Những người có nguy cơ thiếu Vitamin D, cần bổ sung ngay

Những người có nguy cơ thiếu Vitamin D, cần bổ sung ngay

 

Vitamin D là loại vitamin tan trong chất béo, có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư, bệnh tự miễn, bệnh tim và tiểu đường týp 2.

Theo uớc tính có khoảng 50% dân số trên thế giới bị thiếu vitamin D. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do tiếp xúc hạn chế với ánh sáng mặt trời hay thói quen sống kém lành mạnh.

 

Dưới đây là những đối tượng có nguy cơ cao bị thiếu vitamin D, cần phải bổ sung ngay:

 

Trẻ sơ sinh

 

Trẻ sơ sinh chỉ bú mẹ nên có thể bị thiếu vitamin D. Nhu cầu vitamin D không thể chỉ được đáp ứng thông qua sữa mẹ đặc biệt nếu mẹ cũng có lượng vitamin D thấp. Vì vậy, mẹ cần tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D để trẻ có thể nhận đủ vitamin D qua sữa mẹ.

 

Người cao tuổi

 

Những người trên 50 tuổi da đã bị lão hóa, vì thế có nguy cơ bị thiếu vitamin D. Khi da bị lão hóa, nó sẽ kém hấp thu ánh sáng mặt trời và sản sinh vitamin D. Bên cạnh đó, những người lớn tuổi cũng có xu hướng dành nhiều thời gian trong nhà, điều này làm tăng nguy cơ thiếu vitamin D. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến những người cao tuổi phải đối mặt với nguy cơ gãy xương.

 

 

Những người có màu da sẫm

 

Những người có da sẫm màu có nghĩa là có nhiều melanin trong lớp biểu bì và do vậy khả năng sản xuất vitamin D từ ánh nắng mặt trời thấp hơn. Điều này có thể được khắc phục bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D hoặc sử dụng các chế phẩm bổ sung.

 

Người béo phì hoặc những người đã phẫu thuật giảm cân

 

Có chỉ số khối cơ thể hơn 30 có liên quan tới hàm lượng vitamin D thấp. Hàm lượng chất béo trong cơ thể càng cao, càng có nhiều nguy cơ chất béo bẫy vitamin D và hạn chế nó giải phóng trong máu. Ở những người đã phẫu thuật giảm cân, phần ruột non phía trên, nơi vitamin D được hấp thu đã bị cắt bỏ.

 

Người tiếp xúc hạn chế với ánh nắng mặt trời

 

Những người có sự tiếp xúc hạn chế với ánh nắng mặt trời có thể bị thiếu vitamin D. Nếu bạn thường mặc quần áo dài vì lý do tôn giáo hoặc lý do công việc, bạn có thể bị thiếu vitamin D. Ngoài ra, bôi kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài cũng không phải là điều tốt.

 

Những người gặp vấn đề về hấp thu chất béo

 

Vì vitamin D là vitamin được hấp thu trong chất béo nên khi có ít chất béo trong ruột, bạn sẽ không thể hấp thu đủ vitamin D qua chế độ ăn. Vì vậy, những người gặp các vấn đề về hấp thu chất béo do bệnh gan, xơ nang và bệnh Crohn có thể bị thiếu vitamin D.

 

Hạ Nhi (TH)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure