Thuốc ceftizoxime 1g thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá ba

Nhiều người thắc mắc Thuốc ceftizoxime 1g là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com? Bài viết hôm nay https://trungtamthuoc.comsẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • cloxacillin 500mg là loại thuốc gì?
  • Za cream 10g là loại thuốc gì?
  • Trizomibe cream là loại thuốc gì?

Thuốc ceftizoxime 1g là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

DƯỢC LỰC HỌC:

– Ceftizoxim là kháng sinh cephalosporin thế hệ 3 có tác dụng diệt khuẩn. Giống các kháng sinh cephalosporin khác, ceftizoxim ức chế tổng hợp mucopeptid ở thành tế bào vi khuẩn.
– Trong in vitro, tác dụng của ceftizoxim đối với staphylococci nhạy cảm kém hơn so với cephalosporin thế hệ 1 nhưng có phổ kháng khuẩn rộng hơn thế hệ 1 và 2 đối với các loài vi khuẩn gram âm.
Phổ kháng khuẩn:
– Vi khuẩn Gram (+): Staphylococcus aureus, S. epidermidis, Streptococci nhóm A và B, Streppneumoniae, Streptococci rividant, Corynebacterium diphtheria.
– Vi khuẩn Gram (-): Citrobacter freundii, Enterobacter aerogenes, E. cloacae, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Morganella morganii, Proteus mirabilis, Providencia, Salmonella, Serratia marcescens, Shigella, P. Aeruginosa.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

– Ceftizoxim natri được hấp thu không đáng kể qua đường tiêu hóa do đó phải dùng đường tiêm chích.
– Sau khi tiêm bắp liều đơn 500 mg hoặc 1g Ceftizoxim ở người trưởng thành khỏe mạnh, trung bình nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết thanh đạt được trong vòng 0,5 – 1,5 giờ là 13,7 mg/ml và 39 – 49,9 mg/ml theo thứ tự.
– Sau khi tiêm tĩnh mạch liều đơn 1g Ceftizoxim ở người trưởng thành khỏe mạnh, nồng độ thuốc trong huyết thanh trung bình là 60,5 mg/ml sau 30 phút, 21,5 mg/ml sau 2 giờ, 8,4 mg/ml sau 4 giờ, và 1,4 mg/ml sau 8 giờ.
– Sau khi truyền tĩnh mạch hơn 30 phút liều đơn 1g Ceftizoxim ở người trưởng thành khỏe mạnh, nồng độ thuốc trong huyết thanh trung bình là 84,4 mg/ml ngay khi kết thúc việc truyền, 41,2 mg/ml sau 1 giờ, 16,4 mg/ml sau 2 giờ, 6,4 mg/ml sau 4 giờ, và 2,1 mg/ml sau 7 giờ.
– Sau khi tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch, ceftizoxime được phân bố rộng rãi khắp các mô và dịch cơ thể. Thuốc cũng vào được hàng rào não tủy nếu màng não bị viêm. Ceftizoxim qua được nhau thai và được phân bố vào sữa. Thuốc gắn kết protein huyết tương khoảng 28 – 31%.
– Nửa đời thải trừ của ceftizoxim ở người trưởng thành có chức năng thận bình thường trong khoảng 1,4 – 1,9 giờ. Ở bệnh nhân suy thận, nồng độ thuốc trong máu cao hơn và nửa đời kéo dài hơn.
– Ceftizoxim không được chuyển hóa và thải trừ chủ yếu ở trong nước tiểu.

Thuốc ceftizoxime 1g là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Thuốc ceftizoxime 1g là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc ceftizoxime 1g là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu

Thành phần của thuốc:

– Ceftizoxime sodium 1g
– Tá dược vừa đủ 1 lọ bột pha tiêm

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Tiêm bắp sâu, tiêm hoặc truyền tĩnh mạch chậm.

Người lớn:
– Liều thường dùng: 1 – 2g, mỗi 8 – 12 giờ.
– Nhiễm khuẩn nặng hoặc có biến chứng: 1g mỗi 8 giờ hoặc 2g mỗi 8 – 12 giờ.
– Nhiễm trùng nặng đe dọa tính mạng: 3 – 4g mỗi 8 giờ, tiêm tĩnh mạch. Có thể dùng liều đến 2g mỗi 4 giờ.
– Nhiễm trùng máu do vi khuẩn nhạy cảm: liều khởi đầu 6 – 12g/ngày, tiêm tĩnh mạch, sau đó giảm dần liều theo đáp ứng của bệnh nhân và mức độ nhiễm khuẩn.
– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng: 500mg mỗi 12 giờ. Có thể tăng liều nếu nhiễm trùng tiết niệu do vi khuẩn P.aeruginosa nhạy cảm.
– Bệnh lậu : Liều duy nhất 1g, tiêm bắp.
– Bệnh viêm vùng chậu: 2g mỗi 8 giờ, tiêm tĩnh mạch.
Trẻ em:
– Trẻ em trên 6 tháng tuổi: 50 mg/kg mỗi 6 – 8 giờ. Trường hợp nặng có thể dùng liều 200 mg/kg/ngày chia làm nhiều liều nhưng tổng liều không quá 12 g/ngày.
– Trẻ em trên 1 tháng tuổi: 100 – 150 mg/kg/ngày chia làm 3 liều đối với nhiễm trùng nhẹ đến trung bình. Trường hợp nặng có thể dùng liều 150 – 200 mg/kg/ngày chia làm 3 – 4 liều.
– Trẻ sơ sinh: 25 – 50 mg/kg mỗi 12 giờ.
Bệnh nhân suy thận:
– Liều dùng và khoảng cách dùng liều phải được điều chỉnh theo mức độ suy thận, nhiễm khuẩn, khả năng nhạy cảm của vi khuẩn và nồng độ thuốc trong máu.
Hướng dẫn sử dụng thuốc:
– Tiêm tĩnh mạch: Pha 1g thuốc với 10ml nước cất, tiêm tĩnh mạch chậm trong 3 – 5 phút.
– Truyền tĩnh mạch: Pha 1g hoặc 2g thuốc với 50 – 100ml dung dịch nước muối sinh lý, dextrose 5% hay dung dịch truyền tĩnh mạch tương hợp khác. Truyền tĩnh mạch trong thời gian quá 15 – 30 phút.
– Tiêm bắp: Pha 1g thuốc với 3ml nước cất, tiêm bắp sâu vào các cơ lớn. Khi tiêm bắp liều 2g, phải chia liều và tiêm ở 2 vị trí khác nhau.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)
– Viêm đại tràng giả mạc, bệnh tiêu hóa (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng
– Chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu
– Tăng bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc ceftizoxime 1g giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

– Thuốc ceftizoxime 1g có giá 70.000 / lọ (hộp 10 lọ).

Qua bài viết Thuốc ceftizoxime 1g là loại thuốc gì chữa trị bệnh gì giá thuốc tại canhgiacduoc.com? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

ceftizoxime thuoc biet duoc
nhóm thuốc ceftizoxime
cách dùng thuốc ceftizoxime
ceftizoxime thuoc nhom nao
cong dung thuoc ceftizoxime
tac dung thuoc ceftizoxime
gia thuoc ceftizoxime
tim thuoc ceftizoxime
ten thuoc ceftizoxime

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Sức Khỏe
An Cung Ngưu Hoàng Đông Á Hộp Gỗ 1 Viên Hoàn

An Cung Ngưu Hoàng Đông Á Hộp Gỗ 1 Viên Hoàn

Sức Khỏe
Boliveric

Boliveric