Nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khi??

Nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khi??

Vụ việc xảy ra vào ngày 11-1-2018, nữ y tá Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng (sinh năm 1986) – bệnh nhân đang bị động thai được điều trị tại bệnh viện này, làm cho chị Tưởng bị hư thai.

 

Anh Trần Đình Trung (chồng chị Tưởng) cho biết sau khi đưa vợ đi siêu âm thai tại một phòng khám tư, vợ anh được chẩn đoán thai hơn 6 tuần tuổi, bị bong 30%. Cơ sở này yêu cầu thai phụ nhập viện gấp để được điều trị giữ thai.

Sản phụ nằm dưỡng thai tại bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi

 

Trước đó, ngày 10-1, anh Trung đã đưa vợ vào Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi. Tại đây, vợ anh được cho thuốc uống và thuốc tiêm. Đến sáng 11/1, một nữ y tá đã cấp cho chị Tưởng loại thuốc đặt vào tử cung để dưỡng thai.

 

Sau khi đặt thuốc khoảng vài giờ, chị Tưởng có biểu hiện đau tức ở lưng, bụng. Cảm thấy lo lắng, anh Trung đã cầm vỏ thuốc đi hỏi thì được biết đây là thuốc đẩy thai ra ngoài.

 

"Tôi không tin đó là sự thật vì vợ tôi nhập viện để dưỡng thai sao lại cấp loại thuốc có hại cho thai nhi như thế. Tôi liền tức tốc báo cho các bác sỹ. Sau đó, họ đến đưa vợ tôi đi mà không nói gì," anh Trung bức xúc nói.

 

Đến chiều tối 11-1, các bác sỹ của Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi mới thông báo cho anh Trung về việc cấp nhầm thuốc và cho biết đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sản phụ bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai

Ông Lê Cao Tuấn thừa nhận vụ việc đáng tiếc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ y tá cấp thuốc. Nữ y tá Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng.

 

"Sau khi biết thông tin sự việc, chúng tôi đã trực tiếp đến xin lỗi bệnh nhân và người nhà, đồng thời tiến hành kỷ luật nữ y tá Vân," ông Tuấn cho biết. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân rất bức xúc và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

 

XB(Tổng hợp/theo zing.news.vn)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure