Oflo-Boston

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis tại niệu đạo và/hoặc cổ tử cung có hoặc không kèm lậu lậu không biến chứng viêm tuyến tiền liệt

THÀNH PHẦN
Mỗi viên nén bao phim chứa:
Hoạt chất: Ofloxacin……………………..200 mg
Tá dược: Lactose, Tinh bột ngô, Carboxy methyl cellulose, Hydroxy methyl cellulose, Natri starch glycolat, Talc, Magnesi stearat, HPMC, PEG 6000, Titan dioxyd.
CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH
Nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis tại niệu đạo và/hoặc cổ tử cung có hoặc không kèm lậu, lậu không biến chứng, viêm tuyến tiền liệt, nhiểm khuẩn đường tiểu.
Viêm phổi, viêm phế quản nặng do vi khuẩn.
Nhiễm khuẩn da và mô mềm.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Người lớn
Nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis tại niệu đạo và/hoặc cổ tử cung: uống 300 mg cách 12 giờ một lần, trong 7 ngày.
Lậu cầu không biến chứng cấp tính do Neisseria gonorrhoeae: uống 400 mg một liều duy nhất.
Viêm niệu đạo và cổ tử cung cấp tính: uống 300 mg cách 12 giờ một lần, trong 7 ngày.
Nhiễm khuẩn đường tiểu:
Nhiễm khuẩn đường tiểu không biến chứng: uống 200 mg cách 12 giờ một lần.
Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng: uống 200 mg cách 12 giờ một lần, trong 10 ngày. Nếu cần thiết có thể uống 400 mg một lần, ngày 2 lần.
Viêm bàng quang do Escherichia coli hoặc Klebsiella pneumoniae: uống 200 mg cách 12 giờ một lần, trong 3 ngày
Viêm bàng quang do các vi khuẩn khác: uống 200 mg cách 12 giờ một lần, trong 7 ngày.
Viêm tuyến tiền liệt do E. coli: uống 300 mg cách 12 giờ một lần, trong 6 tuần.
Viêm phế quản đợt bệnh nặng do nhiễm khuẩn hoặc viêm phổi cộng đồng mắc phải: uống 400 mg cách 12 giờ một lần, trong 10 ngày
Nhiễm khuẩn da và mô mềm: uống 400 mg cách 12 giờ một lần, trong 10 ngày.
Bệnh nhân suy thận
Liều dùng sau được khuyến cáo:
Độ thanh thải creatinin từ 20 – 50 ml/phút: liều không thay đổi, uống cách 24 giờ một lần.
Độ thanh thải creatinin < 20 ml/phút: uống nửa liều (100 mg), cách 24 giờ một lần.
Bệnh nhân thẩm phân máu hoặc thẩm phân màng bụng: uống 100 mg, cách 24 giờ một lần.
Trẻ em < 18 tuổi: Không dùng ofloxacin.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
THẬN TRỌNG
Bệnh nhân nên uống nhiều nước khi dùng ofloxacin. Giống như các thuốc nhóm quinolon, ofloxacin có thể gây phản ứng quá mẫn nguy hiểm đến tính mạng khi bắt đầu dùng thuốc. Ngưng uống thuốc và báo cho bác sĩ khi bị phát ban, mề đay, các phản ứng da khác hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng mẫn cảm.
Thận trọng dùng thuốc cho người bệnh động kinh hoặc có tiền sử rối loạn thần kinh trung ương, người bị suy chức năng thận hoặc gan.
Tránh tiếp xúc với ánh sáng khi dùng thuốc. Ngưng điều trị nếu xuất hiện triệu chứng nhạy cảm với ánh sáng.
Ngưng dùng thuốc và báo cho bác sĩ khi bệnh nhân bị đau gân, viêm gân hoặc đứt gân.
Giống như các thuốc kháng khuẩn, ofloxacin có thể gây tăng trưởng quá mức các vi khuẩn không nhạy cảm. Do đó bệnh nhân cần phải được theo dõi cẩn thận và phải tiến hành các thử nghiệm độ nhạy cảm vi khuẩn.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Các tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trên hệ tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương.
Tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, hiếm gặp viêm đại tràng màng giả.
Thần kinh: nhức đầu, mất ngủ, choáng váng, trầm cảm, ác mộng, rối loạn thị giác.
Các tác dụng không mong muốn khác khi dùng ofloxacin gồm phát ban, ngứa, viêm mạch, tăng creatinin huyết thanh và BUN, đau cơ và khớp, tăng men gan, nhạy cảm với ánh sáng.
Tăng glucose huyết và/hoặc giảm glucose huyết đã được báo cáo, đặc biệt ở các bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị đái tháo đường hoặc insulin. Nếu có các dấu hiệu hoặc triệu chứng rối loạn đường huyết, ngưng dùng ofloxacin.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
TƯƠNG TÁC THUỐC
Các thuốc kháng acid chứa magnesi, nhôm hoặc calci; sucrafat; các chế phẩm chứa kẽm hoặc sắt có thể làm giảm hấp thu ofloxacin. Do đó, phải dùng ofloxacin cách xa 2 tiếng với các thuốc này.
Dùng đồng thời quinolon với các thuốc chống đông coumarin làm kéo dài thời gian prothrombin. Vì vậy dùng thận trọng ofloxacin cho các bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông coumarin và phải theo dõi thời gian prothrombin.
Dùng đồng thời ofloxacin và các thuốc kháng viêm không steroid có thể tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương (như động kinh).
Đã có báo cáo về sự thay đổi nồng độ glucose trong máu ở bệnh nhân tiểu đường dùng đồng thời ofloxacin và các thuốc điều trị đái tháo đường (như insulin, gliburid). Nếu dùng ofloxacin cho bệnh nhân tiểu đường đang dùng insulin hoặc các thuốc uống điều trị đái tháo đường, phải theo dõi nồng độ glucose huyết.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim.
NHÀ SẢN XUẤT
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM BOSTON VIỆT NAM

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc kháng sinh
Binozyt 200mg/5ml Sus.15ml

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNH Nhiễm trùng hô hấp trên & dưới (tai mũi họng viêm phế quản viêm phổi) nhiễm khuẩn da & mô mềm đường tiết niệu & THÀNH PHẦNAzithromycin 200mg/5ml AzithromycinCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHNhiễm trùng hô hấp trên & dưới (tai mũi họng, viêm phế …

Thuốc kháng sinh
Quincef Sac.125mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: Thuốc được chỉ định điều trị những nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra, THÀNH PHẦN–Cefuroxime axetil tương đương Cefuroxime 125 THÀNH PHẦN–Cefuroxime axetil tương đương Cefuroxime………………… 125 mg–Tá dược vừa đủ………………………………………….……1 gói(Aspartame, Crospovidone, Colloidal silicon dioxide, bột hương Tutti frutti, Xanthan gum, …

Thuốc kháng sinh
Jekuktrax (i)

Giá: Liên hệ. Mô tả: Ceftriaxone chỉ nên dùng điều trị các nhiễm khuẩn nặng cần hết sức hạn chế sử dụng các cephalosporin thế hệ 3, THÀNH THÀNH PHẦNCeftriaxone NatriCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHCeftriaxone chỉ nên dùng điều trị các nhiễm khuẩn nặng, cần hết sức hạn chế sử dụng …