Những trường hợp mang thai nên bỏ, không nên giữ

Đối với phụ nữ, thì mang bầu là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn. Đây là bước đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của một người phụ nữ. Tuy nhiên, có một số trường hợp, dù người phụ nữ có mong muốn có con như thế nào đi chăng nữa thì cũng buộc phải bỏ đi đứa con trong bụng để bảo vệ tính mạng cũng như là khả năng sinh sản sau này.


Nếu như khi mang thai, bạn phát hiện ra thai nhi bị đi lạc vị trí, không phát triển ở trong tử cung như thông thường thì đây là trường hợp mang thai nguy hiểm. Cách tốt nhất là nên bỏ cái thai đi.


Dưới đây là những trường hợp phụ nữ nên bỏ thai nhi để tránh ảnh hưởng tới tính mạng cũng như là khả năng sinh sản.


Mang thai ngoài tử cung

 

Mang thai ngoài tử cung dễ gây vô sinh sau này


Có lẽ có nhiều người trong chúng ta đều biết đến trường hợp này. Đối với trường hợp này, khi mang thai, người phụ nữ vẫn có những dấu hiệu giống như những người mang thai bình thường khác như bị trễ kinh, rong huyết, một vài trường hợp người mang thai còn bị đau bụng, đôi khi là bị đau nhói, hoặc là đau âm ỉ.


Mang thai ngoài tử cung rất dễ khiến cho phụ nữ bị vô sinh sau này. Vì do khi mang thai ngoài tử cung sẽ có hiện tượng bị chảy máu trong ổ bụng và khối chửa ở vòi tử cung sẽ giãn to hơn. Để thực hiện những ca bệnh như dạng này, bác sĩ buộc phải cắt bỏ đi vòi tử cung, điều này dễ gây vô sinh cho phụ nữ sau này.


Thai bám vào vết mổ tử cung

 

Trường hợp thai bám vào vết sẹo mổ cũ


Đây là trường hợp xảy ra do trứng sau khi được thụ tinh sẽ di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Các phôi sẽ bám hầu hết vào vùng đáy của tử cung, đây là những vùng có điều kiện tốt để phát triển. Nhưng có một số trường hợp, một số phôi sẽ nằm lạc ở những vị trí eo của tử cung, đây là nơi có vết sẹo của những lần sinh mổ trước.


Vì vùng eo tử cung không phải là nơi thích hợp để thai có thể bám vào. Do vậy, nếu không được phát hiện sớm, khi thai nhi to lên sẽ dễ xảy ra trường hợp rau tiền đạo và rau cài răng lược. Hiện tại chưa có biện pháp nào để điều trị đối với tình trạng thai bám vào vết sẹo tử cung, do vậy mà biện pháp tốt nhất là chấm dứt thai kỳ sớm, điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ.


Vì vậy, để nắm rõ được tình trạng sức khỏe và thai kỳ của mình, các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ. Đây là điều tốt nhất để dễ dàng phát hiện ra các trường hợp mang thai đáng tiếc.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml