Savi Esomeprazol 20mg

Savi Esomeprazol 20mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: CHỈ ĐỊNH Loét dạ dày tá tràng lành tínhHội chứng ZollingerEllison Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nặng

THÀNH PHẦN
Esomeprazol (dạng Mg) ………………… 20,0 mg
– Tá dược vừa đủ ……………………………. 1 viên
CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH
– Loét dạ dày – tá tràng lành tính.
-Hội chứng Zollinger-Ellison.
– Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng (viêm thực quản trợt sước, loét hoặc thắt hẹp được xác định bằng nội soi).
– Phòng và điều trị loét dạ dày – tá tràng do dùng thuốc chống viêm không steroid.

Kết hợp với một phác đồ kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ Helicopbacter pylori và:
* Chữa loét tá tràng có nhiễm Helicopbacter pylori.
* Phòng ngừa tái phát loét dạ dày – tá tràng ở bệnh nhân loét có nhiễm Helicopbacter pylori.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Esomeprazol được dùng dưới dạng muối magnesium, nhưng liều được tính theo esomeprazol. Esomeprazol magnesi 22,2 mg tương đương với 20 mg esomeprazol.
Esomeprazol không ổn định trong môi trường acid, nên phải uống thuốc dưới dạng viên nang chứa các hạt bao tan trong ruột để không bị phá hủy ở dạ dày và tăng sinh khả dụng. Phải nuốt cả nang thuốc, không được nghiền nhỏ hoặc nhai. Tuy nhiên, nếu người bệnh khó nuốt, có thể mở viên nang, đổ từ từ các hạt thuốc bên trong nang vào một thìa canh nước đun sôi để nguội hoặc nước táo, nước cam và nuốt trọn ngay lập tức.
Liều dùng cho người lớn và trẻ 12 tuổi trở lên: Uống thuốc ít nhất một giờ trước bữa ăn (nuốt trọn, không nhai hay nghiền nát viên thuốc).
– Điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng có viêm thực quản: Uống mỗi ngày một lần 20 – 40 mg trong 4 – 8 tuần, có thể uống thêm 4 – 8 tuần nữa nếu vẫn còn triệu chứng hoặc biểu hiện của viêm qua nội soi.
– Điều trị duy trì sau khi đã khỏi viêm thực quản: Uống mỗi ngày một lần 20 mg, có thể kéo dài tới 6 tháng.
– Dự phòng loét dạ dày ở những người có nguy cơ cao về biến chứng ở dạ dày – tá tràng, nhưng có yêu cầu phải tiếp tục điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid: Uống mỗi ngày 20 mg.
– Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, nhưng không bị viêm thực quản: Uống mỗi ngày một lần 20 mg trong 4 tuần, có thể uống thêm 4 tuần nữa nếu các triệu chứng chưa khỏi hoàn toàn.
– Điều trị loét dạ dày do dùng thuốc chống viêm không steroid:
Uống mỗi ngày một lần 20 mg trong 4 – 8 tuần.
– Điều trị loét dạ dày – tá tràng có Helicobacter pylori:
Esomeprazol là một thành phần trong chế độ điều trị cùng với kháng sinh, ví dụ phác đồ 3 thuốc (cùng với amoxicilin và clarithromycin). Uống esomeprazol mỗi lần 20 mg, ngày 2 lần trong 7 ngày, hoặc mỗi ngày một lần 40 mg trong 10 ngày. (Amoxicilin mỗi lần 1,0 g, ngày 2 lần và clarithromycin mỗi lần 500 mg, ngày 2 lần trong 7 hay 10 ngày).
– Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison:
Liều khởi đầu khuyến cáo của Esomeprazol là 40mg, 1 lần/ngày. Sau đó điều chỉnh liều theo đáp ứng của từng bệnh nhân và tiếp tục điều trị khi còn chỉ định về mặt lâm sàng. Khi triệu chứng đã kiểm soát được, có thể dùng phẫu thuật để cắt u. Nếu không cắt bỏ u được hoàn toàn, phải dùng thuốc lâu dài.
Người tổn thương chức năng thận:
Không cần phải điều chỉnh liều ở bệnh nhân tổn thương chức năng thận. Do ít kinh nghiệm về việc dùng thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng, nên thận trọng khi điều trị ở các bệnh nhân này.
Người tổn thương chức năng gan:
Không cần phải giảm liều ở người tổn thương chức năng gan ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Ở bệnh nhân suy gan nặng, không nên dùng quá liều tối đa 20 mg esomeprazol.
Trẻ em dưới 12 tuổi: Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi, vì chưa có dữ liệu.
Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều ở người cao tuổi.
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Vỉ 10 viên – hộp 03 vỉ, kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng.
Vỉ 10 viên – Hộp 01 vỉ, kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng
NHÀ SẢN XUẤT
CTY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM Sa Vi – Savipharm

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pantopep
Chống viêm loét Dạ dày
Pantopep

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ÐỊNH Loét dạ dày tá tràngBệnh trào ngược dạ dàythực quản (GERD), THÀNH PHẦN Pantoprazole sodium THÀNH PHẦN Pantoprazole sodium sesquihydrateCÔNG DỤNG, CHỈ ÐỊNH Loét dạ dày tá tràng.Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GERD).Dạng viên được dùng phối hợp với 2 kháng sinh …

Omeprazol-Imexpharm
Chống viêm loét Dạ dày
Omeprazol-Imexpharm

Giá: Liên hệ. Mô tả: Viêm loét dạ dày lành tính, THÀNH PHẦN THÀNH PHẦN Omeprazol……………..…………..20 mgCÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH Viêm loét dạ dày lành tính.Loét tá tràng.Trào ngược dạ dày thực quản.Hội trúng Zollinger-Ellison .CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG– Uống trước bữa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. – …

Antacil
Chống viêm loét Dạ dày
1
Antacil

Giá: Liên hệ. Mô tả: Triệu chứng đau viêm loét dạ dàytá tràng: trung hòa acid dịch vị chống đầy hơi ợ chua giảm đau do co thắt, THÀNH THÀNH PHẦNGel khô Al(OH)3 250 mgMg trisilicate 350 mgKaolin 50 mgCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHTriệu chứng đau viêm loét dạ dày-tá tràng: …