Nên chọn loại sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng nào cho

Nên chọn loại sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng nào cho

Độ tuổi khuyên dùng

 

Các bé dùng công thức sữa hoàn toàn hay công thức sữa kết hợp rồi dần chuyển sang sữa thanh trùng nguyên kem. Sau khoảng 2 tuổi bạn có thể dùng sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tiệt trùng nguyên kem.

 

 

Cách phân biệt sữa thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

 

Sữa tươi thanh trùng có thời gian bảo quản ngắn trong vòng từ 15 tới 30 ngày, và luôn phải bảo quản lạnh liên tục tránh vi khuẩn xâm nhập hoặc sữa lên men.

 

 

Sữa tươi tiệt trùng có thời gian bảo quản dài hơn từ 6 tới 12 tháng, không cần bảo quản trong lạnh, và chỉ mở nắp mới cần phải bảo quản lạnh.

 

Sữa tươi thanh trùng dùng cho bé từ 1-2 tuổi

 

Các bé trong độ tuổi từ 1- 2 tuổi còn đang hấp thu chất dinh dưỡng, chuyển tiếp và thích nghi vì vậy so với sữa tươi tiệt trùng thì sữa tươi thanh trùng có sự ổn định trong tỷ lệ hấp thu của những chất dinh dưỡng, liên quan tới amino acid và các nguyên tố canxi.

 

 

Sau 2 tuổi thì bé có thể sử dụng loại nào cũng được bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé đã hoàn chỉnh về chức năng, bé có thể ăn với nhiều loại thực phẩm khác nên sữa chỉ là một phần dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ. Điều này giảm bớt áp lực cho cha mẹ khi phải lựa chọn sữa cho con. Lúc này bạn có thể kết hợp thực phẩm dinh dưỡng trong bữa ăn, làm đa dạng bữa ăn của trẻ.

 

Nếu bạn không có điều kiện mua và bảo quản lượng sữa thanh trùng thì trẻ sau 1 tuổi vãn có thể dùng sữa công thức mà trước đó bé vẫn dùng hàng ngày, chế độ ăn giàu canxi như phô mai, sữa chua, tôm cua, cũng có thể kết hợp với nước ép hoa quả hoặc cần bằng chế độ ăn củ trẻ.

 

Có nên không khi chọn sữa đắt tiền nước ngoài?

 

Khi chọn sữa không nên chú trọng vào giá cả quá nhiều vì sự lạm phát trong giá sữa luôn ở mức cao, cha mẹ cần chọn theo những tiêu chí dưới đây

 

Sữa có hợp với bé hay không, để đánh giá tiêu chí này điều đầu tiên bạn hãy xem bé có bị tiêu chảy hay táo bón không khi dùng hay không, hay bé có biểu hiện triệu chứng của dị ứng không.

 

Nên chọn nguồn sữa ở nơi uy tín, chất lượng, điều này bạn cần quan tâm tới dòng sữa tươi thanh trùng cần thời gian bảo quản ngắn và bảo quản lạnh. Nhập khẩu sữa ở vùng xa xôi có thể làm mất tính ổn định hay chất dinh dưỡng. Bạn có thể chọn nguồn sữa ở những cơ sở uy tín hay các cơ sở uy tín địa phương, trong nước là lựa chọn tốt hơn cả.

 

Hướng dẫn cách bảo quản sữa

 

Sữa thanh trùng cần được bảo quản lạnh trong thời gian khoảng 2 ngày kể từ khi mở nắp.

 

 

Sữa tươi tiệt trùng mua về bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, khi mở nắp cần bảo quản lạnh, dùng trong 2 ngày.

 

LV (Tổng hợp)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure