Ngạc nhiên với bài thuốc dân gian trị rụng tóc hiệu qu??

Ngạc nhiên với bài thuốc dân gian trị rụng tóc hiệu qu??

Bồ kết từ lâu đã được xem là một trong những "thần dược" giúp nuôi dưỡng mái tóc dài, mượt được ông cha ta truyền lại từ lâu đời. 

Thành phần chính trong bồ kết là saponin, là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng tạo bọt có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch… Ngoài ra, bồ kết còn chứa hợp chất flavonozit, trong đó có saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.
 
 
Cỏ mần trầu có chứa acid cyanhydric – là một vị thuốc mát, thường dùng để nấu nước gội đầu làm trơn tóc, mượt tóc ngăn rụng tóc.
 
Từ xưa người ta thường dùng lá dâu tằm để chữa rụng tóc, giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Bởi trong lá dâu tằm có chứa hoạt chất ngăn rụng tóc, làm đen tóc, kích thích mọc tóc. Lá dâu tằm được sử dụng trong các bài thuốc điều trị tóc rụng và kém bồng bềnh.
 
Thành phần:
 
Bồ kết chín                 6 phần
 
Hương nhu tía             1 phần
 
Cỏ mần trầu                1 phần
 
Vỏ bưởi xanh              1 phần
 
Rễ dâu tằm                  1 phần
 
* Cách dùng:
 
 
Bồ kết khô chọn quả đen sẫm hạt mẩy đem nướng vàng sém cạnh, bẻ nhỏ. Các loại lá và rễ cây rửa sạch bỏ vào nồi nước cùng bồ kết đem đun nhỏ lửa sôi khoảng 10 phút lấy nước cốt.
 
Pha loãng nước này dùng gội đầu thay cho dầu gội thông thường. Tráng tóc bằng nước sạch hoặc pha thêm nửa quả chanh vào nước tráng sẽ giúp tóc trơn mượt hơn.
 
Kiên trì gội đầu bằng nước đun bồ kết thảo mộc này sẽ thấy tóc giảm rụng hẳn sau một tháng và tóc con mọc lại, tình trạng tóc và da đầu sẽ được cải thiện khoẻ mạnh.
 
VyVy (Tổng hợp)
 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure