Thói quen gây hại cho cột sống ai cũng thường xuyên mắc p

Cột sống là bộ phận quan trọng trên cơ thể của chúng ta. Nhờ có cột sống mà cơ thể của mỗi người có thể đứng vững và thực hiện các hoạt động của cuộc sống.


Mặt khác, cột sống còn là cơ quan chứa đựng thần kinh, cột sống có tác dụng nối liền và điều khiển xương khớp của mỗi người thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng… điều này giúp con người có thể vận động và chi phối các hoạt động của cơ thể.


Vì vậy, cột sống là một bộ phận cực quan trọng mà chúng ta phải bảo vệ và chăm sóc dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bạn nên lưu ý một số hoạt động thường ngày khiến cho cột sống của bạn sẽ bị tổn hại.


– Đứng khom người khi đang đánh răng

 

Thói quen gây hại cột sống


Khi đứng, áp lực lên cột sống sẽ cao hơn so với khi chúng ra đi lại. Vì vậy, hành động khi đang đánh răng mà khom người sẽ làm tăng áp lực lên cột sống.


Mặt khác, việc nếu bạn phải làm công việc mà đòi hỏi bạn phải đứng quá nhiều cũng là một điều không tốt gây ảnh hưởng đến cột sống. Bạn nên tìm một cách thức hoạt động nào đó để giảm thiểu tình trạng này.


Khi đánh răng, các bạn nên chống tay vào tường hay bồn rửa mặt. Cùng với đó là không cúi người quá.


– Đứng cong lưng khi rửa bát


Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống. Khi rửa bát, các bạn thường hay đứng khom người, cánh tay thì căng lên sẽ làm cho cột sống ở phần ngực sẽ bị mòn đi và dẫn đến việc bạn đau giữa hai cánh vai.


Các bạn nên đặt một chiếc ghế phía dưới đầu gối rồi đặt một bên đồi gối lên trên ghế. Đây là cách giúp bạn giảm thiểu áp lực lên cột sống.


– Xách, kéo hoặc nhấc đồ nặng sai tư thế


Điều này sẽ khiến cho bạn bị căng cơ và xảy ra tình trạng đau lưng. Mỗi khi cần phải xách đồ, các bạn nên cong đầu gối khi nhấc đồ vật, cách này sẽ giúp bạn không làm hại tới cột sống. Nên xách túi ở cả hai tay và với hai bên trọng lượng đều nhau.


– Cúi và cong mông khi lau sàn


Đây chắc chắn là hành động thường thấy của các mẹ và điều này là điều không tốt đối với cột sống. Các bạn nên dùng cây lau nhà thay vì dùng khăn để cúi người lau sàn nhé!


– Cúi người khi đi giày

 

Cột sống có vai trò quan trọng


Đây là thói quen hầu hết chúng ta đều làm. Nhưng đây lại là sự nguy hại dành cho cột sống. Các bạn nên ngồi thẳng xuống và đưa chân của mình lên mỗi khi đi giày.


Ngoài ra, các hành động như mang ba lô, túi đeo một bên hay việc lấy các đồ nặng ở trên cao xuống đều là những hành động gây hại cho cột sống. Các bạn nên thay đổi những thói quen này để không làm ảnh hưởng xấu tới cột sống của mình.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml