Rượu Địa Hoàng Dương Chỉ có tác dụng bổ tỳ

Rượu Địa Hoàng Dương Chỉ có tác dụng bổ tỳ


Rượu Địa Hoàng Dương Chỉ có tác dụng bổ tỳ ích khí, điều hòa bên trong, khai vị, bổ âm sinh tân, nhuận táo, thông đại tiện. Dùng trị ruột táo, bí đại tiện lao hư gầy yếu, tỳ vị hư nhược, không muốn ăn, thấy nóng bức, miệng khô, âm hư ho khan.

Cách Ngâm Rượu Địa Hoàng Dương Chỉ Dùng Khi Không Muốn Ăn, Nóng Bức, Miệng Khô, Táo Bón
Cách Ngâm Rượu Địa Hoàng Dương Chỉ Dùng Khi Không Muốn Ăn, Nóng Bức, Miệng Khô, Táo Bón

Bài thuốc:

– Nước địa hoàng: 70g

– Dương chỉ mỡ dê: 150g

– Rượu gạo nếp: 1000g

– Nước gừng sống: 50g

– Đường trắng: 75g

Cách điều chế: Trước hết ép Địa hoàng tươi, gừng tươi lấy lượng nước cần thiết, sau đó đổ rượu Gạo nếp vào hũ, đun sôi trên ngọn lửa nhỏ, vừa sôi thì đổ mỡ dê vào, sau khi thấm hết rồi lại đổ nước Địa hoàng, nước gừng tươi vào, sau khi sôi vài mươi phút bắc ra chờ nguội. Lại lấy đường trắng cô đặc, chờ nóng lên đổ vào trong rượu thuốc khuấy đều, bịt kín thật chắc, để vào nơi mát khô ráo, sau 3 ngày lấy ra là được.

Công hiệu: Bổ tỳ ích khí, điều hòa bên trong, khai vị, bổ âm sinh tân, nhuận táo, thông đại tiện.

Công dụng: Dùng trị ruột táo, bí đại tiện lao hư gầy yếu, tỳ vị hư nhược, không muốn ăn, thấy nóng bức, miệng khô, âm hư ho khan.

Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 – 30g. Phầm những người đầy bụng đi ngoài phân lỏng và dương hư sợ lạnh không nên dùng.

 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml