Thường xuyên cho gia đình ăn món này, bạn đang vô tình đ?

 Ung thư là một căn bệnh phức tạp do nhiều yếu tố gây nên. Nếu như việc phòng tránh ung thư đối với những người có gen mang mầm bệnh là điều vượt quá khả năng của con người thì đối với những người khác là hoàn toàn có thể. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được các nguy cơ gây ung thư. Bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây nhé

Các loại thịt đỏ chế biến sẵn
 
 
Theo một kết quả nghiên cứu mới nhất của IARC – Cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các loại thịt đã qua chế biến có khả năng gây ung thư rất cao, đặc biệt là ung thư trực tràng.
Trong đó, các loại thịt đỏ gây ra các bệnh ung thư cao như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư tuyến tiền liệt…
 
Theo PGS. Nguyễn Xuân Ninh Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa Medlatec những thực phẩm lên men, thực phẩm muối, thực phẩm chế biến sẵn tồn dư nhiều chất bảo quản như: thịt muối, dưa muối, cà, cá muối, thịt hun khói, xúc xích, xì dầu…. nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho đại trực tràng đặc biệt là các loại thịt chế biến sẵn từ thịt đỏ.
 
Ăn nhiều thịt đỏ là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra, những người ăn thịt đỏ thường xuyên quá 5 lần/tuần hoặc ăn 160g/ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao gấp 3 lần bình thường.
Nguyên nhân khi nấu ở nhiệt độ cao như nướng, rán, trong thịt đỏ sẽ hình thành 2 amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Khi phản ứng cùng các axit amin, creatine, protein, đường ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng các tế bào biểu mô bất thường và phát triển thành ung thư.
 
Thức ăn lên men như cà dưa muối
 
 
Món ăn này giúp kích thích vị giác ngon miệng và có tác dụng chống ngấy khi ăn kèm với các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột. Tuy nhiên chúng có thể sinh ra nitrit. Hàm lượng nitrit tăng cao nếu dưa bị khú. Khi nitrit vào cơ thể sẽ có tác dụng với amin bậc hai có trong một số thức ăn sẽ tạo thành hợp chất nitrozamin – chất nitrozamin có khả năng gây ung thư trên động vật thí nghiệm.
 
Những thực phẩm này ăn nhiều sẽ tiếp xúc thường xuyên với đường ruột gây viêm ruột. Ung thư đại tràng gia tăng ở bệnh nhân bị viêm ruột mạn kéo dài.
 
Khoai tây chiên
 
Khoai tây chiên cũng là món khoái khẩu mà các bà mẹ hay cho trẻ ăn, nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc ung thư ngày càng cao. Ngoài các chất béo chuyển hóa, khoai tây chiên và các loại thực phẩm chế biến sẵn khác chứa carbohydrates, chất bảo quản, muối, chất tạo màu và hương vị.
Khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao sẽ hình thành nên các chất gây ung thư như acrylamide. Đây là nguyên nhân gây ra các ca mắc bệnh ung thư ở Mỹ. Kể cả những miếng khoai tây ít béo vẫn có thể chứa chất gây ung thư acrylamide.
 
Đường tinh chế
 
 
Các loại đường tinh chế không chỉ làm tăng mức độ insulin mà còn có thể gây ung thư.
 
Tỷ lệ các bệnh ung thư tăng gần đây đều có thể được giải thích bằng nhiều thực phẩm thông thường xung quanh chúng ta như bánh nướng, bánh ngọt, nước ngọt, bánh, nước trái cây, nước sốt, các loại ngũ cốc chủ yếu sử dụng đường tinh chế.
 
Vy Vy (TH)
 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml