Những điều cần tránh nếu không muốn bé bị cúm

Những điều cần tránh nếu không muốn bé bị cúm

Tiêm vắc xin phòng cúm theo mùa cho trẻ khi có lịch và khi trẻ đủ tháng tuổi

 

Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình bạn đều được chủng ngừa để giảm cúm cũng như nguy cơ nhiễm virus cúm thông qua việc tiếp xúc sinh hoạt hàng ngày.

 

 

Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng việc thường xuyên gần gũi trẻ chăm sóc trẻ như vú nuôi, giúp việc, đều được tiêm vắc xin phòng cúm.

 

Kéo dài thời gian cho trẻ bú mẹ

 

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ và sức đề kháng của chúng, ngay cả khi bị cúm bạn cần cách ly với trẻ, bạn có thể nhờ người thân trong nhà mang bình sữa bạn vắt sẵn vào cho trẻ uống đều đặn. Lưu ý vẫn trong thời gian cho con bú mẹ, bạn không nên dùng các liều thuốc chống chỉ định, kháng sinh liều cao. Đọc kỹ hướng dẫn của bác sĩ hoặc dùng bất cứ loại thuốc nào để đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

 

 

Rửa tay bằng xà phòng nước trước khi ăn

 

Sử dụng cồn pha loãng để rửa tay khử trùng nếu bạn không có sẵn xà phòng và nước sạch tại chỗ, khi bạn vệ sinh tay chân thì mầm bệnh cúm cũng được ngăn chặn.

 

Tránh ho hoặc hắt hơi vào mặt em bé

 

Vius cúm lây lan rất nhanh cho những giọt nước nhỏ trong quá trình bạn hắt hơi, vì vậy khi hắt hơi phải tránh xa bé để tránh lây nhiễm vi khuẩn sang cho bé nhé.

 

Không được để người thân đang cúm gần bé vì mầm bệnh cúm gây hại cho sức khỏe của trẻ. Bạn nên giải thích rõ lý do vì sao lại yêu cầu mọi người phả chờ đợi để đến thăm con mình.

 

Dùng những chiếc địu hoặc dây quàng để địu trẻ ở nơi công cộng

Khi bạn giữ sát trẻ vào người hoặc những người khác ít có khả năng ở gần trẻ hoặc chạm vào trẻ, điều này giúp bạn ngăn được nguy cơ nhiễm virus cúm, tránh những người bị cúm hoặc có biểu hiện ốm, cúm ít nhất 2 mét.

 

Khử trùng dụng cụ mà trẻ thường dùng

 

Bạn nên khử trùng núm vú, đồ chơi, bình sữa bằng nước sôi hoặc sử dụng nước rửa chuyên dụng cho trẻ em.

 

Cần tránh những người thân trong gia đình đang có biểu hiện cảm cúm, ốm sốt, cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc bệnh viện, trung tâm y tế để khám chữa và uống thuốc kịp thời. Các loại thuốc kháng virus sẽ đạt hiệu quả trong 2 ngày đầu của bệnh.

 

Cách ly người bệnh để ngăn chặn lây lan virus trong nhà, nhờ người thân chăm sóc cho trẻ nếu chính bạn đang bị cúm. Trường hợp không có người hỗ trợ chăm trẻ, phải đeo khẩu trang và thường xuyên vệ sinh để tránh cho trẻ không bị lây virus cúm.

LV (Tổng hợp)

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure