Hãy nhớ rằng đời người có vay có trả, luật nhân - qu??

Hãy nhớ rằng đời người có vay có trả, luật nhân – qu??

Trong cuộc sống chắc chắn mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó cho dù thành hay bại, xấu hay tốt. Hạnh phúc may mắn không đến một cách tình cờ…  Nói một cách đơn giản, “nhân quả báo ứng” chính là làm thiện được quả báo thiện, còn làm các điều ác bị quả báo ác. “Luật nhân quả” chính là phương thức, qui tắc cùng định luật cố định của nhân quả báo ứng.

Dưới đây là một số điều cơ bản bạn có thể tham khảo để giúp bản thân nhìn nhận về cuộc sống, tự nhiên và xã hội với cái nhìn rộng mở, tích cực hơn, cùng lúc có thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc trong hành xử để cuộc sống của mình được hạnh phúc, bình yên nhất có thể.
 
 
"Gieo nhân nào, gặp quả nấy"
 
Nhân quả thường đến muộn nên người đời xem thường nó và tưởng như nó không hề tồn tại. Vì vậy có những người tạo việc lành bây giờ mà vẫn gặp điều không tốt vì nhân ác đã tạo từ kiếp trước. Hậu báo là khi mình tạo việc lành hay việc dữ ở kiếp này thì quả không trổ liền ở kiếp này hay kiếp tiếp theo mà nhiều kiếp về sau mới trổ vì duyên chưa đủ. 
 
Luật nhân quả rất linh nghiệm và không trừ một ai. Gieo nhân nào chắc chắn gặt quả ấy. Nếu kiếp này làm việc ác mà không bị trừng trị thì kiếp sau sẽ gặp quả báo nặng hơn.
 
Sát sinh: Sẽ bị quả báo như: nhiều bệnh, chết yểu, tàn tật, nhiều tai họa, cốt nhục chia lìa… (Trực tiếp hoặc gián tiếp sát hại, đánh đập, tổn hại người, ngược đãi, động vật, đều thuộc hành vi sát sinh, đều bị những quả báo như trên).
 
Tà dâm: Bị quả báo gặp những người vợ (chồng) hung dữ, không chung thủy , bà con không vừa lòng, vợ con bị người khác cưỡng hiếp ( Làm bậy, quan hệ với nam nữ, cho đến làm những việc có liên quan đến sắc tình, đều thuộc tà dâm).
 
Nói lời trau chuốt: Bị quả báo nói ra lời nào mọi người đều không tin, không tiếp thu, lời nói không rõ ràng, diễn đạt người ta không hiểu. (Nói những lời tà dâm, những lời khiến cho mọi người nghĩ chuyện ái ân, đều gọi là nói lời trau chuốt).
 
Tham dục: Bị quả báo tâm không biết đủ, tham dục không chán. (Tham cầu hưởng thụ các loại như tiền tài, sắc đẹp, danh lợi… say mê không có ý niệm xa rời, tất cả những thứ này đều thuộc tham).
 
 
Nghi: Bị quả báo sinh vào gia đình tà kiến, sinh ra nơi xa xôi hẻo lánh (tâm nịnh nọt, nhiều mưu mô quỉ kế, không ngay thẳng, thích những người có tâm nịnh hót)
 
Sân nhuế: Bị quả báo thường bị người dị nghị, nhiễu loạn khiến cho phiền não, rầu rĩ hoặc bị hãm hại. (Gặp chuyện không vừa lòng liền sinh tức tối oán hận, đây tức là sân nhuế).
 
Nói lưỡi đôi chiều: Bị quả báo gia đình chia lìa, lục đục, thân tộc, dòng họ xấu ác. (gây chia rẽ, đâm bị thóc, thọc bị gạo đều phạm tội nói lưỡi đôi chiều).
 
Nói dối: Quả báo bị người phỉ báng, khinh bỉ, coi thường. (Nói không đúng sự thật, làm chứng bậy, không giữ chữ tín, đều phạm vào tội nói dối).
 
Trộm cắp: Sẽ bị quả báo nghèo đói, thiếu thốn, tài sản bị người khác chiếm đoạt… (Hễ tài vật hoặc đồ dùng của người khác, chưa được sự đồng ý của họ mà ta tự lấy dùng hoặc chiếm đoạt, đều thuộc trộm cắp).
 
Trên đời này luôn có nhân quả chỉ là nó đến sớm hay muộn. Chúng ta không thể trốn tránh được nghiệp báo do những điều ác mà chúng ta đã làm. Dù đi cùng trời dù đi cuối đất thì ác nghiệp vẫn phải đền ác nghiệp mà thôi.

Vy Vy (TH)
 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure