Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ

Nguyên nhân của tình trạng đau nửa đầu


Do trầm cảm


Những căn bệnh liên quan tới việc đau nửa đầu đều có dính tới hệ thần kinh. Những bệnh nhân có kèm theo chứng mất ngủ, ăn uống không hợp lý, hay suy nghĩ nhiều và thay đổi tâm tính thường xuyên sẽ dễ bị mắc chứng đau nửa đầu. Bạn cần đi khám kỹ ở các trung tâm y tế nếu như tình trạng đau nửa đầu còn tiếp diễn lâu dài.

 

 

 

Thay đổi nội tiết tố nữ


Việc thay đổi nội tiết tố nữ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau nửa đầu. Nhiều người bị đau nửa đầu khi tới tuổi dậy thì, hay kỳ kinh nguyệt, mãn kinh…

 


Ngủ quá nhiều


Việc nhiều người có thói quen ngủ nướng luôn có hại cho việc đau nửa đầu. Ngủ nhiều hơn mức bình thường con làm đảo lộn hết nhip sinh học hàng ngày, khiến bạn khó thích ứng, thay đổi đột ngột sẽ dẫn tới những cơn đau đầu.


Lời khuyên cho những người bị đau nửa đầu do ngủ không hợp lý là nên đi ngủ sớm và thức dậy cùng một giờ hằng ngày, không nên ngủ thêm, ngủ quá giờ sẽ không dẫn tới tình trạng đau đầu.

 


Ngoài việc ngủ đúng giờ bạn cần có những thói quen khoa học trước khi ngủ như đọc sách, thư giãn, ngồi thiền.


Sử dụng các thực phẩm đóng hộp


Ăn các loại thực phẩm đóng hộp cũng có nguy cơ dẫn đến những tình trạng làm giãn nở các mạch máu, thay vào đó nên ăn thực phẩm tươi sống tốt hơn cho sức khỏe.

 


Thực phẩm không rõ nguồn gốc


Một số triệu chứng đau nửa đầu xuất hiện do các loại thực phẩm bạn uống hàng ngày mà không biết, và đặc biệt những loại nước có chất kích thích như bia rượu…


Bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống của mình, nhiều thực phẩm công nghiêp khiến bạn có nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan tới thần kinh cực kỳ tệ hại.


Do căng thẳng đầu óc


Bạn chịu áp lực từ công việc, thường xuyên suy nghĩ nhiều sẽ dễ dẫn tới việc căng thẳng thần kinh, tình trạng đau nửa đầu sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Bạn cần thư giãn, thả lỏng cơ thể, thường xuyên tập thể dục cũng như có những bài tập thư giãn đầu óc hợp lý. Hiệu quả nhất bạn nên tập thiền định, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và giảm tải áp lực.

LV (Tổng hợp)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure