Khi mang thai, các mẹ nên bỏ đi những thói quen này

Khi mang thai, các mẹ nên bỏ đi những thói quen này

Quá trình mang thai là một quá trình đầy những khó khăn đối với những người mẹ. Các mẹ phải có thêm cho mình những hiểu biết để việc mang thai không khiến các mẹ quá mệt mỏi cũng như là không làm gây ảnh hưởng xấu đến con.


Khi mang thai, có những thói quen mà các mẹ nên bỏ để có thể đảm bảo quá trình mang thai sẽ diễn ra thuận buồm xuôi gió nhé!


Không nên nằm ngửa khi ngủ

 

Không nằm ngửa khi ngủ


Khi mang thai thì tư thế nằm ngủ cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng đến cả mẹ cũng như là đứa con trong bụng. Nếu như mẹ nằm ngửa khi mang thai, đặc biệt là trong những ngày cuối của thai kỳ sẽ làm cho cột sống của mẹ bị chèn ép, quá trình lưu chuyển oxy và máu đến thai nhi sẽ bị hạn chế.


Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc mẹ bầu nằm ngửa khi mang thai rất dễ xảy ra tình trạng thai bị chết non hơn đến 6 lần.


Sử dụng điện thoại quá nhiều

 

Không sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử


Việc thường xuyên sử dụng điện thoại khi mang thai sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi và khi con sinh ra có thể sẽ dễ mắc phải chứng rối loạn hành vi, hiếu động quá mức hay sẽ gặp phải khó khăn trong giao tiếp cũng như là kiềm chế cảm xúc…


Các mẹ nên hạn chế sử dụng điện thoại khi mang thai để giảm đi tác động từ bức xạ điện thoại. Không nên sử dụng điện thoại quá 30 phút mỗi lần, và đặc biệt là không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin và khi đi ngủ thì không nên để điện thoại trên giường hay gần chỗ ngủ.


Không nên sử dụng những thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán có chứa nhiều dầu


Việc ăn quá nhiều thực phẩm có chứa dầu mỡ sẽ khiến mẹ bị tăng cân nhanh chóng, và đây cũng là một nguyên nhân khiến con sinh ra dễ có nguy cơ bị dị tật.


Sử dụng nước có ga, các thức uống có chứa caffein


Những loại thức uống này đều có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Việc sử dụng nước ngọt hay những thức uống có ga thường xuyên khi mang thai sẽ khiến mẹ bầu dễ bị béo phì, khả năng hấp thụ sắt, canxi thấp và cũng làm tăng khả năng bị dị tật cho con.


Ngoài ra, một số thói quen không tốt khi mang thai mẹ cũng nên hạn chế như việc tắm bồn, ngâm người trong nước nóng, trang điểm quá đậm, che chắn quá mức khi đi ra ngoài, hay thói quen ăn quá nhiều tinh bột… đây đều là những thói quen không tốt khi mang thai.


Các mẹ nếu muốn con sinh ra được khỏe mạnh thì nên học hỏi, có thêm cho mình những kinh nghiệm tốt khi mang thai nhé!


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus