Những loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ

Những loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ

Vitamin B12

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai cần 2.5 mcg vitamin B12 trong cơ thể để giúp giữ cho cả mẹ và bé khỏe mạnh. Các bà mẹ nên bắt đầu bổ sung vitamin B12 hàng ngày ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai và trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tư vấn bác sĩ trước khi dùng chế phẩm bổ sung.
 
I-ốt
 
I-ốt cũng rất quan trọng với phụ nữ mang thai vì nó giúp cải thiện chỉ số IQ.
 
Theo dữ liệu, 1/3 phụ nữ bị thiếu i-ốt dẫn đến ảnh hưởng tới khả năng học tập của bé. Các chuyên gia cho biết phụ nữ mang thai cần 250 mcg i-ốt để ngăn ngừa tổn thương não ở phụ nữ mang thai cũng như trẻ sơ sinh.
 
Magiê
 
Các chuyên gia cho biết phụ nữ mang thai cần 270 mg magiê. Tuy nhiên, phụ nữ đang cho con bú cần tăng cường lượng ma giê lên đến 320 mg. Magiê có thể khắc phục các mô trong cơ thể một cách dễ dàng. Thiếu magiê có thể cản trở sự phát triển của bào thai và cũng dẫn tới tình trạng tăng huyết áp liên tục ở người.
 

 
Axit folic
 
Thai phụ cần 600 mcg axit folic vì đây là một trong những dưỡng chất quan trọng cần thiết để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
 
Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang dự định sinh con cần bổ sung 200mcg axit folic mỗi ngày. Ăn nhiều rau lá xanh, hoa quả, khoai tây và trứng để có đủ lượng axit folic trong cơ thể.
 
Sắt
 
Phụ nữ cần 14.8mg sắt để bổ sung máu cho cơ thể, điều này là cần thiết cho thai nhi. Thiếu sắt có thể gây ra nhiều biến chứng trong khi mang thai và khi sinh con. Hơn 30% phụ nữ bị thiếu sắt và do vậy, điều quan tọng là cần bổ sung sắt vào chế đọ ăn hàng ngày từ những ngày đầu mang thai. Bạn nên ăn nhiều rau lá xanh, các loại hạt, thịt đỏ để đáp ứng đủ nhu cầu sắt hàng ngày.
 
Vitamin D
 
Phụ nữ mang thai cần 10mcg vitamin D. Vitamin D có thể giúp cung cấp sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong những tháng đầu tiên của thia kỳ. Để nhận đủ vitamin D, bạn nên bổ sung nhiều cá có dầu, trứng vào chế độ ăn. Tắm nắng ít nhất 15 phút mỗi ngày là cách bổ sung vitamin D tốt nhất. Không nhận đủ vitamin D có thể dẫn đến còi xương vì xương của trẻ có thể bị mềm đi.
 
Selen
 
Thông thường, phụ nữ mang thai cần 6-mcg selen, phụ nữ cho con bú cần 75mcg. Phần lớn các chuyên gia đều cho rằng thiếu hụt selen có thể dẫn tới tăng nguy cơ sảy thai, đồng thời gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai. Để có đủ lượng selen cần thiết mỗi ngày, bạn cần ăn nhiều các loại hạt.
 
Ngoài ra, dưới đây là một số loại vitamin quan trọng khác cần thiết cho phụ nữ mang thai.
 
3mg thiamine
20 mg niacin
10 mg vitamin E
15mg kẽm
2mg riboflavin
MM (Theo suckhoedoisong)
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure