Khí hư bị ra nhiều, có ảnh hưởng gì nguy hiểm tới sức

Khí hư bị ra nhiều, có ảnh hưởng gì nguy hiểm tới sức

Hiện tượng ra khí hư ở tuổi dậy thì là một hiện tượng bình thường và đây được cho là một trong những dấu hiệu để nhận biết được sự phát triển của cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, ở một số người, hiện tượng ra quá nhiều khí hư, điều này khiến cho họ lo lắng.


Vậy việc ra nhiều khí hư có phải bạn đang mắc bệnh gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Ra khí hư là hiện tượng bình thường ở nữ giới


Khi con gái bước vào độ tuổi dậy thì, sự tác động của hóc môn sinh dục, cơ quan sinh dục sẽ có những thay đổi. Các tế bào trên bề mặt của âm đạo sẽ không ngừng được sản sinh cũng như là chết đi, những tế bào chết này sẽ bong ra khỏi bề mặt của âm đạo rồi đi ra ngoài cùng với một chất dịch nhờn có màu trắng được tiết ra từ niêm mạc tiền đình gần ở miệng âm đạo. Những chất nhờn này sẽ hòa quyện vào với nhau sau đó thì hình thành nên khí hư ở trong cơ thể của nữ giới.


Do vậy, khí hư chính là một hiện tượng sinh lý bình thường của lứa tuổi dậy thì. Nữ giới ở độ tuổi từ 12 đến 13, bán cầu não trái sẽ tiết ra hóc môn sinh trưởng kích thích sự hoạt động, hình thành chức năng của buồng trứng.


Đến giai đoạn này, buồng trứng sẽ tiết ra hóc môn sinh dục, nhưng chúng ta vẫn không thể nhìn thấy được gì. Do sự tác dụng này, nên nó làm cho cơ thể của nữ giới có những sự thay đổi như ngực sẽ phát triển to hơn, kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện, phát triển về chiều cao, những đặc điểm khắc ở nữ giới cũng bắt đầu xuất hiện. Tất cả những thay đổi này đều do sự đóng góp của hóc môn sinh dục. Cho nên, hiện tượng ra khí hư cũng là một trong những thay đổi mà hóc môn tạo ra.


Đối với những trường hợp bình thường, khí hư sẽ có màu trắng giống với lòng trắng trứng được tiết ra ngoài cơ thể. Khi khí hư khô lại thì sẽ có mùi hơi tanh và có dạng giống như hồ dính. Sau khi hết kinh nguyệt, khí hư sẽ gần như không xuất hiện.

 

Khí hư ra nhiều hay ít còn do cơ địa mỗi người


Đối với nữ giới, lượng khí hư ra nhiều hay ra ít sẽ tùy thuộc vào vấn đề cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, lượng khí hư xuất hiện sẽ có liên quan đến hóc môn sinh dục trong cơ thể. Nếu như lượng hóc môn sinh dục nhiều thì sẽ làm cho các lớp niêm mạc của âm đạo bong ra nhiều hơn, lượng khí hư sẽ được tiết ra nhiều hơn.


Nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng, lượng khí hư ra nhiều hay ra ít cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như là tâm sinh lý của mỗi người. Khi bị ra nhiều khí hư, không nhất thiết là phải điều trị, các bạn chỉ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure