Kỹ năng quan trọng giúp trẻ thoát khỏi cơn hỏa hoạn

Kỹ năng quan trọng giúp trẻ thoát khỏi cơn hỏa hoạn

 

Kỹ năng 1

Khi ngửi thấy mùi khét hoặc trông thấy những đám khói dấu hiệu của đám lửa thì các con nên báo ngay cho người lớn biết. Nếu không thấy người lớn thì phải gọi ngay cho các chú lính cứu hỏa theo sô 114.

 

 
 
Kỹ năng 2

 

Nếu bị kẹt trong đám cháy lớn, và có đông người thì các con cần chú ý quan sát và làm theo hướng dẫn của người lớn. Các con phải thật bình tĩnh, không la hét, không hoảng loạn.

 
 
Kỹ năng 3

 

Nếu có lối thoát thì nên hướng dẫn bé nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt, không chần chừ mang theo đồ đạc hay nán lại gọi điện cho lính cứu hỏa.

 

 
 
Kỹ năng 4

 

Nếu gia đình bạn ống trong những tòa nhà cao tầng hoặc chung cư, thì hướng dẫn bé không được vào thang máy, mà nên chạy theo đường thoát hiểm bằng cầu thang bộ để đi xuống dưới. Bởi vì khi chạy theo đường thang máy chậm, có khi còn bị ngắt điện giữa chừng và bị kẹt trong thang máy. Trường hợp tầng nhà của bạn ở gần sân thượng thì hãy di chuyển lên trên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.

 
 
Kỹ năng 5

 

Hãy nhớ rằng không chỉ có khỏi lửa mù mịt mà cả hơi độc cũng có thể dẫn tới tình trạng bé bị ngạt thở, vì vậy hãy dạy bé bò sát mặt đất, bịt khăn vải hoặc thấm nước vào vải để bịt lên mũi. Hãy khoác thêm một tấm vải hoặc áo được nhúng nước nếu có thể.

 

 
 
Kỹ năng 6

 

Khi quần áo bén lửa bạn cần dạy bé phải dừng lại, nằm xuống lăn qua lăn lại, lăn tròn để dập lửa, lửa sẽ tắt và không làm con bị bỏng nặng.

 

Kỹ năng 7

 

Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài thì con nên lấy vải ướt bịt các khe cửa sau đó chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà để khi những chú lính cứu hỏa tới có thể dễ dàng tìm kiếm thấy con.

LV (Tổng hợp)

 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure