Thuốc glopixin thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Nhiều người thắc mắc Thuốc glopixin là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com? Bài viết hôm nay https://trungtamthuoc.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Thuốc axozine là loại thuốc gì?
  • Thuốc softcal là loại thuốc gì?
  • Thuốc tidocol là loại thuốc gì?

Thuốc glopixin là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Dược lực học:

Cephalexin là kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 1. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn do sự ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn. Cephalexin bền với penicilinase. Vì vậy, nhiều chủng kháng penicilin vẫn còn nhạy cảm với cephalexin.
Cephalexin tác dụng hầu hết trên các chủng vi khuẩn cả in vitro và trên lâm sàng như:
– Các vi khuẩn Gram dương hiếu khí: Staphylococcus aureus (kể cả các chủng tiết penicilinase), Streptococcus pneumoniae (chủng nhạy cảm với penicilin), Streptococcus pyogenes.
– Các vi khuẩn Gram âm hiếu khí:Escherichia coli, Haemophilus influenzae, Klebsiella pneumoniae, Moraxella catarrhalis, Proteus mirabilis.
Các chủng staphylococcus kháng methicilin và hầu hết các chủng enterococcus (Streptococcus faecalis) đề kháng với cephalexin. Cephalexin không có tác dụng trên hầu hết các chủng Enterobacter spp., Morganella morganii, và Proteus vulgaris. Thuốc cũng không có tác dụng trên Pseudomonas spp. hay Acinetobacter calcoaceticus. Các chủng Streptococcus pneumoniae kháng penicilin thường đề kháng chéo với các kháng sinh nhóm beta-lactam.
Cephalexin thường dùng đường uống trong điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm bao gồm nhiễm khuẩn đường hô hấp, đường niệu và da.

Dược động học:

– Cephalexin hầu như được hấp thu hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương vào khoảng 9 và 18 microgam/ml đạt được sau một giờ với liều uống tương ứng 250 mg và 500 mg. Uống cephalexin cùng với thức ăn có thể làm chậm khả năng hấp thu nhưng tổng lượng thuốc hấp thu không thay đổi.
– Khoảng 15% liều cephalexin gắn kết với protein huyết tương. Nửa đời huyết tương khoảng 1 giờ và tăng khi chức năng thận suy yếu.
– Cephalexin phân bố rộng khắp cơ thể nhưng lượng trong não tủy không đáng kể. Cephalexin qua được nhau thai và bài tiết trong sữa mẹ với nồng độ thấp.
– Cephalexin không bị chuyển hóa. Khoảng 80% liều dùng thải trừ ra nước tiểu dưới dạng không đổi trong 6 giờ đầu qua lọc cầu thận và bài tiết ở ống thận. Với liều 500 mg cephalexin, nồng độ trong nước tiểu cao hơn 1 mg/ml. Probenecid làm chậm bài tiết cephalexin trong nước tiểu. Có thể tìm thấy cephalexin ở nồng độ có tác dụng trị liệu trong mật và một ít cephalexin có thể thải trừ qua đường này. Cephalexin được đào thải qua lọc máu và thẩm phân màng bụng.

Thuốc glopixin là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Thuốc glopixin là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc glopixin là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu
– Nhiễm khuẩn sản khoa, nha khoa

Thành phần của thuốc:

– Cephalexin……………250mg / 500mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: 250-500 mg/lần, mỗi 6 giờ, tối đa 4 g/ngày. Nhiễm khuẩn đường niệu phức tạp, tái phát, mạn tính: 1 g, ngày 2 lần, trong 2 tuần.
– Trẻ em: 25-60 mg/kg chia 2-3 lần/ngày, tối đa 100 mg/kg/ngày; nhiễm khuẩn nặng hơn: tăng liều theo chỉ định của bác sĩ.
– Bệnh nhân suy thận: ClCr: 40-50mL/phút: tối đa 3 g/ngày, ClCr 10-40mL/phút: tối đa 1.5 g/ngày, ClCr < 10mL/phút: tối đa 750 mg/ngày.
– Điều trị ít nhất 7-14 ngày
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh lý tiêu hóa (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy
– Dị ứng, phát ban
– Viêm đại tràng giả mạc, sốc phản vệ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc glopixin giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

– Thuốc glopixin có giá 180.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Glopixin 500 là thuốc có thành phần hoạt chất là Cephalexin (dưới dạng Cephalexin monohydrat) 500 mg, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Glopixin 500
Tên hoạt chất: Cephalexin (dưới dạng Cephalexin monohydrat) 500 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Tiêu chuẩn: USP34
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, 100 vỉ x 10 viên. Hộp 1 chai x 100 viên, 200 viên
Số đăng ký: VD-20698-14
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 29A Đại Lộ Tự Do, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Thuận An, Bình Dương
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Glomed
Địa chỉ đăng ký: 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương

Qua bài viết Thuốc glopixin là loại thuốc gì chữa trị bệnh gì giá thuốc tại canhgiacduoc.com? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

thuoc glopixin 250
thuoc glopixin 500
cach dung thuoc glopixin
cong dung thuoc glopixin
gia thuoc glopixin
tim thuoc glopixin
ten thuoc glopixin

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Sức Khỏe
An Cung Ngưu Hoàng Đông Á Hộp Gỗ 1 Viên Hoàn

An Cung Ngưu Hoàng Đông Á Hộp Gỗ 1 Viên Hoàn

Sức Khỏe
Boliveric

Boliveric