Tránh những hiểm họa ngay trong nhà đối với trẻ sơ sinh

Tránh những hiểm họa ngay trong nhà đối với trẻ sơ sinh

  Những thứ xung quanh giường ngủ của bé

 

Để giảm thiểu nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh bạn nên đặt bé ngủ ở tấm nệm vững chắc, bạn nên nằm cùng bé lúc bé ngủ, không được để bé ngủ với những thứ quá mềm như gối, khăn quàng, thú nhồi bông, những vật đó dễ khiến bé bị ngạt.

 

Bạn có thể chọn một bộ đồ ấm áp dành cho bé thay vì đứp một tấm chăn quá dày, khiến bé dễ bị ngạt trong đó, hạn chế khả năng thở của bé.

 

 

 

Giường cũi, thanh cản chắn cũng không phải là giải pháp được khuyến khích bởi bạn sẽ không thể biết được con mình có bị mắc kẹt trong đó không. Bố mẹ cần loại bỏ những mảnh gãy vỡ trên giường, trên nệm hoặc ở mọi khoảng không nào gần bé tránh gây tổn thương cho bé.

 
Bồn tắm chậu tắm

 

Bạn có thể tắm trong bồn tắm, chậu tắm cho con, bồn tắm thông thường hoặc chậu rửa, nhớ không được bỏ con lại một mình và đi những nơi khác. Bởi vì bé ngồi dậy hoặc quẫy đạp trong chậu nước sẽ có thể bị lật ngược và ngã nhào bất cứ lúc nào, dễ khiến bé bị ngạt nước, sặc nước vào vòm họng, mũi.

 

 
Nơi thay tã

 

Bé phải luôn để mắt tới trẻ, khi người lớn không chú ý, bọn trẻ có thể lộn nhào ra ngoài bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn nên cẩn trọng lúc thay tã cho bé. Ngay cả khi bạn để bé nằm một mình trên giường cũng cần gối chắn, chặn để bé không bị ngã.

 

 
 
Đồ dễ vỡ, các vật nặng

 

Nên di chuyển các vật dễ vỡ như khung ảnh, gương, gốm sứ lọ hoa để tránh nơi bé nằm, bởi vì những vật này có thể vô tình rơi vào người khiến bé bị thương. Ngay cả những vật dụng như ti vi gắn tường bạn cũng cần để tránh xa nơi con ngủ tránh trường hợp khu vực bạn ở dễ có những chấn động, hoặc bé nhà bạn rất hiếu động leo trèo, với đồ.

 
Tuyệt đối không thay đồ cho con ở những vị trí nguy hiểm

 

Giường, cũi, bàn thay tã, dây kéo cửa sổ luôn, điện thoại di động, các thiết bị điện tử khác…. là những nơi khiến bé dễ gặp nguy hiểm hoặc dễ mắc kẹt nhất, vì vậy hãy để bé được ở những vị trí rộng rãi, an toàn.

 

 

 
Vấp ngã khi bế trẻ

 

Việc bế trẻ phải được thực hiện ở những nơi không có đồ lộn xộn trên sàn, cầu thang tránh tình trạng một cú ngã khi đang bế bé có thể trở thành thảm họa.

 
Hỏa hoạn

 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị báo hỏa hoạn ở phòng ngủ, hành lang, trên tầng nhà để nếu phát hiện ra hỏa hoạn có thể kịp thời ngắn ngừa, đối phó.

LV (Tổng hợp)

 

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure