Hạ sốt nhanh chóng bằng những cây cỏ tự nhiên

Hạ sốt nhanh chóng bằng những cây cỏ tự nhiên


Nếu bạn bị sốt dài ngày, đã dùng các loại thuốc tân dược, bổ sung điện giải để hạ sốt nhưng không có hiệu quả thì hãy mạnh dạn phối hợp dùng một số kinh nghiệm dân gian có tác dụng thanh nhiệt hạ sốt.


Đây là những loại cây phổ biến và dễ kiếm trong tự nhiên, thậm chí là ngay trong vườn nhà bạn.


Cỏ nhọ nồi
 
 

Dùng một lượng vừa đủ lá cỏ nhọ nồi, rửa sạch, ngâm dung dịch thuốc tím như ngâm rau sống rồi giã nát lấy nước cốt cho người bệnh uống (liều lượng tùy theo lứa tuổi, người lớn ít nhất là 200ml).


Phần bã còn lại lấy đắp lên thóp (với trẻ sơ sinh) hoặc đắp vào huyệt bách hội và dũng tuyền (với người lớn).


Lá cỏ bợ


Lá cỏ bợ lượng vừa đủ, rửa và ngâm sạch rồi giã nát, vắt lấy nước cốt uống, liều lượng tùy theo lứa tuổi, người lớn mỗi lần uống 200ml, mỗi ngày 2 lần.


Thân cây chuối non
 
 

Thân cây chuối non một đoạn dài chừng 40cm, ngâm rửa sạch rồi bóc bỏ bẹ già bên ngoài, thái vụn, giã nát, vắt lấy nước cốt uống.


Rễ cây chuối tiêu


Rễ cây chuối tiêu 500g, ngâm rửa sạch, muối ăn 30g, hai thứ giã nát rồi đắp lên các huyệt trung đình (ở chỗ hai bờ sườn gặp nhau làm thành một góc nhọn), cưu vĩ (ở điểm nối 7/8 dưới và 1/8 trên của đoạn nối rốn và huyệt trung đình) và cự khuyết (ở điểm nối 6/8 dưới và 2/8 trên của đoạn nối rốn và huyệt trung đình).


Khi bã thuốc khô thì lại thay thuốc mới cho đến khi thân nhiệt trở về bình thường.


Hành tươi và lá kinh giới


Hành củ tươi và lá kinh giới tươi lượng vừa đủ, đem giã nát rồi chia đắp lên chóp mũi vài lần trong ngày.


Lá tre non


Lá tre non 20g, lá dâu non 20g, lá sắn dây 20g, sắc lấy nước uống.


Măng tay tre non


Lấy măng tay tre non vài cái, bóc bỏ bẹ nang bên ngoài, rửa sạch, đem nướng trên bếp cho mềm rồi vắt lấy nước cốt 
uống, liều lượng tùy theo lứa tuổi, người lớn ít nhất là 30ml. Cũng có thể thái thành những lát mỏng rồi hãm với nước sôi uống.


Trân châu


Trân châu, ngưu hoàng và đại hoàng lượng vừa đủ. Tất cả tán bột, hòa với giấm thành dạng hồ rồi chia đắp lên rốn mỗi ngày 1 lần, bên ngoài cố định bằng băng dính.


Gừng tươi, hành củ, rau mùi


Gừng tươi 10g, hành củ 10g, rau mùi 10g, trứng gà 2 quả luộc chín bỏ lòng đỏ lấy lòng trắng. Các vị thuốc đem hấp chín, gói vào túi vải rồi chườm khắp toàn thân cho đến khi mồ hôi vã ra một chút là thân nhiệt sẽ hạ.


Bài thuốc này dùng cho những người bị sốt cao do cảm cúm mà không có mồ hôi (cảm mạo phong hàn).

 


Sinh chi tử


Sinh chi tử 10g, trứng gà 1 quả. Chi tử tán thành bột rồi trộn với lòng trắng trứng, vê thành những viên thuốc nhỏ và đắp vào huyệt dũng tuyền, cố định bên ngoài bằng băng dính, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.


Bạch giới tử


Bạch giới tử 10g, chi tử 10g, đào nhân 10g, hạnh nhân 10g, ngô thù du 5g, long não 5g. Tất cả tán thành bột rồi trộn với lòng trắng trứng gà và đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.


Gừng tươi và giun đất


Thanh hao 10g, hành củ 3 củ, gừng tươi 10g, giun đất 7 con. Tất cả đem giã nát hòa với cồn 70% thành dạng hồ rồi dán vào thóp trước, 5-10 phút thay thuốc 1 lần. Chuyên dùng cho trẻ sơ sinh sốt cao và có thể có co giật.


Sài hồ, kinh giới, tía tô, bạc hà


Các thảo dược này mỗi thứ 20-50g, sắc trong 5 phút rồi bỏ bã, chế thêm nước lạnh, dùng khăn mềm thấm dịch thuốc lau toàn thân cho trẻ trong 15 phút. Chuyên dùng cho trẻ em sốt cao do ngoại cảm.

 

Hạ Nhi (TH)
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure