Rửa mũi không đúng cách sẽ làm tổn thương đến niêm m??

Rửa mũi không đúng cách sẽ làm tổn thương đến niêm m??

Có một cách chăm sóc con khá phổ biến mà nhiều bà mẹ hay làm đó là rửa mũi cho trẻ hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Tuy nhiên, các mẹ có biết đây là một việc làm có thể gây nguy hại tới đường thở của con hay không?


Theo như các bác sĩ về tai – mũi – họng thì nước muối sinh lý là dung dịch dùng để rửa, vệ sinh mũi họng và không phải là thuốc. Nếu như cha mẹ lạm dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi hàng ngày cho con có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của con.


Cùng xem, sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với con nhé!

 

Nếu không vệ sinh mũi đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con


Việc dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho con hàng ngày để phòng chống các bệnh như viêm mũi, viêm họng trong khi trẻ không mắc bệnh là một quan niệm sai lầm. Các bác sĩ đã đưa ra khẳng định rằng đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.


Vì trong mũi, họng đều có một lượng dịch tự nhiên cần thiết để bôi trơn niêm mạc, lượng dịch tự nhiên này có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn và bụi bẩn. Do vậy, nếu như sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh hàng ngày cho con mà không đúng tư thế có thể sẽ làm cho con bị đau, hoặc là chảy máu, gây ra tình trạng con bị viêm tai giữa.


Nước muối sinh lý sẽ có tác dụng tốt đối với trẻ khi sử dụng trong trường hợp con bị viêm mũi, ngạt mũi hoặc là bị chảy nước mũi nhiều. Lúc đó, việc sử dụng nước muối sinh lý để bơm rửa, và giúp cho đường thở của con được thông thoáng.


Khi cha mẹ sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho con sau khi cho con đi đâu đó trở về hay khi tiếp xúc với nhiều những môi trường khói bụi. Tuy nhiên, việc sử dụng xi lanh để bơm nước muối sinh lý rửa mũi cho các con là một hành động nguy hiểm có thể làm tổn thương niêm mạc, viêm ngược tai giữa của con.

 

Nên sử dụng dụng cụ chuyên dùng để rửa mũi cho con


Các mẹ nên sử dụng bình rửa mũi chuyên dụng để không làm tổn thương lớp niêm mạc mũi của con. Loại bình này thường được bán nhiều tại các bệnh viện cũng như là các hiệu thuốc.


Các mẹ cũng lưu ý sau khi vệ sinh mũi cho con 3 ngày, nhưng trẻ vẫn không có biểu hiện cải thiện, mà lại bị ho hoặc là ho có đờm thì các mẹ nên đưa con đến bệnh viện để tránh tình trạng con bị viêm phế quản hoặc là viêm phổi.


Các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ và nhờ bác sĩ tư vấn, hướng dẫn về các bước để có thể rửa mũi cho con mà không gây ảnh hưởng gì tới niêm mạc mũi. Các mẹ không nên chủ quan nghĩ rằng việc rửa mũi cho con là đơn giản mà tự làm không tuân theo hướng dẫn nhé!


LV (Tổng hợp)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus