Mifros 300mg

Giá: 395,000vnđ.
Mô tả: CHỈ ĐỊNH    Viêm khớp dạng thấp hoạt động không đáp ứng với các biện pháp khácBệnh WilsonBệnh cystin niệuBệnh xơ cứng bì, THÀNH PHẦN         Mỗi viên nén dài bao

THÀNH PHẦN        
 Mỗi viên nén dài bao phim chứa:
Penicillamin…………………300mg.
Tá dược: Starch 1500, cellulose vi tinh thể, natri starch glycolat, magnesi stearat, hydroxypropylmethycellulose, talc, titan dioxyd, polyethylen glycol 6000…vừa đủ 1 viên.
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH    
Viêm khớp dạng thấp hoạt động không đáp ứng với các biện pháp khác.
Bệnh Wilson
Bệnh cystin niệu
Bệnh xơ cứng bì
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG    
Viêm khớp dạng thấp hoạt động không đáp ứng  với các biện pháp khác: liều thông thường ở người lớn là 120-750mg, chia làm 4 lần/ ngày. Một số bệnh nhân có thể cần lên đến 1000mg/ ngày.
Bệnh Wilson: 750-1500mg, chia làm 4 lần/ ngày.
Bệnh cystin niệu: 1000-4000 mg, chia làm 4 lần/ ngày.
Bệnh xơ cứng bì: Bắt đầu bằng liều uống 250 mg/ngày trong 2-3 tháng (viên 125 mg, 250 mg), tăng đến liều tối đa, đạt đến 750-1250 mg/ngày trong 12-24 tháng. Nếu đạt hiệu quả, không có các biểu hiện da, sẽ giảm chậm liều cho đến khi đạt liều duy trì 250 mg/ngày.
Nên uống thuốc lúc đói, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Cách xa ít nhất 1 giờ với những thuốc khác, thức ăn, sữa, thuốc kháng acid, chế phẩm chứa kẽm hoặc sắt.
Nên bắt đầu điều trị từ liều thấp tăng dần đến liều duy trì tối thiểu có hiệu lực để giảm thiểu tác dụng không mong muốn cũng như là kiểm soát chặt chẽ hơn quá trình trị liệu.
Chưa xác định được hiệu quả của penicillamin trong điều trị viêm khớp ở trẻ em.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH    
Không sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai ngoại trừ trường hợp bệnh Wilson hoặc một số trường hợp cystin niệu nhất định.
Không sử dụng cho phụ nữ cho con bú.
Bệnh nhân có tiền sử thiếu máu không tái tạo hoặc mất hạt bạch cầu hạt liên quan đến penicillamin.
Vì thuốc có thể gây hại cho thận, không nên sử dụng cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có tiền sử hoặc bằng chứng suy thận.
THẬN TRỌNG    
 Penicillamin có thể gây suy tủy và bệnh thận nặng. Tất cả những bệnh nhân dùng penicillamin đều cần xét nghiệm máu và nước tiểu thường xuyên để theo dõi.
Penicillamin có nguy cơ (hiếm gặp) gây bệnh miễn dịch, như lupus ban đỏ hệ thống, viêm đa cơ, hội chứng Goodpasture và bệnh nhược cơ nặng. Vì vậy nên thận trọng.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN    
 Penicillamin có thể gây phát ban khi bắt đầu điều trị và thường biến mất sau khi ngưng thuốc vài ngày. Phát ban muôn, xảy ra sau 6 tháng điều trị, có thể sau vài tuần mới biến mất. Phát ban có thể gây ngứa, thường điều trị được bằng cách dùng thêm kháng histamin. Phát ban gây sốt và đau khớp thường cần ngưng penicillamin. Thuốc cũng có thể gây chán ăn, buồn nôn, đau bụng và mất cảm nhận vị giác.
Penicillamin có thể gây suy tủy và bệnh thận nặng. Tất cả những bệnh nhân dùng penicillamin đều cần xét nghiệm máu và nước tiểu thường xuyên để theo dõi.
Penicillamin có nguy cơ (hiếm gặp) gây bệnh miễn dịch, như lupus ban đỏ hệ thống, viêm đa cơ, hội chứng Goodpasture và bệnh nhược cơ nặng.
TƯƠNG TÁC THUỐC    
Về mặt lý thuyết bệnh nhân dị ứng với penicillamin thường mẫn cảm với penicillamin, nhưng điều này không hay xảy ra. Penicillamin có thể làm tăng nhu cầu vitamin B6 (pyridoxin) và cần bổ sung. Không dùng penicillamin cho những bệnh nhân đang uống muối vàng, thuốc điều trị sốt rét, phenylbutazon hoặc các thuốc gây độc tế bào vì những nguy cơ ở tủy xương và thận. Penicillamin có thể làm yếu protein collagen hình thành các mô cơ thể. Do đó, nên giảm liều khi phẫu thuật và tăng liều trở lại khi vết mổ đã lành.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 3 vỉ x 10 viên
NHÀ SẢN XUẤT
Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Cơ - Xương khớp
Cao Bách Xà

Giá: Liên hệ. Mô tả: Chủ trị các chứng viêm khớp thấp khớp thoái hóa khớpĐau nhức chân tay đau lưng đau thần kinh tọa đau vai gáy cột sống bán thân bất toạiTé ngã bầm tím bong trệch gân cơ THÀNH PHẦNMỗi lọ 20g chứa:Methyl salicylat (Methylis salicylas) 4gCamphor …

Thuốc Cơ - Xương khớp
Miacancic 50UI

Giá: Liên hệ. Mô tả: Điều trị chứng loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh Tăng khối lượng xương ở nam giới bị chứng loãng xương, THÀNH PHẦN   THÀNH PHẦN        Calcitonin cá Hồi tổng hợpCÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH    – Điều trị chứng loãng xương ở phụ nữ sau mãn …

Thuốc Cơ - Xương khớp
Ossomaxe 70mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNHAlendronat được chỉ định để điều trị và dự phòng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh Trong điều trị loãng xương alendronat THÀNH PHẦNAlendronate: 70 mgCÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNHAlendronat được chỉ định để điều trị và dự phòng loãng xương ở phụ nữ mãn …