Protelos

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh nhằm làm giảm nguy cơ gãy xương đốt sống và gãy cổ xương đùi, THÀNH PHẦNStrontium ranelateCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNHĐiều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh nhằm làm giảm nguy cơ gãy xương đốt sống và gãy cổ xương đùiCÁCH DÙNGLIỀU DÙNGLiều khuyến cáo là uống một gói 2 g mỗi ngày Do bản chất của bệnh được điều trị nên strontium ranelate được sử dụng lâu dài Thức ăn sữa và những sản phẩm từ sữa làm giảm hấp thu strontium ranelate do đó nên uống PROTELOS giữa các bữa ăn Vì thuốc được hấp thu chậm do đó nên uống thuốc trước khi đi ngủ tốt nhất sau bữa ăn tối ít nhất là 2 giờ Bệnh nhân được điều trị với strontium ranelate cần sử dụng bổ sung vitamin D và canxi nếu chế độ dinh dưỡng không bảo đãm đủ hai chất nàyDân số cao tuổi: Hiệu quả và tính an toàn của strontium ranelate đã được thiết lập trên một khoảng tuổi rộng (đến 100 tuổi khi đưa vào nghiên cứu) gồm những phụ nữ sau mãn kinh có loãng xương Không cần điều chỉnh liều theo tuổiSuy thận: Không khuyến cáo dùng Strontium ranelate ở những bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinine nhỏ hơn 30 ml/phút) Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có suy thận nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinine 3070 ml/phút)Suy gan: Vì strontium ranelate không được chuyển hóa nên không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy ganSử dụng thuốc ở trẻ em và thiếu niên: Không khuyến cáo dùng PROTELOS ở trẻ em và thiếu niên (dưới 18 tuổi) do thiếu thông tin về tính an toàn và hiệu quảCách dùng: Pha hạt mịn trong gói thuốc với ít nhất 30 ml nước để tạo thành huyền dịch (khoảng 1/3 của một ly chuẩn) Mặc dù các nghiên cứu đã chứng minh rằng strontium ranelate vẫn ổn định dưới dạng huyền dịch trong vòng 24 giờ sau khi pha nhưng nên uống huyền dịch ngay sau khi phaCHỐNG CHỈ ĐỊNHMẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốcTHẬN TRỌNG Những thận trọng đặc biệt khi dùng PROTELOS: Nếu có bệnh thận nghiêm trọng; Nếu đang hoặc đã điều trị viêm tĩnh mạch; Nếu phải nằm liệt giường hoặc phải qua phẫu thuật Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch (cục máu đông ở cẳng chân) có thể tăng lên khi bất động lâu dài; PROTELOS không được dùng cho trẻ em và trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) Trong quá trình điều trị nếu bệnh nhân gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng (như sưng mặt lưỡi hoặc họng khó thở hoặc khó nuốt da phát ban) bạn phải dừng điều trị PROTELOS ngay lập tứcNếu bệnh nhân dừng điều trị do hội chứng quá mẫn không nên tiếp tục điều trị PROTELOSThức ăn và đồ uốngThức ăn sữa và các chế phẩm từ sữa có thể làm giảm sự hấp thu strotium ranelate Khuyến cáo nên uống PROTELOS ngoài bữa ăn tốt nhất là trước khi ngủ tối và ít nhất là 2 giờ sau khi ăn sau khi uống sữa các chất bổ trợ có chứa sữa hoặc calciThông tin quan trọng về các thành phần của PROTELOS:Tá dược: PROTELOS có chứa phenylalanine chất này có thể có hại cho những người có bệnh phenylketone niệu (phenylketonuria)ẢNH HƯỞNG TỚI KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓCPROTELOS hiếm khi gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành m&aacute

THÀNH PHẦN
Strontium ranelate
CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH
Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh nhằm làm giảm nguy cơ gãy xương đốt sống và gãy cổ xương đùi.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Liều khuyến cáo là uống một gói 2 g mỗi ngày. Do bản chất của bệnh được điều trị, nên strontium ranelate được sử dụng lâu dài. Thức ăn, sữa và những sản phẩm từ sữa làm giảm hấp thu strontium ranelate, do đó nên uống PROTELOS giữa các bữa ăn. Vì thuốc được hấp thu chậm do đó nên uống thuốc trước khi đi ngủ, tốt nhất sau bữa ăn tối ít nhất là 2 giờ. Bệnh nhân được điều trị với strontium ranelate cần sử dụng bổ sung vitamin D và can-xi nếu chế độ dinh dưỡng không bảo đãm đủ hai chất này.
Dân số cao tuổi: Hiệu quả và tính an toàn của strontium ranelate đã được thiết lập trên một khoảng tuổi rộng (đến 100 tuổi khi đưa vào nghiên cứu) gồm những phụ nữ sau mãn kinh có loãng xương. Không cần điều chỉnh liều theo tuổi.
Suy thận: Không khuyến cáo dùng Strontium ranelate ở những bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinine nhỏ hơn 30 ml/phút). Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có suy thận nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinine 30-70 ml/phút).
Suy gan: Vì strontium ranelate không được chuyển hóa, nên không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan.
Sử dụng thuốc ở trẻ em và thiếu niên: Không khuyến cáo dùng PROTELOS ở trẻ em và thiếu niên (dưới 18 tuổi) do thiếu thông tin về tính an toàn và hiệu quả.
Cách dùng: Pha hạt mịn trong gói thuốc với ít nhất 30 ml nước để tạo thành huyền dịch (khoảng 1/3 của một ly chuẩn). Mặc dù các nghiên cứu đã chứng minh rằng strontium ranelate vẫn ổn định dưới dạng huyền dịch trong vòng 24 giờ sau khi pha nhưng nên uống huyền dịch ngay sau khi pha.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
THẬN TRỌNG
Những thận trọng đặc biệt khi dùng PROTELOS:
– Nếu có bệnh thận nghiêm trọng;
– Nếu đang hoặc đã điều trị viêm tĩnh mạch;
– Nếu phải nằm liệt giường hoặc phải qua phẫu thuật. Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch (cục máu đông ở cẳng chân) có thể tăng lên khi bất động lâu dài;
– PROTELOS không được dùng cho trẻ em và trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi).
– Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng (như sưng mặt, lưỡi hoặc họng, khó thở hoặc khó nuốt, da phát ban), bạn phải dừng điều trị PROTELOS ngay lập tức.
Nếu bệnh nhân dừng điều trị do hội chứng quá mẫn, không nên tiếp tục điều trị PROTELOS.
Thức ăn và đồ uống
Thức ăn, sữa và các chế phẩm từ sữa có thể làm giảm sự hấp thu strotium ranelate. Khuyến cáo nên uống PROTELOS ngoài bữa ăn, tốt nhất là trước khi ngủ tối và ít nhất là 2 giờ sau khi ăn, sau khi uống sữa, các chất bổ trợ có chứa sữa hoặc calci.
Thông tin quan trọng về các thành phần của PROTELOS:
Tá dược: PROTELOS có chứa phenylalanine, chất này có thể có hại cho những người có bệnh phenylketone niệu (phenylketonuria).
ẢNH HƯỞNG TỚI KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
PROTELOS hiếm khi gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú:
PROTELOS được chỉ định dùng cho phụ nữ sau mãn kinh. Vì vậy, không được dùng PROTELOS khi mang thai và cho con bú. Nếu ngẫu nhiên dùng PROTELOS trong khi mang thai hoặc khi cho con bú, hãy ngưng dùng ngay lập tức.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Cũng như mọi thuốc, PROTELOS có thể gây ở một số bệnh nhân những tác dụng không mong muốn.
Theo mức độ thường xuyên, tần suất các tác dụng không mong muốn được liệt kê theo các mức độ như sau:
Rất phổ biến ( > 1/10 )
Phổ biến ( ≤ 1/10, > 1/100)
Không phổ biến (≤ 1/100, >1/1.000)
Hiếm ( ≤ 1/ 1.000, > 1/10.000)
Rất hiếm ( < 1/ 10.000)
Chưa được biết đến (tần suất không thể ước tính được từ các dữ liệu hiện có).
Phổ biến
Buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu, kích ứng da, hay quên, ngất.
Tuy nhiên, những tác dụng không mong muốn này thường nhẹ và thoáng qua và thường không ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc của bệnh nhân.
Không phổ biến
Có cục máu đông, cơn động kinh.
Chưa được biết đến
Nôn, đau bụng, kích ứng vùng miệng (như loét miệng và viêm lợi), đau xương, đau cơ và/hoặc đau khớp, chuột rút, rụng tóc, hội chứng quá mẫn (phản ứng dị ứng bao gồm nổi mẩn và sốt và tăng men gan trong các xét nghiệm máu), ngứa, phát ban, phồng giộp da, phù mạch (như sưng mặt, lưỡi hay họng, khó thở hoặc khó nuốt), sưng các chi, lú lẫn, các phản ứng quá mẫn phế quản (gồm các triệu chứng hen, thở nông).
Trong một số trường hợp, một số phản ứng nhạy cảm nghiêm trọng đã được báo cáo. Nên dừng uống PROTELOS nếu có triệu chứng phù mạch hay hội chứng quá mẫn.
Nếu dừng điều trị do hội chứng quá mẫn, hội chứng này có thể sẽ lặp lại và bạn không nên tiếp tục điều trị PROTELOS.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Dùng các thuốc khác:
– Khi uống các tetracyclin hoặc các quinolon (là 2 loại thuốc kháng sinh), bạn cần ngưng điều trị PROTELOS. Sau đợt dùng các kháng sinh này, có thể tiếp tục uống PROTELOS.
– Nếu dùng những thuốc có chứa calci, 2 giờ sau mới uống PROTELOS.
– Nếu dùng thuốc kháng acid (là thuốc làm giảm đau dạ dày), hãy uống các thuốc này sau khi uống PROTELOS 2 giờ. Nếu không thể làm như vậy, có thể dùng đồng thời 2 loại thuốc này.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
28 gói/hộp
NHÀ SẢN XUẤT
Servier

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Cơ - Xương khớp
BoneMax

Giá: Liên hệ. Mô tả: Phòng ngừa và điều trị loãng xương phụ nữ mãn kinh, THÀNH PHẦNMỗi viên nén bao phim chứa Raloxifene hydrochloride THÀNH PHẦNMỗi viên nén bao phim chứa Raloxifene hydrochloride 60mg.CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH Phòng ngừa và điều trị loãng xương phụ nữ mãn kinh– Giảm …

Thuốc Cơ - Xương khớp
Dacses 50mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: Diacerhein được chỉ định: Điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp viêm xương khớp, THÀNH PHẦN   THÀNH PHẦN        Diacerein.CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH    Diacerhein được chỉ định: Điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG    Liều …

Thuốc Cơ - Xương khớp
Samincap

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNH    Tất cả các bệnh thoái hoá xương khớp thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối háng tay cột sống vai viêm quanh khớp loãng xương gãy xương teo THÀNH PHẦN        Glucosamin Hydroclorid 250 mg    CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH    Tất …