Làm gì để chấm dứt tình trạng bị dị ứng khi phun thu??

Làm gì để chấm dứt tình trạng bị dị ứng khi phun thu??

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang xảy ra tràn lan trên nhiều địa bàn ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Do vậy việc phun thuốc muỗi là một vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng đang được triển khai thực hiện để hạn chế được tình trạng dịch lây lan và bùng phát rộng hơn.


Tuy nhiên, việc phun thuốc muỗi hiện nay xuất hiện một số tình trạng ở một số gia đình có những người bị dị ứng với thuốc muỗi. Vậy lý do là do đâu?

 

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát


Theo như các chuyên gia về y tế cho biết, nếu như bạn có làn da quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc thì bạn sẽ rất dễ bị dị ứng với thuốc diệt muỗi. Tình trạng dị ứng với thuốc diệt muỗi cũng sẽ thường xảy ra nếu như các gia đình phun thuốc muỗi xong mà đóng kín cửa.


Khi bị dị ứng với thuốc diệt muỗi, người bệnh sẽ cảm thấy bị nóng rát ở quanh vùng mắt, vùng phía sau mang tai hoặc là những vùng da mỏng và nhạy cảm. Nếu như đối với trẻ nhỏ bị dị ứng với việc phun thuốc diệt muỗi thì con sẽ quấy khóc. Khi bị dị ứng thuốc muỗi trong những ngày nắng nóng thì cảm giác dị ứng sẽ càng gây khó chịu hơn.


Làm thế nào để xóa tan đi tình trạng dị ứng thuốc diệt muỗi?

 

Dị ứng thuốc diệt muỗi


Theo như những hướng dẫn cũng như là sự tư vấn từ bên phía bộ y tế thì khi cơ thể có những triệu chứng của việc bị dị ứng với thuốc phun muỗi bạn nên làm những điều sau:


– Tuyệt đối không được gãi cũng như là xoa mạnh vào những vùng da bị mẩn ngứa.


– Không sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm hay là sữa rửa mặt… khi rửa hoặc khi tắm. Các bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng chanh hoặc là đá lạnh để chà hay chườm lên những vùng da bị dị ứng

.
– Hãy tắm nhiều lần bằng nước mát hoặc bạn có thể dùng tay rửa mặt bằng nước mát dưới vòi nước. Khi sử dụng khăn tắm hay khăn mặt thì nên giặt kỹ trước và sau khi sử dụng.


– Không nên sử dụng các loại thuốc dị ứng. Thay vào đó các bạn có thể uống các loại nước hoa quả.


Nếu như các bạn tuân thủ và làm theo những điều trên thì tình trạng dị ứng thuốc phun muỗi có thể giảm đi và chấm dứt sau khoảng 24 giờ.


Đối với trẻ, nếu như không may bị dị ứng thuốc phun muỗi thì các bạn nên hướng dẫn con thực hiện những điều trên, tránh để con gãi vào những vùng da bị dị ứng. Dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, vì vậy, bạn và gia đình nên cập nhập thêm cho mình những thông tin về phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ gia đình nhé!


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure