Những công dụng của rau răm mà bạn chưa biết

Những công dụng của rau răm mà bạn chưa biết

 

Rau răm còn có tên là thủy liễu. Cây mọc dưới nước hoặc ở nơi ẩm ướt. Rau răm có hương thơm đặc biệt nên được dùng phổ biến trong việc chế biến món ăn như trứng việt lộn, cháo lươn, cháo thịt dê, lẩu cá kèo,…


Theo đông y, rau răm có vị cay, tính ấm, mùi thơm, có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hóa, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc.Khi ăn sống, rau răm có tác dụng ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt.

 


Có thể sử dụng rau răm dưới nhiều dạng khác nhau như dùng tươi hoặc phơi khô sắc uống, giã sống vắt lấy nước uống, bã đắp.


Rau răm được sử dụng để trị các bệnh sau:


Trướng bụng, đầy hơi, tiêu hóa kém


Dùng một nắm rau răm rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước uống. Bã đem xoa vào bụng (xoa tập trung vào vùng rốn).


Cảm cúm:


Dùng 1 nắm rau răm và 3 lát gừng sống. Hai thứ giã nhỏ vắt lấy nước uống.


Cũng có thể dùng 20g rau răm, 20g tía tô, 16g kinh giới, 16g xương bồ, xuyên khung 10g, bạch chỉ 10g. Kiện 10g. Sắc uống.


Đau bụng tiêu chảy do nhiễm lạnh


Rau răm khô 16g, bạch truật 12g, kinh giới 16g, lương khương 12g, quế 10g, gừng nướng 4g. Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát. Chia 2 lần uống trong ngày


Nước ăn chân


Rau răm giã nhỏ đắp vào nơi bị tổn thương. Hoặc có thể giã nhỏ lấy nước cốt chấm vào nơi bị đau. Ngày 2 lần sẽ mang đến kết quả tốt. Chú ý , giữ cho vết thương được khô ráo để chống bội nhiễm.


Chữa rắn cắn


Rau rắm một nắm giã nhỏ vắt lấy nước cho nạn nhân uống. Bã đắp vào nơi vết cắm băng lại (cần làm sớm thì có kết quả tốt).


Mụn nhọt đang ở giai đoạn sưng nóng


Lấy một nắm rau răm và một ít muối hạt đem giã nhỏ, đắp vào nhọt rồi băng lại. Ngày thay thuốc 1 lần. Phương pháp này dùng cho tất cả các trường hợp mụn nhọt, áp-xe đang ở giai đoạn đầu. Có tác dụng chống viêm, hoạt huyết, tiêu độc.


Lưu ý khi dùng rau răm


Rau răm không độc nhưng nếu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ mang đến những hệ quả không tốt. Theo các bác sĩ đông y, ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy, suy yếu tình dục.


Ăn rau răm nhiều và thường xuyên có thể làm giảm ham muốn ở cả nam và nữ. Đàn ông kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi. Phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt.


– Phụ nữ những ngày kinh nguyệt không nên ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.


– Người có thai cấm dùng vì có thể sẩy thai.


– Những người máu nóng, ốm gầy đặc biệt không nên ăn rau răm.


Hạ Nhi (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure