Sai lầm trong thói quen dùng nước muối sinh lý hàng ngày cho

Sai lầm trong thói quen dùng nước muối sinh lý hàng ngày cho

Hiện nay trên thị trường, các mẹ có thể dễ dàng mua nước muối sinh lý 0,9% (Natri Clorid 0,9%) hay nước muối biển ở bất kỳ nhà thuốc nào. Ngoài việc dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải cho cơ thể theo đường tiêm truyền theo chỉ dẫn của bác sĩ, nước muối sinh lý còn được sử dụng làm dung dịch vệ sinh mắt, mũi, họng.

 

 
  Ảnh minh họa
 

 

Tuy vậy, nhiều mẹ có thói quen sử dụng nước muối sinh lý cho bé một hoặc nhiều lần trong ngày như một biện pháp phòng ngừa các bệnh về hô hấp. Điều này không những không tốt mà đôi khi còn gây hại cho trẻ. Theo các BS Nhi khoa, trong mũi, họng đều có một lượng dịch tự nhiên đủ để bôi trơn niêm mạc, có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu lạm dụng nước muối sinh lý để rửa mũi sẽ khiến mũi trẻ mất đi dịch tiết tự nhiên, mất đi lớp bảo vệ niêm mạc, khiến mũi trẻ bị rát, kích ứng mũi, chảy nước mũi, ảnh hưởng tới niêm mạc mũi, khô mũi thậm chí dễ gây nên viêm nhiễm mãn tính.

 

 Tương tự đối với mắt trẻ, nếu mắt trẻ bình thường mà mẹ thường xuyên nhỏ mắt có thể khiến mắt bị khô, gây viêm giác mạc, ảnh hưởng tới chức năng của mắt khi trẻ lớn lên. Như vậy, việc thường xuyên đưa nước muối sinh lý vào môi trường mắt, mũi bé hàng ngày hầu như không có tác dụng đối với các bé có niêm mạc khỏe mạnh, bình thường. Nói khác đi, nước muối sinh lý không có tác dụng giúp trẻ tránh bị bệnh đau mắt, sổ mũi, ngạt mũi.

 

Nước muối biển và nước muối sinh lý chỉ thật sự tốt khi trẻ có tình trạng viêm mũi, ngạt và chảy nước mũi nhiều. Lúc này, chúng được dùng để bơm rửa, đảm bảo sự thông thoáng cho mũi. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể dùng các dung dịch nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho bé sau khi đi xa hoặc tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi. Đối với các trường hợp trẻ có dấu hiệu bị đau mắt, phụ huynh nên đưa đi khám ở các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ sớm tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp cho trẻ.

 

 
TH (Tổng hợp)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure