Thực phẩm cần tránh trong thực đơn của trẻ dưới 1 tuổi

Thực phẩm cần tránh trong thực đơn của trẻ dưới 1 tuổi

 Mật ong

 

Mật ong có nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể, chính vì hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi còn non nớt nên mật ong lại trở thành thực phẩm tiêu cực đáng gờm đối với các bé. Bởi vậy mẹ tuyệt đối không được cho bé ăn mật ong, vì chất clostridium botulinum chứa trong bào tử sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị quá tải.

 

 

 

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân quá cao

 

Cá là món ăn quan trọng trong thực đơn trẻ ăn dặm, tuy nhiên với những loại cá như cá thu, cá kiếm, cá mập có quá nhiều hàm lượng thủy ngân có thể khiến hệ thần kinh của bé bị tổn thương. Hầu hết các nhà khoa học đều khuyến cáo không nên cho bé ăn những loại thực phẩm này.

 

 

 

 

Muối

 

Muối rất cần thiết với cơ thể con người, và đảm bảo cho các cơ quan hoạt động bình thường. Đối với trẻ dưới 1 tuổi điều đó hoàn toàn ngược lại. Muối thường có trong các thực phẩm hằng ngày bé hấp thụ như sữa mẹ, thịt cá, hoa quả… đã đầy đủ rồi. Vì vậy việc thêm muối vào thức ăn cho bé là thừa, thậm chí gây hại cho bé.

  

 

Đường

 

Đường cũng giống như muối, nếu bổ sung đường vào thức ăn của bé sẽ khiến bé quá tải khi hấp thụ. Ngoài ra nhiều nghiên cứu khoa học còn cho hay, việc cho bé ăn đồ ngọt ngay từ đầu và thói quen ăn uống nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng xấu tới răng và sự phát triển hệ thần kinh của bé, các mẹ cần cẩn thận khi chế biến thực phẩm cho bé nhé.

 

 

 

 

 

Trứng

 

Trứng là thực phẩm tốt cho những bé trên 1 tuổi, còn những bé dưới 1 tuổi trứng lại dễ gây dị ứng, khiến bé nổi mề đay, chàm và nhiều bệnh khác.

 

 

 

Trong trứng đặc biệt trong lòng trắng trứng có lượng protein quá cao, khiến bé khó hấp thụ, dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Cách tốt nhất là mẹ nên cho các bé ăn trứng khi hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn. Nếu mẹ cho bé ăn trứng thì nên chú ý chế biến chín kỹ rồi mới cho bé ăn.

LV ( Tổng hợp)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure