trên giường, sau đó thì co chân và đặt chúng lại với nhau. Sau đó thì nghiêng hai chân sang một bên, dùng hai tay để giữ. Hãy giữ nguyên tư thế như vậy trong vòng 1 phút rồi đổi bên. Lặp lại tương tự như vậy 2 lần cho mỗi bên.


– Thư giãn lưng


Cũng để người thoải mái trên giường, đầu đặt trên gối, hai tay và hai chân bạn duỗi thẳng, cột sống cũng cần giữ thẳng. Hít ba hơi thở sâu và sau đó thì thở ra. Sau đó thì bạn lại hít thở lại bình thường. Lúc này bạn sẽ bắt đầu buồn ngủ và dần dần đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus