Norcuron

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Norcuron được chỉ định như là chất hỗ trợ trong gây mê để giúp cho sự đặt nội khí quản dễ dàng và tạo sự giãn cơ

THÀNH PHẦN
Vecuronium bromure 4 mg
ống dung môi : Nước cất pha tiêm 1 ml
Tá dược : acid citric monohydrate, disodiumphosphate dihydrate, manitol, sodium hydroxyde và acid phosphoric (để điều chỉnh pH).
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH
Norcuron được chỉ định như là chất hỗ trợ trong gây mê để giúp cho sự đặt nội khí quản dễ dàng và tạo sự giãn cơ xương trong quá trình phẫu thuật.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Người lớn và trẻ em (xem cách dùng trong Nhi khoa) :
Liều đặt nội khí quản : 0,08 đến 0,1 mg vecuronium bromure cho mỗi kg thể trọng.
Liều Norcuron cho các thủ thuật ngoại khoa sau khi đặt nội khí quản với succinylcholine : 0,03 đến 0,05 mg veruronium bromure cho mỗi kg thể trọng.
Nếu dùng succinylcholine để đặt nội khí quản thì phải đợi cho bệnh nhân hồi phục khỏi tác dụng giãn cơ của succinylcholine về mặt lâm sàng thì mới dùng tiếp Norcuron.
Liều duy trì : 0,02 đến 0,03 mg vecuronium cho mỗi kg thể trọng. Tốt nhất là những liều duy trì này chỉ nên cho khi chiều cao của kích thích đơn (twitch) đã hồi phục 25% so với chiều cao của kích thích đơn chuẩn (control twitch).
Ghi chú :
– Ở những bệnh nhân mập phì nên giảm liều vì khối lượng cơ bắp toàn cơ thể giảm.
– Vì thuốc mê dùng qua đường hô hấp làm tăng tác dụng của Norcuron (xem phần Tương tác thuốc) cho nên thường phải giảm liều Norcuron trong những ca mổ có sử dụng thuốc mê qua đường hô hấp.
– Ở một số bệnh nhân nếu cần phải dùng những liều đầu tiên từ 0,15 mg đến 0,3 mg vecuronium cho mỗi kg thể trọng trong phẫu thuật gây mê với halothane và gây mê neurolept, người ta cũng không ghi nhận được những ảnh hưởng xấu nào trên tim mạch nếu như hô hấp của bệnh nhân vẫn được duy trì tốt. Về phương diện dược lực, những liều cao của Norcuron làm giảm bớt thời gian tiềm phục (tiềm thời) và làm tăng thời gian tác dụng (xem phần Dược lực).
– Trong mổ lấy thai và phẫu thuật trẻ sơ sinh không nên vượt quá liều 0,1 mg/kg.
Trẻ sơ sinh và bé dưới một tuổi :
Vì có thể có những khác biệt về độ nhạy cảm của vùng tiếp hợp thần kinh cơ đặc biệt ở trẻ sơ sinh (dưới 4 tuần) và có thể ở những trẻ lớn hơn (4 tháng tuổi trở xuống) người ta khuyên nên dùng liều trắc nghiệm ban đầu 0,01 đến 0,02 mg vecuronium bromure cho một kg thể trọng sau đó tăng dần cho đến khi đạt được 90 đến 95% sự suy giảm của đáp ứng kích thích đơn (twitch). Liều dùng cho những trẻ từ 5 tháng tuổi tới một tuổi thì cũng giống như người lớn. Tuy nhiên ở những em bé này thời gian tiềm phục Norcuron ngắn hơn rất nhiều so với người lớn và những bé lớn tuổi hơn, cho nên thường không phải dùng liều cao để sớm tạo điều kiện tốt cho việc đặt nội khí quản.
Vì thời gian tác dụng và thời gian hồi phục của Norcuron dài hơn ở sơ sinh và nhũ nhi so với trẻ em và người lớn nên những liều dùng để duy trì sẽ thưa hơn (xem thêm cách dùng trong Nhi khoa).
Liều dùng của Norcuron để truyền tĩnh mạch liên tục :
Nếu dùng Norcuron truyền tĩnh mạch liên tục, nên khởi đầu với một liều đơn trước (ED90 hoặc 2 x ED90), và khi sự phong bế thần kinh cơ bắt đầu hồi phục thì bắt đầu truyền Norcuron tĩnh mạch.
Cần điều chỉnh tốc độ truyền để duy trì đáp ứng với kích thích đơn (twitch) ứng với 10% chiều cao của kích thước đơn chuẩn (control twitch height).
Ở người lớn, tốc độ truyền cần thiết để duy trì giãn cơ ở mức độ này là 0,8 đến 1,4 mcg vecuronium bromure/kg /phút. Ở trẻ sơ sinh và trẻ em, xem ở phần trên. Kiểm báo mức độ giãn cơ cần phải được lặp đi lặp lại vì tốc độ truyền cần thiết cho mỗi bệnh nhân thay đổi từ người này sang người khác và tùy thuộc phương pháp vô cảm được sử dụng.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Quá mẫn với thành phần của thuốc
THẬN TRỌNG
Như với các thuốc giãn cơ khác, Norcuron chỉ được dùng trực tiếp hoặc dưới sự giám sát bởi những bác sĩ lâm sàng có kinh nghiệm, đã quen thuộc với tác dụng và cách dùng của những thuốc này.
Vì Norcuron làm giãn các cơ hô hấp nên những bệnh nhân dùng thuốc này cần phải được thông khí cơ học cho đến khi tự thở được.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Những phản ứng quá mẫn và những phản ứng dạng phóng histamine :
Phản ứng quá mẫn :
Những phản ứng quá mẫn với các thuốc giãn cơ nói chung đã được báo cáo. Mặc dù những phản ứng này rất hiếm xảy với Norcuron, phải luôn luôn có những cảnh giác cần thiết để điều trị nếu như chúng xảy ra.
Đặc biệt trong trường hợp trước đây đã có phản ứng quá mẫn với các thuốc giãn cơ cần phải thận trọng hết sức vì sự dị ứng chéo giữa các thuốc giãn cơ đã được báo cáo.
Sự phóng thích histamine và những phản ứng dạng histamine :
Vì các thuốc giãn cơ đều được biết rõ là có khả năng phóng thích histamine tại chỗ cũng như toàn thân, cho nên khi sử dụng thuốc này cần phải luôn luôn lưu ý đến khả năng có thể xảy ra những phản ứng tại chỗ tiêm như ngứa, nổi mẩn đỏ và/hoặc những phản ứng toàn thân do histamine như là co thắt phế quản và những thay đổi về tim mạch.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 50 ống bột thuốc+50 ống dung môi
NHÀ SẢN XUẤT
N.V Organon- HÀ LAN

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Suxamethonium 100mg
Thuốc gây tê/mê
Suxamethonium 100mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNHThuốc là tác nhân chẹn thần kinh cơ khử cực có tác dụng ngắn Dùng trong gây mê như chất giãn cơ để THÀNH PHẦN Mỗi ống thuốc tiêm chứa 100mg Suxamethonium, 10mg cồn benzyl, nước cất tiêm CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNHThuốc là tác nhân …

Lidocain Inj.40mg/2ml TW1
Thuốc gây tê/mê
Lidocain Inj.40mg/2ml TW1

Giá: Liên hệ. Mô tả: Để gây tê:+ Gây tê tiêm ngấm trong ngoại khoa+ Gây tê dẫn truyền+ Gây tê ngoài màng cứng+ Gây THÀNH PHẦN Mỗi ống tiêm 2ml chứa:Lidocain hydroclorid………………………………40mgTá dược vừa đủ………………………………………2mlCÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNHĐể gây tê:+ Gây tê tiêm ngấm trong ngoại khoa+ Gây tê dẫn …

Midanium 5mg
Thuốc gây tê/mê
Midanium 5mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNHỞ người lớn: Gây mê toàn thân: Dẫn mê và duy trì mê trong gây mê toàn thân Tiền THÀNH PHẦNMidazolam.CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNHỞ người lớn: Gây mê toàn thân: – Dẫn mê và duy trì mê trong gây mê toàn thân. – Tiền mê. …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml