Terlev 500mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin như:Viêm xoang cấpĐợt cấp viêm phế quản mãnViêm phổi cộng đồng, THÀNH

THÀNH PHẦN
Levofloxacin
CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH
Nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin như:
Viêm xoang cấp.
Đợt cấp viêm phế quản mãn.
Viêm phổi cộng đồng.
Viêm tuyến tiền liệt.
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng hoặc không.
Nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da có biến chứng hoặc không.
Dự phòng sau khi phơi nhiễm và điều trị triệt để bệnh than.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Liều dùng của levofloxacin áp dụng cho cả đường uống và đường tĩnh mạch:

Nhiễm khuẩn đường hô hấp
Đợt cấp của viêm phế quản mãn tính: 500mg, 1 lần /ngày trong 7 ngàyViên phổi mắc phải tại cộng đồng: 500mg, 1 – 2 lần/ngày trong 7 – 14 ngày.
Viêm xoang hàm trên cấp tính: 500mg, 1 lần/ngày trong 10 – 14 ngày.
Nhiễm trùng da và tổ chức dưới da
Có biến chứng: 750mg, 1 lần/ngày trong 7 – 14 ngày.
Không có biến chứng: 500mg, 1 lần/ngày trong 7 – 10 ngày.
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Có biến chứng 250mg, 1 lần/ngày trong 10 ngày.
Không có biến chứng 250mg, 1 lần/ngày trong 3 ngày.
Viêm thận – bể thận cấp: 250mg. 1 lần/ngày trong 10 ngày.
Bệnh than
Điều trị dự phòng sau khi phơi nhiễm với trực khuẩn than: ngày uống 1 lần, 500mg, dùng trong 8 tuần.
Điều trị bệnh than: truyền tĩnh mạch, sau đó uống thuốc khi tình trạng người bệnh cho phép, liều 500mg, 1 lần/ngày, trong 8 tuần.
Viêm tuyến tiền liệt
500mg/24 giờ, truyền tĩnh mạch.
Sau vài ngày có thể chuyển sang uống.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Người có tiền sử quá mẫn với levofloxacin, với các quinolon khác, hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc. Động kinh, thiết hụt G6PD, tiền sử bệnh ở gân cơ có một fluoroquinolon. Trẻ em nhỏ hơn 18 tuổi.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Các tác dụng phụ có thể xảy ra: buồn nôn; nôn; tiêu chảy; đau bụng; táo bón; ợ nóng; đau đầu; ngứa âm đạo và/hoặc chảy dịch âm đạo.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Antacid, sucralfat, ion, kim loại, multivitamin: khi sử dụng đồng thời có thể làm giảm hấp thu levofloxacin, cần uống các thuốc này cách xa levofloxacin ít nhất 2 giờ.
Theophylin: một số nghiên cứu trên người tình nguyên khỏe mạnh cho thấy không có tương tác. Tuy nhiên do nồng độ trong huyết tương và AUC theophylin thường bị tăng khi sử dụng đồng thời với các quinolon khác, vẫn cần giám sát chặt chẽ nồng độ theophylin và hiệu chỉnh liều nếu cần khi sử dụng đồng thời với levofloxacin.
Warfarin: do đã có thông báo warfarin tăng tác dụng khi dùng cùng levofloxacin, cần giám sát các chỉ số về đông máu khi sử dụng đồng thời hai thuốc này.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 20 hộp nhỏ x 1 vỉ x 5 viên
NHÀ SẢN XUẤT
Micro Labs Limited

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc kháng sinh
Franrova 1.5MUI

Giá: Liên hệ. Mô tả: Spiramycin được coi là thuốc lựa chọn thứ hai để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn ở đường hô hấp da và sinh dục do các vi khuẩn nhạy cảm THÀNH PHẦNSpiramycin………………………………………………1,5MIU Tinh bột mì, Lactose,Magnesi stearat, HPMC, Titan dioxid, Sodium glycolat starch……….. vđ …

Thuốc kháng sinh
Likacin Inj.250mg/2ml

Giá: Liên hệ. Mô tả: Điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn Gram âm gồm Pseudomonas sp Những bệnh nhiễm khuẩn do StaphilococcusNhiễm khuẩn huyết (kể cả nhiễm khuẩn huyết của trẻ THÀNH PHẦNAmikacin……………. 250mgCÔNG DỤNG_CHỈ ĐỊNHĐiều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn Gram âm, gồm Pseudomonas sp. …

Thuốc kháng sinh
Klamentin Sac.250mg

Giá: 95,000vnđ. Mô tả: Điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới đường tiết niệu sinh dục da và mô mềm xương và khớpKlamentin có tính diệt khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn THÀNH PHẦN Amoxicilin ………………………………………………………………………………………………. 250 mgAcid clavulanic ……………………………………………………………………………………… 31,25 mgTá dược …