Thuốc tv zidim thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Nhiều người thắc mắc Thuốc tv zidim là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Thuốc vincomid là loại thuốc gì?
  • Thuốc livrotek là loại thuốc gì?
  • Thuốc prohepatis là loại thuốc gì?

Contents

Thuốc tv zidim là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Ceftazidim có tác dụng diệt khuẩn do ức chế các enzym tổng hợp vách tế bào vi khuẩn. Thuốc bền vững với hầu hết các beta – lactamase của vi khuẩn trừ enzym của Bacteroides. Thuốc nhạy cảm với nhiều vi khuẩn Gram âm đã kháng aminoglycosid và các vi khuẩn Gram dương đã kháng ampicilin và các cephalosporin khác.
Phổ kháng khuẩn:
Tác dụng tốt: Vi khuẩn Gram âm ưa khí bao gồm Pseudomonas (P. aeruginosa), E. coli, Proteus (cả dòng indol dương tính và âm tính), Klebsiella, Enterobacter, Acinetobacter, Citrobacter, Serratia, Salmonella, Shigella, Hemophilus influenzae, Neisseria gonorrhoea và Neisseria meningitidis. Một số chủng Pneumococcus, Moraxella catarrhalis, và Streptococcus tan máu beta, (nhóm A, B, C và G lancefield) và Streptococcus viridans. Nhiều chủng Gram dương kỵ khí cũng nhạy cảm, Staphylococcus aureus nhạy cảm vừa phải với ceftazidim.
Kháng thuốc:
Kháng thuốc có thể xuất hiện trong quá trình điều trị do mất tác dụng ức chế các beta – lactamase qua trung gian nhiễm sắc thể (đặc biệt đối với Pseudomonas spp., Enterobacter và Klebsiella).
Ceftazidim không có tác dụng với Staphylococcus aureus kháng methicilin, Enterococcus, Listeria monocytogenes, Bacteriodes fragilis, Campylobacter spp., Clostridium difficile.
Ở Việt Nam: Theo số liệu ASTS năm 1999, các vi khuẩn vẫn còn nhạy cảm tốt với ceftazidim, có tỷ lệ đề kháng ở mức thấp. S. pyogenes kháng ceftazidim 3,2%, S.typhi kháng ceftazidim 4,3%, và S. pneumoniae kháng ceftazidim 5,7%.
Các vi khuẩn tăng đề kháng ceftazidim với tỷ lệ cao là Escherichia coli kháng ceftazidim 18,7%, Enterobacter kháng ceftazidim 37,3%, S. aureus kháng ceftazidim 46,2%, P. aeruginosa kháng ceftazidim 47,6%.

 

Dược lực học:

– Ceftazidime là một cephalosprin thế hệ thứ 3, có hoạt phổ rộng, được sử dụng dưới dạng tiêm. Tác dụng diệt khuẩn của nó là do ức chế sự tổng hợp vách tế bào vi khuẩn.
– Ceftazidime có tác dụng trên:
+ Vi khuẩn hiếu khí: Pseudomonas (P. aeruginosa), E.coli, Proteus (cả dòng indol dương tính và âm tính), Klebsiella, Enterobacter, Acinetobacter, Citrobacter, Serratia, Salmonella, Shigelle, Haemophilus influenzae, Neisserria gonorrhoeae, Neisseria meningitidis, Moraxella catarrhalis, Streptococcus tan máu beta, Steptococcus viridans.

Dược động học:

– Ceftazidime không hấp thu qua đường tiêu hóa, chỉ dùng qua dạng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.
– Nồng độ huyết thanh đạt được sau khi tiêm 1g, đường tiêm bắp khoảng 35 mg/l, đường tiêm tĩnh mạch sau 5 phút khoảng 85 mg/l, đường tiêm truyền tĩnh mạch không liên tục (sau 20 – 30 phút) khoảng 70 mg/l.
– Nửa đời Ceftazidime trong huyết tương ở người bệnh có chức năng thận bình thường xấp xỉ 2,2 giờ, kéo dài ở người suy thận và trẻ sơ sinh. Ceftazidime không chuyển hóa, bài tiết qua lọc cầu thận. Khoảng 80 – 90 % liều dùng bài tiết qua nước tiểu sau 24 giờ.
– Sau khi tiêm tĩnh mạch 1 liều độc nhất 1 g, khoảng 50% liều xuất hiện trong nước tiểu sau 2 giờ đầu, 2 – 4 giờ sau khi tiêm bài tiết thêm 20% liều vào nước tiểu và sau 4 – 8 giờ bài tiết thêm 12% liều bài tiết vào nước tiểu. Hệ số thanh thải creatinin trung bình của thận là 100 ml/phút. Bài tiết qua mật dưới 1%. Chỉ khoảng 10% thuốc gắn vào protein huyết tương. Ceftazidime thấm vào các mô sâu và cả dịch màng bụng.
– Thuốc đạt nồng độ diều trị trong dịch não tủy khi màng não bị viêm. Ceftazidime đi qua nhau thai và bài tiết vào sữa mẹ.
– Ceftazidime hấp thu sau liều tiêm qua màng bụng cho người điều trị bằng thẩm tách màng bụng

Thuốc tv zidim là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

Thuốc tv zidim là loại thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc tv zidim là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu
– Nhiễm trùng nha khoa, máu, viêm màng não

Thành phần của thuốc:

– Ceftazidime……1g
– Tá dược vừa đủ 1 lọ tiêm

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Người lớn:
– Liều thường dùng: 1g tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch cách nhau 8 – 12 giờ
– Trong trường hợp viêm màng não do vi khuẩn gram âm và các bệnh suy giảm miễn dịch: 2 g cách 8 giờ
– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: 500 mg/12 giờ
– Người cao tuổi trên 70 tuổi: liều 24 giờ giảm xuống còn ½ liều dùng cho người bình thường, tối đa 3 g/ngày
– Trẻ em trên 2 tháng tuổi: liều thường dùng 30 – 100 mg/kg/ngày chia làm 2 – 3 lần (cách nhau 8 hoặc 12 giờ). Có thể tăng liều 150 mg/kg/ngày chia 3 lần trong trường hợp bệnh nặng (liều tối đa không quá 6 g/ngày)
– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi: liều thường dùng 25 – 60 mg/kg/ngày chia làm 2 lần, cách nhau 12 giờ
– Viêm màng não ở trẻ nhỏ trên 8 ngày tuổi: 50 mg/kg cứ 12 giờ một lần
– Bệnh nhân bị suy thận: liều đầu tiên 1 g, sau đó liều duy trì được khuyến cáo thay đổi tùy thuộc vào độ thanh thải creatinin

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú, suy gan thận (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt
– Dị ứng, phát ban
– Rối loạn tiêu hóa

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc tv zidim giá thuốc tại canhgiacduoc.com?

– Thuốc tv zidim có giá 35.000 / hộp 1 lọ x 1g.

– Số đăng ký: VD-18397-13
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm
– Nước sản xuất: Việt Nam
– Địa chỉ SX: 27 Điện Biên Phủ, F. 9, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
– Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm
– Địa chỉ đăng ký: 27 Điện Biên Phủ, F. 9, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Qua bài viết Thuốc tv zidim là loại thuốc gì chữa trị bệnh gì giá thuốc tại canhgiacduoc.com? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cach dung thuoc tv zidim
  • tim thuoc tv zidim
  • ten thuoc tv zidim
  • gia thuoc tv zidim
  • cong dung thuoc tv zidim
  • tac dung thuoc tv zidim

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza