Thuốc neutrivit thuốc gì? có tác dụng gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com

Nhiều người thắc mắc Thuốc neutrivit là loại thuốc gì? có những tác dụng gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Thuốc terfenadin là loại thuốc gì?
  • Thuốc mediclovir là loại thuốc gì?
  • Thuốc ibaneuron extra là loại thuốc gì?

Thuốc neutrivit là loại thuốc gì? có những tác dụng gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Dược lực học:

– Vitamin B1: Trong cơ thể Vitamin B1 kết hợp với Adenosine -triphosphate(ATP) tạo thành Thiamin pyrophosphate. Vai trò của nó trong chuyển hóa carbohydrate là adecarboxy hóa acid pyruvic và các alphaketoacid tạo thành Acetaldehyde và Carbon dioxide. Thiếu Vitamin B1 làm tăng cao lượng acid pyruvic trong máu. Nhu cầu của Vitamin B1 có liên quan trực tiếp đến lượng carbohydrate trong chế độ ăn, tối thiểu hàng ngày là 0,33mg /4200kj. Thiếu Vitamin B1 hoàn toàn diễn ra sau khoảng gần 3 tuần khi không đưa 1 chút Vitamin B1 vào trong bữa ăn và cũng có thể xảy ra ở những người nghiện rượu người ăn kiêng hoặc những trạng thái lâm sàng đặc biệt, chẳng hạn như thẩm phân máu, thẩm phân phúc mạc kinh niên .Nhu cầu cần Vitamin B¬1 có thể gia tăng do bị bỏng, sốt kinh niên phẫu thuật đường tiêu hóa,bệnh đường ruột, bệnh gan và cường giáp. Các triệu chứng của sự thiếu Vitamin B1 có thể bao gồm rối loạn thần kinh, biếng ăn, mỏi cơ, phù và tổn thương tim .
– Vitamin B6 : Trong cơ thể Vitamin B6 bị chuyển hoá thành Pyridoxal- 5’- phosphate, một dạng có hoạt tính sinh học của Vitamin B6, chất này đóng vai trò như 1 coenzym hoạt tính trong rất nhiều quá trình chuyển hóa, như chuyển hóa các amino acid, nucleic acid, acid béo chưa no, các carbohydrate, dị hóa glycogen và tổng hợp porphyrin.
– Vitamin B12: Có tác dụng tạo máu. Trong cơ thể người, các cobalamin này tạo thành các coenzym hoạt động là methytcobalamin và 5-deoxyadenosylcobalamin rất cần thiết cho tế bào sao chép và tăng trưởng. Methycobalamin rất cần để tạo methionin và dẫn chất là Sadenosylmethionin từ homocystein.
Ngoài ra, khi nồng độ Vitamin B12 không đủ sẽ gây ra suy giảm chức năng của một số dạng acid folic cần thiết khác trong tế bào. Vitamin B12 rất cần thiết cho tất cả các mô có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh như các mô tạo máu, ruột non, tử cung. Thiếu Vitamin B12 cũng gây hủy myelin sợi thần kinh.

Dược động học:

– Vitamin B1: Sự hấp thu Vitamin B1 trong ăn uống hàng ngày qua đường tiêu hoá là do sự vận chuyển tích cực phụ thuộc Na+. Khi nồng độ Vitamin B1 trong đường tiêu hoá cao sự khuếch tán thụ động cũng quan trọng. Ở người lớn khoảng 1mg vitamin B1 bị giáng hoá hoàn toàn mỗi ngày trong các mô, và đây chính là lượng tối thiểu dùng hàng ngày. Khi hấp thu ở mức thấp này, có rất ít hoặc không thấy Vitamin B1 thải trừ qua nước tiểu. Khi hấp thu vượt quá nhu cầu tối thiểu, các kho chứa Vitamin B1 ở các mô đầu tiên được bão hoà. Sau đó lượng thừa sẽ thải trừ qua nước tiểu dưới dạng phân tử Vitamin B1 nguyên vẹn.
– Vitamin B6: Hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hoá trừ trường hợp mắc các hội chứng kém hấp thu. Sau khi uống thuốc phần lớn dự trữ ở gan và một phần ở cơ và não. Thải trừ chủ yếu qua thận dưới dạng chuyển hoá. Lượng đưa vào nếu vượt quá nhu cầu hàng ngày, phần lớn đào thải dưới dạng không biến đổi.
– Vitamin B12: Sau khi uống, Vitamin B12 được hấp thu qua ruột, chủ yếu ở hồi tràng. Sau khi hấp thu, Vitamin B12 liên kết với transcobalamin II và được loại nhanh khỏi huyết tương để phân bố ưu tiên vào nhu mô gan. Khoảng 3mcg cobalamin thải trừ vào mật mỗi ngày, trong đó 50 – 60% là các dẫn chất của Cobalamin không tái hấp thu lại được.

Thuốc neutrivit là loại thuốc gì? có những tác dụng gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Thuốc neutrivit là loại thuốc gì? có những tác dụng gì?

Thuốc neutrivit là thuốc bổ thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng viêm đa dây thần kinh, viêm thần kinh do rượu mãn tính
– Phòng và trị các bệnh do thiếu vitamin B gây ra
– Chữa trị chứng viêm thần kinh thị giác, đau thần kinh tọa, đau do phong thấp…

Thành phần của thuốc:

– Vitamin B1 ( Thiamin hydroclorid)…………………….. 10 mg
– Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)…………………… 100 mg
– Cyanocobalamin …………………………………….2000mcg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 2-4 viên x 2-3 lần
– Trẻ em: Ngày 1-2 viên x 2-3 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Bệnh u ác tính
– Trẻ em, phụ nữ mang thai (cẩn thận quá liều)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban, buồn nôn
– Nổi mụn, nước tiểu màu đỏ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc neutrivit giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

– Thuốc neutrivit có giá 32.000 / hộp 5 vỉ x 30 viên.

Neutrivit là thuốc có thành phần hoạt chất là Vitamin B1; Vitamin B6, Vitamin B12, do Công ty cổ phần dược phẩm Bidiphar 1 sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Neutrivit
Tên hoạt chất: vitamin b1; Vitamin B6, vitamin b12
Hàm lượng: 15mg; 10mg; 20mcg
Dạng bào chế: Viên nén bao đường
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 50 vỉ x 30 viên
Số đăng ký: VD-17389-12
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Bidiphar 1
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 498 Nguyễn Thái Học, Tp. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Bidiphar 1
Địa chỉ đăng ký: 498 Nguyễn Thái Học, Tp. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định

Qua bài viết Thuốc neutrivit là loại thuốc gì có những tác dụng gì giá thuốc tại canhgiacduoc.com? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

gia thuoc neutrivit 5000
tac dung thuoc neutrivit
thuoc uong neutrivit
thuoc vien neutrivit
cong dung thuoc neutrivit
tim thuoc neutrivit
ten thuoc neutrivit

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Sức Khỏe
Triple Flex Nature Made 170 viên

Triple Flex Nature Made 170 viên

Sức Khỏe
Jollibee quất mật ong

Jollibee quất mật ong